Chia sẻ kinh nghiệm

Những mẹo vặt hay : mẹo vặt với xe đạp điện

ReadzoNếu có những mẹo vặt này thì việc đi xe đạp điện sẽ trở lên rất an toàn và đơn giản

Nguyen Trang

Nguyen Trang

19/04/2015

646 Đã xem
  Xe đạp điện hiện đang là phương tiện giao thông phổ biến.Những chiếc xe đạp điện sau 1 thời gian sử dụng có thể gặp các vấn đề mà bạn không biết trước.Những mẹo vặt sau đây có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề đó và việc đi xe đạp điện của bạn sẽ trở lên an toàn hơn rất nhiều.

1.Xe không có phanh :

Đi ở trên đường, bạn đang cần phải phanh xe gấp mà xe của bạn lại không có phanh.Vậy thì bạn hãy dùng chính đôi chân của mình để làm phanh.Bạn hãy từ từ đặt chân xuống đường và cùng lúc đó thì bạn hãy nhấn phanh nhé.Làm như thế thì chiếc xe của bạn sẽ dừng lại 1 cách an toàn ở trên đường.

2.Xe không có đèn :

Vì không biết lúc nào thì đèn xe của bạn sẽ không sáng đèn nên bạn hãy luôn mang bên mình 1 chiếc đèn pin nhỏ nhỏ nhé.

Khi bạn đang đi trên đường buổi tối mà xe của bạn lại không lên đèn thì bạn hãy bỏ chiếc đèn pin của mình ra và lắp vào đầu xe đạp điện của mình.Bật đèn lên và thế là bạn lại có thể đi đường trời tối mà không phải sợ gì nữa rối.

3.Xe có đèn thì không lên điện có điện thì không lên đèn :

Với trường hợp này thì bạn không bật đèn nữa để xe lên điện.Nếu trời tối cần phải có đèn thì bạn hãy sử dụng cách làm của phần 2 - xe không có đèn nhé.

4.Xe Không có còi :

Nếu xe của bạn đang đi trên đường, bạn cảm thấy nguy hiểm mà xe của bạn lại không có còi thì bạn hãy dùng miệng của mình tạo ra âm thanh ở 1 mức độ phù hợp.Điều này sẽ thay thế cho tiếng còi xe của bạn.

5.Kéo ga mà xe vẫn không đi :

Trường hợp 1 : bạn hãy xuống xe dắt bộ 1 đoạn rồi lên xe kéo ga sẽ được.

Trường hợp 2 : bạn hãy tắt xe và bật lại 1 lần không được thì nhiều lần sẽ được.

Trường hợp 3 : bạn hãy đẩy phanh xe về phía trước.Làm như thế thì sẽ kéo ga được ngay thôi.

6.Không kéo ga mà xe vẫn tự đi :

Với trường hợp này thì bạn hãy tắt xe và bạt lại 1 hoặc nhiều lần thì xe sẽ trở lại bình thường.Trong khi xe chưa trở lại bình thường thì bạn đừng kéo ga mà hãy bóp phanh hết cỡ để xe không đi quá nhanh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những mẹo vặt hay : mẹo vặt với xe đạp điện

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính