Ăn & Nấu ngon

Ăn chay cùng Lẩu nấm

ReadzoHôm nay mình xin giới thiệu các bạn thêm một món chay rất hấp dẫn từ nấm, chỉ với vài thao tác chuẩn bị và chế biến đơn giản, chúng ta sẽ có một nồi lẩu nấm ...

Minh Phạm

Minh Phạm

19/04/2015

639 Đã xem
Hôm nay mình xin giới thiệu các bạn thêm một món chay rất hấp dẫn từ nấm, chỉ với vài thao tác chuẩn bị và chế biến đơn giản, chúng ta sẽ có một nồi lẩu nấm chay thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày hè oi ả này. Nào chúng ta chuẩn bị vào bếp nhé!

Thời gian chế biến

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 0h 10p

Thời nấu: 0h 15p

Tổng thời gian: 0h 25p

Nguyên liệu cần có

+ Tàu hũ ki1 miếng
+ Đậu hũ non1 miếng
+ Các loại nấmtùy ý(Các loại nấm như nấm kim chi, nấm chân gà, nấm đông cô tươi, linh chi tươi...)
+ Khoai môn2 củ
+ Carot2 củ
+ Bắp Mĩ1 trái
+ Mía lau2 khúc
+ Bông cải xanh
+ Dầu ăn
+ Nước tương

Các bước chế biến món Lẩu nấm chay

  • Bước 1

    Sơ chế: Bắp Mỹ cắt khúc, cho vào nồi nấu với mía lau và 3 lít nước cho ra nước ngọt. Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Tàu hũ ki chiên vàng. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ . Xếp tất cả ra dĩa. Khoai môn cắt thành miếng vuông. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ.Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành.

  • Bước 2

    Vớt bỏ bắp va mía, cho cà rốt, khoai môn, bông cải xanh vào nấu chín, nêm bột ngọt, muối, đường, 1/2M nước tương nếm vị ngọt mặn vừa ăn. Cho hành và 2M dầu phi hành.

  • Bước 3

    Bày tất cả ra bàn, khi ăn cho đậu hũ non, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Dùng chung với mì, chấm thêm nước tương tùy khẩu vị.

Đánh giá

Bạn có thích món Lẩu nấm chay này không?

5.0 (2 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ăn chay cùng Lẩu nấm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính