Cuộc sống

Nếu có kiếp sau con xin nguyện mãi là con gái của bố

ReadzoCon có thể viết về nhiều thứ nhưng lần nào muốn về bố con đều cân nhắc từng từ từng chữ t bởi con không biết mang hay đem từ ngữ nào là đủ để dành cho bố..

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

20/04/2015

778 Đã xem

Bố xa yêu thương nhớ! Đêm nay con lại trằn trọc không ngủ được, có lẽ con gái đã lớn và biết suy nghĩ nhiều về cuộc sống. Giờ này bố đã ngủ ngon giấc chưa, bệnh buồn bực chân tay còn tái diễn khiến bố mất ngủ nữa không, chộ lưng chắc không còn đau nữa chứ bố, con mong là bố đang yên nồng giấc.

 

Con có thể viết về nhiều thứ nhưng lần nào muốn về bố con đều cân nhắc từng từ từng chữ để gõ, để viết bởi con không biết mang hay đem từ ngữ nào là đủ để dành cho bố, bố yêu.

 

Bố con xin lỗi vì đã có lúc sự suy nghĩ của mình thật ngắn ngủi và hạn hẹp chỉ bởi con là con của một người nông dân tại một miền quê cọc cằn. Con đã ghen tị với bạn bè vì sao họ một bước lên nhung hai bước xuống lụa. Con không vui trước những món quà họ có từ bố mẹ họ, họ cười, họ nói, họ vui,.., là con lại thấy tủi hổ và thầm ghét số phận.

 

Con đâu biết rằng con đang quá may mắn bởi con có đầy đủ một gia đình, bởi con có thể được gọi những tiếng bằng “ba”, bằng “cha”, bằng “bố”. Con đâu biết rằng bố đã hi sinh thầm lặng như thế nào để cho con được học bằng bạn bằng bè, để con có một tương lai tốt. Con đâu biết những trưa hè nắng bỏng bố vẫn lai lung làm việc nhà, phụ hồ hay đi xây, những buổi thức ca đêm làm sắt để hàng tháng con có tiền ăn học.

 

Con đâu biết rằng người bố nông dân ấy dù chẳng được học nhiều nhưng biết ít nhất vì con cái bố thà hi sinh mình để cho con có được niềm vinh quang. Con đâu biết rằng những cơn buồn bực chân tay, những cơn đau lưng, …, là do bố làm việc quá sức để lại. Con đâu biết rằng những giọt mồ hôi đầy thầm lặng đó.

 

 

Con đâu biết rằng người bố vất vả của con có một tuổi thơ bần hàn ra sao, sự thiếu thốn về mặt tình cảm của bà dành cho bố không hề có, bà mất khi bố vừa sinh ra, bố không biết mặt bà và bố không nhớ cả năm sinh chính xác của mình.

 

Có nói gì đi nữa những ý nghĩ thiển cận lúc xưa của con thất đáng xấu hổ. Những khi xa nhà như thế này khoảng cách không được tính bằng vài phút hay một vài tiếng con chỉ ngồi ô tô về nhà với bố. Bố ơi, rồi con cũng sẽ nhanh về bên bố thôi, bố yêu. Bởi con nhớ từng dòng tin nhắn bố dặn dò. Bởi con nhớ đôi mắt ẩn chứa những tình thương, những nỗi lo toan một cuộc sống trọn vẹn nơi con. Bởi con nhớ đầu dây bên kia giọt nước mắt bố nói nhớ con.

 

Và bố ơi hãy cho con gái của bố được nói lời xin lỗi với những ý nghĩ nông cạn, những suy nghĩ tức thời đầy hạn hẹp. Con xin lỗi vì có những lúc con quên mình trong  một mối quan hệ lưng chừng mà không nhắn trả lại tin nhắn của bố, con vô thức quên đi cả một cuộc gọi điện thoại cho bố. Con cứ mãi miết kiếm tìm một thứ đầy vô vọng để rồi đến lúc quay lại chỉ có gia đình nơi có bố ôm trọn con vào lòng.

 

Nếu có được nguyện ước thì kiếp sau con nguyện được mãi làm con gái của bố. Bố người đàn ông vĩ đai cuộc đời con!

 

Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu có kiếp sau con xin nguyện mãi là con gái của bố

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính