Blog

Ba mẹ, con yêu hai người

ReadzoTiếng khóc của mẹ, giọt nước mắt của ba là điều Na nuối tiếc nhất trong cuộc đời ngắn ngủi của mình…

Mouse small

Mouse small

20/04/2015

412 Đã xem

-Con bé bị bệnh tim, nếu anh chị nhận nuôi nó, anh chị cần chuẩn bị tinh thần trong nhiều tình huống.

Tiếng viện trưởng vang lên, nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ hiếm muộn. Bé Na cứ như vậy được nhận nuôi.

Năm Na lên mười tuổi, do ca cược thi chạy với bạn hàng xóm, do quá mệt, Na phát bệnh lần đầu tiên. phải nằm viện một tháng. Mẹ hàng ngày đạp chiếc xe thồ gạo đi bán đến tận tối mịt mới về rồi lại vào viện trông Na,còn  ba thì phải đi xây để có tiền chữa bệnh cho Na, ba mẹ rất thương yêu Na, sợ Na lo lắng nên luôn tươi cười trước mặt Na, giấu đi những phiền muộn trong khóe mắt.Na yêu ba mẹ lắm và luôn cố gắng đạt thành tích tốt nhất để ba mẹ vui lòng. Trong tâm hồn non nớt của mình, Na vẫn nhận thức được bệnh của bản thân. Na sợ nhìn thấy mẹ khóc mỗi khi Na phát bệnh, Na sợ nhìn khuôn mặt lo lắng của ba. Na sợ ngủ, một ngày kia sẽ không mở mắt được nữa. Bé luôn tự nhủ bản thân mình phải làm thật tốt để không phụ công ơn của ba mẹ. Nhưng càng lớn, sức khỏe của Na càng kém, nhìn bạn bè được chơi đùa chạy nhảy, Na thèm được như thế lắm  nhưng mẹ đã nói, sức khỏe của Na không được phép như thế. Cô đành ngậm ngùi làm bạn với sách vở.

Một hôm ở nhà bạn về, Na thấy mẹ vừa nghe điện thoại, vừa khóc. Tò mò trỗi dậy, Na quyết định nghe lén cuộc nói chuyện của mẹ.

-Viện trưởng à, sức khỏe Na ngày càng kém. Tôi thương nó lắm, nó có mệnh hệ gì tôi khó sống nổi. Từ khi vợ chồng tôi quyết định nhận nuôi nó, tôi đã coi nó như con ruột của mình. Giờ tôi không biết làm sao cả.

Nghe ù ù bên tai, Na không phải con ruột ba mẹ, ba mẹ ruột vứt bỏ Na, còn ba mẹ yêu thương Na lại là ba mẹ nuôi, từ bé đến lớn mọi người đều bảo Na không giống ba mẹ. Đầu óc quay cuồng, hô hấp của Na nhẹ dần, bỗng chốc trước mắt tối xầm. Mẹ đang nghe điện thoại nghe tiếng động quay lại….

-Na, con tỉnh lại đi…

Mở mắt ra thấy mình trong bệnh viện, mẹ bên cạnh ngủ gục, Na khóc, ông trời sao đối xử với Na như thế, tước đoạt mọi hi vọng nhưng Na biết, ông trời đã đem đến cho Na tình thương yêu của ba mẹ, không có ba mẹ, chắc giờ này Na vẫn ở cô nhi viện. Đưa tay lên cẩm lấy tay mẹ, Na biết sự sống ngày càng xa dần Na, Na cần phải làm một điều gì đó. Na khẽ nói vào tai mẹ:” con yêu mẹ và con thương ba, con xin lỗi”. Cứ thế, Na cảm thấy mình bay bổng, bay về phía nơi có thiên thần nhỏ đáng yêu đang vẫy gọi. Tạm biệt ba mẹ. Tiếng khóc của mẹ, giọt nước mắt của ba là điều Na nuối tiếc nhất trong cuộc đời ngắn ngủi của mình…

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ba mẹ, con yêu hai người

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính