20/11

Sinh nhật người phụ nữ tôi yêu <3

Readzomẹ là người phụ nữ tôi yêu nhất, nhưng bản thân tôi lại rất ích kỷ khi giữ gìn tình yêu đó cho riêng mình...

378 Đã xem
Tag
20/4: Sinh nhật người phụ nữ tôi yêu heart emoticon
Mẹ tôi chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác, cuộc sống vất vả bao năm, tần tảo chăm sóc gia đình, nuôi các con khôn lớn. Mẹ hi sinh tất cả, lo lắng, vun vén, và suy nghĩ cho gia đình nhưng đến ngày sinh nhật của mình thì mẹ chưa bao giờ nhớ, nhưng phận làm con thì lại không cho phép tôi quên.
Năm nào cũng nhớ, năm nào cũng có kế hoạch to đùng cho mẹ nhưng rồi lại bị nhỡ, bị bể vì nhiều lý do khác nhau, mà lý do chính đáng nhất là xa nhà, xa mẹ. Thật ra muốn gọi cho mẹ một cuộc điện thoại để chúc mừng sinh nhật mẹ, muốn nói với mẹ 1 câu "con yêu mẹ nhiều lắm", nhưng cảm thấy khó. Hình như ai cũng vậy hay chỉ riêng bản thân tôi mới thấy khó bộc bạch lòng mình trước mẹ đến như thế? Có phải tôi đã quá ích kỷ khi chỉ vô tư nhận lại tất cả từ mẹ mà không biết cho đi?! Nhưng tình mẫu tử trong tôi, thiêng liêng và cao quý lắm, chỉ có điều, ngay từ nhỏ, tôi đã học ở đâu đó cách giấu giếm cảm xúc, và thật sự rất khó để tôi thổ lộ lòng mình với mẹ. Tôi sợ lắm, tôi sợ mình sẽ không cầm được nước mắt khi nói những lời yêu thương với mẹ, không biết là tại sao, còn tôi thì tôi chỉ biết rằng mỗi lần nghĩ đến gia đình là nước mắt cứ tự nhiên trào ra trong vô thức frown emoticon
Mẹ của tôi, người phụ nữ ấy bình dị lắm. Tôi không biết bao nhiêu lần làm cho mẹ buồn, nhưng mẹ vẫn luôn yêu thương tôi vô điều kiện. Mỗi lần giận mẹ, giả vờ đi ngủ để cảm nhận tình yêu của mẹ để rồi nước mắt cứ tự nhiên lăn dài trên má. Vâng, mẹ yêu tôi nhiều lắm. Mẹ vẫn thường hay mi lên má những lúc tôi giận mẹ, rồi mẹ tự nói 1 mình, "con gái thối, lớn rùi mà cứ hay dỗi mẹ thôi".
Năm nay lại xa nhà, và lại không ở bên mẹ. Dù trước ngày hôm nay cả tháng, tôi cũng đã lên kế hoạch cho ngày này, nhưng vẫn như bao năm về trước thôi, tôi đi học. Và tôi vẫn chỉ có thể gửi cho mẹ một vài dòng tin nhắn, kết thúc bằng 3 từ 8 chữ thiêng liêng "con yêu mẹ". Tôi biết nó chẳng ý nghĩa lắm, nhưng tôi lại không tìm ra cách nào tốt hơn. Tôi ích kỷ như thế đấy, ngay cả yêu thương một người cũng không dám nói trực diện...
"Yến Yến "
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sinh nhật người phụ nữ tôi yêu <3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính