Làm cha mẹ

Làm thế nào để theo dõi sốt ở trẻ em

Readzo1. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của trẻ 2. Hãy chắc chắn rằng con bạn uống đủ nước3. Hãy chú ý đến hành vi của trẻ4. Hạ sốt bằng thuốc5. Tìm kiếm sự trợ g

Xi Love

Xi Love

21/04/2015

482 Đã xem

Khi con bạn bị bệnh có thể làm cho bạn cảm thấy bất lực. Trong nhiều trường hợp, nó không phải là bệnh sốt. Đôi khi nhiễm trùng bên trong được biểu hiện thông qua sốt. Nhiệt độ của cơ thể tăng lên để giết chết các vi khuẩn tấn công cơ thể. Cách tốt nhất để giúp trẻ vượt qua bệnh tật là theo dõi các triệu chứng sốt và có những biện pháp phù hợp. Hãy chú ý đến con của bạn và các triệu chứng bên ngoài của chúng.
 

1. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của trẻ

Sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của trẻ 2-4 giờ/ lần. Ghi lại thời gian và nhiệt độ để theo dõi bất kỳ sự thay đổi nào. Nếu con bạn bị sốt cao (trên 104 độ), kiểm tra nhiệt độ của trẻ thường xuyên hơn, thường thì cứ 20 phút kiểm tra một lần. Nếu đứa trẻ đang ngủ, chờ đợi cho đến khi trẻ tỉnh dậy để đo nhiệt độ. Giấc ngủ là cần thiết để giúp chống lại một cơn sốt.
   

2. Hãy chắc chắn rằng con bạn uống đủ nước

Sốt có thể làm trẻ bị mất nước nhanh chóng vì vậy hãy cho trẻ uống nhiều nước.

   

3. Hãy chú ý đến hành vi của trẻ

Khi trẻ bị sốt trẻ sẽ ngủ rất nhiều. Giấc ngủ giúp cơ thể tập trung vào việc chống các nguyên nhân của sốt. Trẻ có thể bị run.

4. Hạ sốt bằng thuốc

Nếu trẻ bị sốt cao, trẻ cần được uống thuốc. Trẻ có thể uống acetaminophen và ibuprofen theo đúng liều lượng để hạ sốt.

 

5. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp hoặc trong trường hợp khẩn cấp khi trẻ bị sốt không kiểm soát được

Đưa con bạn đến bác sĩ nếu bé bị sốt cao (trên 104 độ), kéo dài hơn 3 ngày hoặc trẻ bị mất nước. Hãy chú ý cẩn thận vì khi trẻ bị ốm chúng không muốn di chuyển. Tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức nếu con bạn bị khó thở hoặc bị ốm nặng.

 

Nguồn: Monitor a Child Fever
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để theo dõi sốt ở trẻ em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính