Làm cha mẹ

Làm thế nào để chuẩn bị cho con bạn đi khám răng trong lần đầu tiên

Readzo1. Giữ răng miệng chúng sạch sẽ2. Đóng vai cùng con bạn3. Nói về răng của chúng4. Thiết lập một ví dụ tốt5. Hãy khích lệ trẻ

Xi Love

Xi Love

21/04/2015

366 Đã xem

Duy trì chăm sóc răng miệng cho con bạn rất quan trọng trong việc giữ cho chúng khỏe mạnh. Trẻ em nên đi khám bác sĩ từ lúc chúng được sinh ra, để chúng không phải lo lắng về việc đi khám bác sĩ. Tuy nhiên khi đi gặp nha sĩ, chúng có thể cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Chuẩn bị trong lần khám răng đầu tiên của con bạn bằng cách giải thích lý do tại sao việc khám răng là rất quan trọng đối với chúng.
 

1. Giữ răng miệng chúng sạch sẽ

Nhiều nha sĩ nhi khoa khuyên bạn nên đưa con đến nha sĩ khi qua ngày sinh nhật đầu tiên của chúng, hoặc ngay khi chiếc răng đầu tiên mọc. Cách tốt nhất là chuẩn bị cho bé một cuộc hẹn với nha sĩ để chăm sóc cho răng miệng chúng sạch sẽ. Sử dụng một bàn chải đánh răng dành cho trẻ em hoặc ngón tay của bạn cùng với kem đánh răng trẻ em an toàn để làm sạch răng mới mọc.

2. Đóng vai cùng con bạn

Bạn giả làm nha sĩ và con bạn là bệnh nhân. Nếu con bạn có con búp bê hoặc thú nhồi bông, giả vờ đưa chúng đến nha sĩ. Điều này sẽ cho phép chúng đảm nhận nhiều vai trò, trong đó có nha sĩ, cha mẹ và thậm chí cả bệnh nhân. Sử dụng đạo cụ như bàn chải đánh răng, xỉa răng, đèn pin và chén nhỏ để thực hành rửa và nhổ nước bọt.

3. Nói về răng của chúng

Chia sẻ nhiều kiến ​​thức với con bạn, từ đó trẻ sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc giữ răng khỏe mạnh. Chỉ ra vai trò của răng trong việc giúp đỡ nhai thức ăn, để trẻ thực hành mỉm cười trước gương để trẻ có thể nhìn thấy và đánh giá cao răng của chúng.

4. Thiết lập một ví dụ tốt

Trẻ em học hỏi từ những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói. Để chúng vào phòng tắm với bạn khi bạn đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Há miệng và để cho chúng đếm răng của bạn. Việc chăm sóc răng miệng là một phần trong thói quen hàng ngày của bạn để chúng học theo và chăm cho răng của chúng.
 

5. Hãy khích lệ trẻ

Để con bạn nói về bất cứ điều gì mà chúng sợ hãi về nha sĩ. Giúp con bạn cảm thấy an toàn bằng cách bảo đảm với chúng rằng bạn sẽ có mặt trong cuộc hẹn với nha sĩ. Hãy để chúng chọn một món đồ chơi yêu thích, thú nhồi bông, hoặc tấm chăn để mang theo.

 

6. Đi gặp nha sĩ trước khi chữa trị

Để con bạn gặp nha sĩ để chúng làm quen với họ. Bằng cách này, chúng sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với các cuộc hẹn.

Nguồn: Prepare Your Child for Their First Dental Visit
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chuẩn bị cho con bạn đi khám răng trong lần đầu tiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính