Làm cha mẹ

Làm thế nào để tránh ngộ độc chì cho con bạn

Readzo1. Kiểm tra máu của chúng2. Đánh giá những nguy cơ chính trong ngôi nhà của bạn3. Giữ cho con bạn cách xa khu vực hoặc phòng có sự nguy hiểm từ chì cho đến k

Xi Love

Xi Love

22/04/2015

477 Đã xem

Thu hồi những đồ chơi gần đây tiềm ẩn sự nguy hiểm của sơn chứa chì. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi nếu nhiễm độc chì có thể gây ra vấn đề về khả năng tiếp thu và trong trường hợp nặng dẫn đến chậm phát triển trí tuệ. Mối nguy hiểm chính trong nhà đối với trẻ em là những mối đe dọa từ việc ngộ độc chì. Tróc sơn từ đồ chơi gây ra bụi nguy hiểm với trẻ em. Ma sát sơn từ cửa sổ và cửa ra vào tạo ra bụi chì có thể vô tình làm trẻ hít hoặc nuốt vào. Bụi vô hình này lan tỏa khắp ngôi nhà, bao gồm cả trên đồ chơi và vật dụng khác. Điều quan trọng là phải xác định và khắc phục mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà của bạn nếu bạn có con dưới 6 tuổi.

1. Kiểm tra  máu của chúng

Kiểm tra lượng chì trong máu tại phòng khám thông qua xét nghiệm máu. Có những bước bạn nên làm để ngôi nhà của bạn an toàn với trẻ nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải cho con bạn nhận được một bài kiểm tra hàng năm để biết chúng có được an toàn hay không.

2. Đánh giá những nguy cơ chính trong ngôi nhà của bạn

Những mối nguy hiểm này bao gồm sứt mẻ và tróc sơn, cũng như sơn trên cửa sổ và cửa ra vào bám vào tay khi mở và đóng cửa.

3. Giữ cho con bạn cách xa khu vực hoặc phòng có sự nguy hiểm từ chì cho đến khi bạn đã thực hiện công việc ngăn chặn các mối nguy hiểm


4. Trẻ em nên luôn luôn rửa tay trước khi ăn

Điều này giúp giảm nguy cơ ăn phải bụi chì.


5. Đừng làm bất cứ công việc xử lý chất thải chì hoặc làm sạch nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

 

6. Tháo giày của bạn ra trước khi bạn vào nhà

Điều này giúp giảm lượng bụi chì vào nhà từ các nguồn bên ngoài.


7. Hút bụi giúp giảm thiểu nguy cơ bụi chì

 

Nguồn: Keep Your Child Safe from Lead
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh ngộ độc chì cho con bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính