Sức khỏe & Làm đẹp

Công dụng tuyệt vời của lá bạc hà

ReadzoNgoài công dụng được dùng làm gia vị cho các món ăn, lá bạc hà còn là một loại thảo dược dùng để chữa bệnh.

La Lune

La Lune

21/04/2015

1899 Đã xem

Giảm cân

Lá bạc hà có thể kích thích hệ thống tiêu hóa của bạn, hấp thụ chất dinh dưỡng. Sử dụng lá bạc hà trong khẩu phần ăn của bạn sẽ giúp cơ thể của bạn chuyển hóa chất bé hiệu quả, làm bạn giảm cân nhanh chóng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa, bạn có thể thử một vài cây bạc hà. Đây là một trong những loại cây lành và có tính chữa bệnh rất tốt. Bạn nên có sẵn một vài cây trong bếp nhà mình. 

Làm sạch phổi

Lá bạc hà còn có tác dụng làm sạch phổi, giúp lá phổi của bạn được sạch sẽ loại bỏ mọi độc tố. Việc uống nước lá bạc hà hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn được thanh lọc, đặc biệt là phổi. 

Ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạc hà có thể ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vòm họng.

Chăm sóc răng

Đây là một trong những lợi ích của cây bạc hà, bạn hãy dùng nó để làm sáng răng. Đây là lý di vì sao trong kem đánh răng và nước súc miệng luôn có thành phần cây bạc hà.

Trí nhớ

Cây bạc hà còn có tác dụng giúp bạn tăng cường trí nhớ. Những người nhai kẹo cao su có chiết xuất từ lá cây bạc hà thường tỉnh táo và nhanh nhẹn hơn.

Mụn

Cây bạc hà có thể làm sạch da của bạn. Hãy dùng lá bạc hà và dán chúng ở những nơi có mụn, điều này sẽ khiến mụn nhanh xẹp và giúp bạn tránh khỏi nhiễm trùng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Công dụng tuyệt vời của lá bạc hà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính