Kiến thức chung

Tìm hiểu thêm về chứng chỉ tiếng anh b1b2 theo khung châu âu theo BGDĐT

ReadzoGiúp bạn hiểu thêm khái niệm tiếng Anh chuẩn châu Âu và không biết làm thế nào để lấy được chứng chỉ này? học ở đâu, luyện thi thế nào, hình thức bài thi ra sao

Trần Thanh Yên

Trần Thanh Yên

22/04/2015

1175 Đã xem
Tag

Hiện nay, sau khi Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT và 05/2012/TT – BGDĐT của Bộ Giáo Dục được ban hành yêu cầu sinh viên các trường đại học muốn được cấp bằng thạc sỹ, tiến sĩ,…. phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương theo Khung trình độ chung châu Âu, nhiều học viên băn khoăn, lo lắng vì nhiều nguồn thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác về khái niệm tiếng Anh chuẩn châu Âu và không biết làm thế nào để lấy được chứng chỉ này? học ở đâu, luyện thi thế nào, hình thức bài thi ra sao?

Chứng chỉ B1 nói chung và chứng chỉ Tiếng Anh B1 nói riêng ngày càng trở nên quan trọng vì nó là điều kiện cần để các bạn học viên thạc sỹ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường, các bạn nghiên cứu sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ hoặc giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Các loại chứng chỉ B1

Có hai loại chứng chỉ B1:

·         Chứng chỉ B1 nội bộ do các đơn vị trường Đại học trong nước được Bộ Giáo Dục Đào tạo cấp phép tổ chức thi. Chứng chỉ này cũng được gọi là chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu. Chứng chỉ này có giá trị 2 năm trên toàn quốc.

·         Chứng chỉ B1 châu Âu/ quốc tế: Đây là chứng chỉ do viện khảo thí của trường Đại học Cambridge Anh cấp. Chứng chỉ B1 châu Âu có giá trị trên toàn thế giới. Chứng chỉ B1 của Cambridge có giá trị vĩnh viễn nhưng các đơn vị tại Việt Nam hầu hết chỉ công nhận chứng chỉ này trong vòng 2 năm.

Các trường nào được cấp chứng chỉ B1?

Các bạn có thể thi tại các đơn vị khảo thí trong nước như Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm TpHCM hoặc các đơn vị khảo thí của Cambridge.

Chứng chỉ B1 cần cho những ai?

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cần cho đối tượng sau:

·         Học viên cao học trước khi bảo vệ thạc sỹ hoặc chuẩn bị nộp hồ sơ nghiên cứu sinh. Bài thi Tiếng Anh B1 cho đối tượng này được Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định dành riêng. Đề thi B1 sau đại học của tất cả các trường trên cả nước đều theo đúng cấu trúc bài thi theo Thông tư số: 05 /2012/TT- BGDĐT.

·         Sinh viên không chuyên Tiếng Anh: Để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng, sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần có chứng chỉ Tiếng Anh B1.

·         Giáo viên Tiếng Anh tiểu học theo đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC
Hà Nội: 451 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Đà Nẵng: số 4 Tiểu La - Phường Hòa Cường Bắc - Q. Hải Châu - Đà Nẵng
Tp. HCM: 195 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 
Hotline: 0964174400 ( Ms. Yên) 
EmailYentt@giaoducvietnam.edu.vn

Yahoo: Yn_trnthanh@yahoo.com

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tìm hiểu thêm về chứng chỉ tiếng anh b1b2 theo khung châu âu theo BGDĐT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính