Con người và cuộc sống

Sáu cách thông minh để vượt qua căng thẳng

ReadzoTrong cuộc sống, ai chẳng một lần trải qua những lo âu, căng thẳng thẳng về công việc, tình cảm

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

22/04/2015

1978 Đã xem

Trong cuộc sống, ai chẳng một lần trải qua những lo âu, căng thẳng thẳng về công việc, tình cảm, sức khỏe của bản thân hoặc chỉ đơn giản là những việc nhỏ nhặt như không tìm thấy chìa khóa, quên gửi một email quan trọng, bị hư xe lúc đi làm… Chúng khiến bạn không thể tập trung hoàn thành tốt công việc hàng ngày, chẳng thể nào trải nghiệm những điều vui vẻ trong cuộc sống. Vậy, bạn hãy thử  những lời khuyên dưới đây để nhẹ nhàng vượt qua những lo âu trong cuộc sống hàng ngày.

1. Dừng làm việc và thư giãn

Khi cảm thấy trong lòng căng thẳng, lo âu về điều gì đó, bạn hãy dừng những công việc đang làm vì nếu cứ tiếp tục cưỡng ép bản thân thì kết quả công việc chẳng đạt hiệu quả cao. Hãy thư giãn, tìm đến những điều hài hước trên YouTube, hoặc những đoạn phim hài, hình ảnh vui nhộn để thư thả đầu óc, giảm mức độ căng thẳng của bạn.

2. Ngắm những màu sắc bạn yêu thích:

Việc nhìn ngắm màu sắc yêu thích được sử dụng như một phương thức khá hữu hiệu để điều trị lo âu. Hãy chọn bộ trang phục với màu sắc bạn yêu thích nhất, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc giấy dán tường với một màu sắc hài hòa, mang lại cảm giác mát mẻ như màu xanh, xanh lá cây hoặc màu tím… sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bạn.

3. Nghe bài hát mà bạn yêu thích:

Nghe nhạc mỗi ngày nhất là những bài hát bạn yêu thích có thể  giúp vượt qua sự lo lắng. Hãy thả hồn, thư giãn, bay bổng cùng nhạc điệu trầm bổng của âm nhạc, chắc rằng sự lo âu sẽ giảm dần cùng âm thanh du dương của nhạc khúc. Nếu không có phòng riêng để nghe nhạc, bạn có thể dùng tai nghe để không làm phiền đến người xung quanh.

4. Cách ly mình với thế giới bên ngoài:

Khi có gì đó phiền muộn lo âu, bạn hãy thử  cách ly mình với thế giới bên ngoài, không tivi, không điện thoại, không máy tính bảng… Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn nên thông báo trước cho bạn bè người thân để tránh trường hợp họ liên lạc không được rồi sốt ruột, lo lắng, kéo đến tìm bạn. Hãy vào phòng tắm thả mình trong bồn tắm thư giãn hoặc thưởng thức những hương thơm của hoa hồi, hoa cúc…là sự lựa chọn tuyệt vời; chúng làm giảm bớt sự căng thẳng  và giúp phấn chấn tinh thần. 

5. Thiền:

Thiền giúp chúng ta tịnh tâm, dễ dàng đối phó với những căng thẳng. Thiền mang lại nhiều lợi ích hơn ta nghĩ. Hãy tập thiền định bằng cách ghi danh trong các lớp học yoga hoặc bạn có thể thực hiện tại nhà mỗi ngày.  Yoga  khá là hiệu quả với sự kết hợp giữa thiền và luyện tập hơi thở giúp bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, lo âu để mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

6. Thực phẩm nhiều omega-3 và vitamin B:

Lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của chúng ta. Để có sự phục hồi cả thể chất lẫn tinh thần, bạn nên cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết, nhất là các loại thực phẩm giàu omega-3 và vitamin B. Những thực phẩm này có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo âu. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sáu cách thông minh để vượt qua căng thẳng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính