Tâm sự

Mẹ ơi, con muốn phẫu thuật thẫm mỹ!

ReadzoHãy tin con, mẹ ơi. Vượt qua lần này thôi, con sẽ làm lại cuộc đời...

An Di

An Di

22/10/2014

1164 Đã xem
Tag

Hơn một lần trong đời con từng căm ghét và dè bỉu những người phẫu thuật mỹ. Con xem thường và phỉ nhổ họ không sống thật với chính bản thân mình, không tôn trọng những gì mà bố mẹ họ đã ban cho họ. Nhưng giờ đây, mẹ à, con thật sự muốn nói với mẹ rằng, con muốn phẫu thuật thẫm mỹ...

Trước tiên, con muốn gửi lời cám ơn bố mẹ đã cực khổ sinh con ra và nuôi nấng con khôn lớn, trưởng thành. Con biết bố mẹ rất tự hào về con và không bao giờ xấu hổ trước hình hài xấu xí mà mình đứt ruột sinh ra.

Nhưng mẹ ơi, mẹ có hiểu thấu hết nỗi lòng của con, nỗi lòng của một cô gái xấu xí. Từ nhỏ con đã rất tự ti trước hình hài của mình, da ngâm, mũi tẹt, mắt hí và môi hô, mọi thứ làm con luôn lặng lẽ, khép kín giấu mình vào một góc và thụt lùi về phía sau như một sự trốn tránh, sợ hãi. Khi đó, con biết mình đã thất bại hoàn toàn khi mất hết niềm tin mẹ à.

Con đã từng rất cố gắng, cố gắng từng ngày để giúp mình trở nên xinh đẹp hơn từ bên trong cho tới vẻ bề ngoài. Con năng nổ tham gia nhiều hoạt động, cởi mở hơn, gần gũi hơn, tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người hơn. Con lên cho mình một chiến dịch làm đẹp thật khắc khe nhất, không thức khuya, không ăn đồ nóng, chăm tập thể dục và năng đi spa. Nhưng mẹ à, con đã thật sự bất lực khi đều đó không làm thay đổi gì nhiều trong cuộc đời con, bây giờ đã ngoài 30, nhưng con vẫn còn cô đơn, con mới hiểu được tầm quan trong của sự phù phiếm bên ngoài.

Con đã từng lên án và thấy khiếp sợ những người phẫu thuật thẫm mỹ, con chế nhiễu họ không tôn trọng vẻ bề ngoài của mình, không tôn trọng những đấng sinh thành đã sinh ra họ dù có xấu xí thế nào cũng không được chối bỏ hay con xem thường những người chỉ biết chạy theo phù phiếm trước mắt mà bỏ lại lòng tự trọng của bản thân mình. Nhưng con đã sai mẹ à, khi đứng trong hoàn cảnh của họ con mới hiểu hết mọi tâm tư, sự dằn vật và biết bao nhiêu điều khó nói mà những kẻ xấu xí như con mới hiểu hết được. Họ đã chịu đựng sự kì thị trong chính hình hài mà bố mẹ họ rất tự hào, sự phân biệt đối xử trong chính xã hội mà họ đang sống. Họ bị chối bỏ, bị xem thường và bị làm tổn thương như thể đấy là những điều hiển nhiên mà họ đáng phải chịu đựng.

Con người sinh ra ai cũng có quyền bình đẳng như nhau, ai cũng có quyền yêu và được yêu, ai cũng có lòng tự trọng và những điều đáng tự hào ở bản thân mình, sao chỉ vì một lớp da bên ngoài mà kì thị chúng tôi, cũng chính vì điều đó mà mọi người như đã đưa chúng tôi vào bóng tối và khép chặt chúng tôi trong cái vỏ bọc của riêng mình. Tự ti và mặc cảm, chúng tôi đáng bị như vậy sao? 

Nhưng mẹ ơi, một mình con không thể thay đổi những nhận thức ích kỉ của biết bao nhiêu con người trong cái xã hội đáng sợ và đầy rẫy sự kì thị kia. Vậy con sẽ thay đổi chính bản thân mình mẹ à.

Con viết bức thư này, với một trái tim đầy rẫy sự sợ hãi và tổn thương mà hơn 30 năm qua con đã gồng mình chịu đựng, con chỉ muốn cám ơn mẹ đã luôn tự hào về vẻ ngoài không hoàn hảo của con và xin lỗi vì nay mai đây con sẽ thay đổi nó hoàn toàn để đánh đổi lại một chút lòng tự trọng và niềm tin mà bấy lâu nay con đã bị cướp mất trong cuộc sống này.

Xin bố mẹ hãy thứ lỗi cho sự dại dột và nông nổi của một người con gái như con.

Trăm ngàn lần con muốn gửi tới bố mẹ lời xin lỗi này, lời xin lỗi xuất phát từ sự tổn thương sâu sắc trong trái tim con.

Con xin lỗi!

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹ ơi, con muốn phẫu thuật thẫm mỹ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính