Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn có phải thiên sứ trong mắt bạn bè? (P1)

ReadzoBạn có phải thiên sứ trong mắt bạn bè không? Nếu bạn thực hiện hầu hết những tips nhỏ dưới đây, bạn có thể là một nàng thiên sứ dễ thương đấy.

Tường Vy

Tường Vy

23/04/2015

506 Đã xem

Có khi nào bạn gặp một ai đó, và cảm thấy họ thật xinh đẹp, từng cử chỉ, từng lời nói của họ thật ấm áp ngọt ngào, như thể chúng đang đi vào lòng bạn từng chút một vậy. Bạn cũng có thể trở lên như vậy. Dưới đây là một số mẹo nhỏ, nhất định chúng sẽ giúp bạn trở thành thiên sứ trong mắt những người xung quanh đấy.

Điều gì khiến bạn liên tưởng đến một thiên thần.

Xinh đẹp? Có khả năng thấu hiểu phi thường? Có sức cuốn hút khó cưỡng lại? Luôn luôn lắng nghe với một nụ cười ấm áp? Dịu dàng hòa nhã? Có khả năng thần giao cách cảm và luôn ở bên loài người khi họ cần? Đặt câu hỏi với chính cảm nhận bản thân mình, nó sẽ giúp bạn biết bạn cần những mẹo nào.

 

1. Hãy thật nhẹ nhàng.

Dịu dàng chạm nhẹ lá cây, nhẹ nhàng vuốt nhẹ làn tóc rối. Từng cử chỉ nhỏ, hãy thật chú tâm, chỉ cần vậy thôi, bạn đã mang lại cảm giác thoải mái cho người đối diện chỉ bằng một cái nhìn rồi đấy.

 

2. Học cách lắng nghe.

Luôn luôn lắng nghe những người xung quanh bạn, họ đang nói về việc gì, họ cảm thấy ra sao. Nhớ rằng đừng ngắt lời họ. Trong trường hợp bạn chưa hiểu câu chuyện họ đang kể, đừng hỏi lại, hãy đơn giản nhìn sâu vào đôi mắt họ, nghiêng nghiêng cái đầu một chút, thi thoảng gật gù – họ sẽ nghĩ bạn đang rất hiểu họ đấy. 

3. Cư xử thật ngọt ngào/ hoặc quyến rũ.

Để có thể trở lên ngọt ngào hay quyến rũ, chúng ta phải học kĩ năng, nếu bạn quan tâm hãy chờ đón bài viết sau : Nghệ thuật để trở lên ngọt ngào và quyến rũ nhé.

 

4. Đừng quậy quá mức.

Hãy luôn vui vẻ, chỉ cần nhớ kĩ, đừng lố. Lố và quậy, với những người cùng quậy với mình thì hãy cứ thoải mái. Còn với những người xung quanh, bạn không thể biết liệu họ sẽ cảm thấy thế nào, vậy nên hãy biết tiến biết lùi đúng lúc đúng chỗ nhé. Nhớ rằng, thiên sứ luôn giữ cho mình chút bí ẩn, chút ngại ngùng duyên dáng đấy.

5. Nói chuyện trên trời dưới biển.

Hãy nói chuyện thoải mái khi bạn muốn, chỉ cần điều đó không ảnh hưởng tới mọi người, không ồn ào, vừa phải và tuyệt vời hơn cả là với đối phương là người thích được nghe bạn nói.

6. Học cách đồng cảm.

Khi bạn buồn, bạn chỉ cần một người có thể đồng cảm với mình, lúc đó dường như mọi chuyện đều bay đi hết, cảm giác thoải mái ùa về. Để làm được điều này, hãy nắm nhẹ tay họ, thủ thỉ rằng bạn sẽ luôn ở bên cạnh họ khi họ cần, và bạn hiểu những điều họ đang phải trải qua lúc này.

7. Đặt mình vào những người xung quanh.

Cảm nhận bạn sẽ ra sao, phản ứng thế nào, cần điều gì khi bạn ở vị trí của họ. Nhạy cảm với cảm xúc của họ, bạn sẽ chạm được đến tâm hồn họ đấy.

8. Thật lịch sự

Đừng mở hết khoang miệng khi nói, hãy nhẹ nhàng thỏ thẻ thôi. Thỉnh thoảng làm những điều nhỏ nhặt như làm đồ handmade từ những món đồ không cần đến nữa rồi tặng cho người bạn yêu quý mà chẳng phải dịp nào hết. Họ sẽ rất ngạc nhiên đấy. Còn nữa, hãy thường xuyên sử dụng lời cảm ơn và xin lỗi nhé.

9. Cư xử chín chắn

Không hề buồn tẻ đâu nhé, là chín chắn trưởng thành đấy. Đừng bỗng nhiên nhặng xì ngậu lên hoặc đùng đùng nổi giận vô cớ. Điều này sẽ khiến bạn mất đi nhiều niềm tin ở những người yêu thương bạn đấy.

10. Đừng om sòm.

Hãy làm ngược lại, nhẹ nhàng xuôi theo đời như thể bạn đã làm điều đó cả thế kỉ rồi vậy. Mọi người sẽ nghĩ bạn thật tuyệt, như thể chẳng điều gì có thể ảnh hưởng đến bạn cả, đó cũng là cách mọi người hình dung về thiên sứ đấy.

11. Luôn cho mọi người biết bạn hiểu họ.

Luôn luôn nhắc họ như vậy, điều này sẽ tạo lên lối mòn trong trí óc và tâm hồn họ, họ sẽ luôn nghĩ về bạn rồi cảm thấy thanh thản, ấm áp tự đáy lòng.

12. Thỉnh thoảng hãy lặng yên

Lặng yên, không phải vì ngại ngùng xí hổ đâu nhé. Cũng đừng làm quá lên mà im lặng quá mức, chỉ cần tĩnh tâm lại một chút và không nói gì cả, điều này khiến người xung quanh nghĩ bạn có gì đó thật bí ẩn, thu hút đấy. Họ sẽ mãi nghĩ về bạn với câu hỏi : Không biết người đó nghĩ gì mà lặng yên vậy nhỉ? Họ sẽ bị sự tò mò ngọt ngào quyến rũ.

13. Giữ một trái tim mỏng manh ấm áp. 

Như thể ai đó có thể dễ dàng làm xước nó vậy. Tuyệt đối đừng nói với họ điều đó, hãy để họ tự cảm nhận. Đừng làm quá lên, hoặc nói rằng bạn đang buồn, hãy để họ phải lên tiếng tự hỏi : điều gì có thể làm thiên sứ của tôi trông buồn thế này?

14. ĐỪNG bao giờ nổi giận.

ĐỪNG. Nó sẽ cướp đi tất cả mọi thứ bạn dựng lên đấy, tin mình đi.

15. Đi thật nhẹ nhàng, chậm rãi.

Hãy thật bình tĩnh. Đừng uể oải vứt người đánh oạch xuống ghế. Thi thoảng hãy đung đưa cánh tay nghịch vạt áo, ai đó sẽ ngẩn ngơ vì cách nghịch ngợm dễ thương dưới lớp vỏ nhẹ nhàng của bạn đấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn có phải thiên sứ trong mắt bạn bè? (P1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính