Góc trái tim

Chỉ cần em dựa vào anh!

ReadzoEm cũng chỉ cần, cho em chạy mãi, quay lại sẽ thấy anh...

Xanh Lam

Xanh Lam

22/04/2015

1694 Đã xem

Cô là một cô gái bình thường. Có lẽ bình thường đến mức mờ nhạt. Bởi thế cô đã đi bên anh hai năm, nhưng dường như anh không hề hay biết. Nhìn anh vui vẻ với cuộc tình hạnh phúc, rồi khổ đau vì chia ly, cô chỉ biết đứng yên nhìn, lặng lẽ.

Nhưng kì lạ sau từng ấy thời gian, anh và cô đã thành một đôi, bình an và giản dị. Một năm trôi qua, tình yêu như mầm cây được hai người chăm lo, từng ngày từng ngày vươn mình đón ánh mặt trời, cứng cáp, tươi non. Dù thi thoảng có gió lớn, mưa to, vẫn luôn kiên cường đón nhận, rồi lại xanh, ngay thẳng và tươi tốt.

Và lại “nhưng”, vì lần này vẫn là một cơn gió, nhưng đây là cơn gió dịu dàng, dịu dàng đến đau lòng.

Mẹ anh không thích cô, vì cô là cô gái đến từ miền đất mà nhiều người không thích, vì cô không xinh, không giàu, vì cô bình thường, rất bình thường với anh… Cũng có thể đơn giản, chỉ là vì không thích cô. Một cô gái, chưa từng nói chuyện, chưa từng tiếp xúc.

Anh hiền lành, trầm tính, cô mạnh mẽ, cá tính. Anh có khi là nước chậm rãi, hiền hòa như sông thu, cũng có khi toát vẻ lạnh lẽo như khi mùa đông tới, khi ồn ào như sông ngày hạ, khi bừng sáng, tươi mới lúc xuân sang. Vì thế mà cô say mê. Dẫu cho, cô được ví như lửa, ấm áp hoặc nóng bỏng. Phải chăng càng đối nghịch, càng thu hút, càng trái ngược, lại càng dễ yêu thương?

Anh bào mòn những gai góc trong cô, biến cô thành cô gái đôi lúc biết dịu dàng, ở bên anh nhỏ bé, e ấp. Cô khiến anh thành chàng trai mạnh mẽ, kiên cường. Và giờ anh mạnh mẽ, mạnh mẽ đến mức mỏi mệt, mạnh mẽ làm cô phải đau lòng.

Mạnh mẽ ở bên cô để rồi phải chịu đựng bao buồn thương, mệt mỏi. Dù thật lòng mình, cô tự hiểu, mạnh mẽ của anh, rất lớn, nhưng không đủ để xóa đi những bất an trong lòng cô. Hoặc là, vì bên nhau là chuyện của hai người, nhưng con đường bước tới là hiện thực. Mà hiện thực, vốn bi thương, vốn không như cổ tích, cuối con đường sẽ có phép màu…

Cô không thể đổi nơi mình sinh ra, cũng không thể biến mình thành một người khác. Nếu như cô cố gắng thành đổi mình, liệu là cô hay anh đã yêu người khác…

Những ngày bất chợt lạnh, lòng cô đơn, hoang hoải, cô từng nghĩ muốn buông tay…

Anh mệt, cô cũng đau.

Cô không vui, anh cũng chẳng có một nụ cười.

Phải chăng, để khi rễ chưa đủ sâu, chuyện tình của cô cũng nên kết thúc?

Gần ba năm, liệu đã đủ dài để trở nên bền vững?

Liệu yêu đã đủ sâu để cùng nhau đi qua mọi khó khăn ở trên đời?

 

Thời gian trôi ngược,

Hạnh phúc biết bao ngày nghe anh nói, thích em từ lâu, trong khi chính mình cũng đang chờ đợi,

Còn bây giờ, hạnh phúc đến đau thương khi nghe được chỉ cần em dựa vào anh, ngọt ngào đến vụn vỡ.

 

Không biết cứ mãi như thế này, được đến bao lâu,

Em thực tế, đôi lúc cũng lạnh lùng, em sẽ tự bước đi trên đôi chân của mình, em cũng chỉ cần, cho em chạy mãi, quay lại sẽ thấy anh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chỉ cần em dựa vào anh!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính