Con người và cuộc sống

Một số người

ReadzoCuộc đời con người chính là hành trình bất tận của những lựa chọn. Và việc lựa chọn của mỗi người sẽ biến tình yêu đó m

An Yên

An Yên

22/04/2015

957 Đã xem

Một số người mỉm cười với bạn và rồi khiến bạn câm lặng rơi nước mắt. Một số người luôn cau có với bạn, và cũng với bản mặt cau có khó ưa đó, lau nước mắt cho bạn.

 

Một số người, ở họ, sự dịu dàng tỏa ra từ đôi mắt, khóe môi, từ bàn tay và hơi thở bao quanh bạn. Một số người, bạn phải dùngtrái tim, và đứng ở nơi thật yên lặng để cảm nhận, lúc ấy, sự dịu dàng của người đó dành cho bạn mới lặng lẽ tỏa hương.

 

Một số người thật dễ dàng nói lời yêu bạn, nói cần bạn. Và rồi sau đó, họ khắc tên bạn vào miền quá khứ của mình. Một số người, việc nói lời ngọt ngào với bạn tựa như đeo một quả núi trên lưng, thật nặng nề và khó khăn. Sau đó, thật chậm rãi, đồng hành cùng với quả núi đó, vẫn luôn là thì hiện tại với bạn.

 

Một số người trao cho bạn những kí ức đẹp đẽ như mơ, là con bướm lung linh, là ánh pháo hoa rực sáng mà bất kì ai nghĩ tới đều phải trầm trồ khen ngợi cùng tiếc nuối. Vì đã là quá khứ. Vì chẳng thể có được. Một số người lại ở trong góc tối nhất, nắm lấy bàn tay bạn, cùng bạn dò dẫm đứng lên từ nơi ánh sáng rực rỡ kia lụi tàn, ở bên bạn, đủ gần để khi bạn ngã, người đó luôn là người nhanh nhất đỡ bạn dậy, dìu bạn đi tiếp.

 

Một số người nói ra đi để tìm tự do cho bạn, vì yêu bạn nên lựa chọn rời bỏ bạn. Một số người cùng bạn tạo ra tự do, lựa chọn ở lại bên bạn vì đó là cách thể hiện tình yêu của người đó.

 

Một số người lựa chọn trở thành "một số người" của bạn. Một số người lựa chọn trở thành "một người" của bạn.

 

Họ đều yêu bạn. Nhưng họ ươm mầm cây tình yêu ấy trong những chiếc chậu khác nhau, ở những loại đất khác nhau. Sau đó họ đem cái cây của mình đặt ở những nơi khác nhau, ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ khác nhau. Thế nên, những cái cây lớn lên mang trong mình những hình dáng và hương thơm khác biệt.

 

Cuộc đời con người chính là hành trình bất tận của những lựa chọn. Và việc lựa chọn của mỗi người, giống như chăm sóc cái cây tình yêu ấy, sẽ biến tình yêu đó mang tên "một số người" hay mang tên "một người".

 

Có đôi khi vẫn mỉm cười ngô nghê... Tự hỏi những điều ấy có thực sự quan trọng không?

 

Một người cũng được.

 

Một số người cũng được.

 

Biển người mênh mông, đã từng trao nhau một nụ cười thực sự của tình yêu thương, sau đó khắc ghi nhau, đấy chẳng phải là điều rất kì diệu của duyên phận một kiếp người hay sao?

 

Tựa như một bản nhạc đứt đọan hoặc hòan chỉnh, từng khúc ca đóng thành tập, những duyên phận kia dù không có kết cục, nhưng khi năm tháng trôi qua, khi bạn đã già, lần giở trong sâu thẳm của ký ức đã phủ bụi thời gian, mở từng trang từng trang ra và để những khúc nhạc kia ngân lên những giai điệu trong tim, chẳng phải là một chuyện rất rung động, rất hạnh phúc sao?

 

Cho dù đã từng khiến bản thân và đối phương đau khổ cùng căm hận, cho dù đã từng bi thương đau đớn đến chết đi, để rồi trở thành những người xa lạ, cũng không nỡ lãng quên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số người

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính