Góc trái tim

Gừi con tương lai của ba!

ReadzoCó những điều cha muốn nói với con ngay lúc này.

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

23/04/2015

565 Đã xem

Dành tặng cho con!

 

Trong những ngày này,  Hà Nội trở rét hơn. Cái lạnh đầu đông lại khiến ba nghĩ về một mái ấm gia đình, về việc có một người con. Cuộc sống một mình nhiều năm, nhìn các gia đình khác đoàn tụ bên nhau khiến ba càng muốn có cho mình một gia đình như vậy.

 

Không biết khi ba có con sẽ vào mùa nào. Đông, xuân, thu, hạ. Bốn mùa một năm đều là khoảng thời gian thích hợp để ba có con trên đời. Dù thế nào, ngày con đến cũng là ngày đẹp nhất của mùa đó. Ba yêu con kể cả ba chưa biết khi nào con mới đến với cuộc đời ba.

 

Ba không biết là một điều may mắn hay không khi con bước vào cuộc đời ba. Với ba, có con là điều may mắn nhất ba nhận được. Ba đang viết cho con những dòng này khi mà ba đã có ý định kiếm tìm con lâu lắm rồi. Ba giờ mới 21 tuổi. Ba còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Ba chưa có sự nghiệp, chưa có một mái nhà thuộc về ba để có thể che chở cho con. Nhưng ba tin. Ba sẽ làm được điều đó. Ba sẽ cố gắng học tập, sau đó xây lên một mái nhà và đón con về. Khi đó, mái nhà đó sẽ không chỉ còn có mình ba nữa.

 

Đọc đến đây, con có thắc mắc tại sao ba không nhắc đến mẹ hay không? Ba sống độc thân. Con có buồn không khi nghe điều đó. Một mái nhà chỉ có ba và con. Con có còn muốn ở với ba hay không? Có lẽ sau này, khi đọc đến đây con sẽ trả lời câu hỏi đó cho ba biết. Ba sẽ chờ nó từ con.

 

Ba sẽ nhận nuôi con. Ba đã nghĩ đi đến cô nhi viện hay một nơi nào đó để tìm con về căn nhà của ba. Ba không biết phải mất bao lâu để làm điều đó. Một ngày, một tuần, một tháng hay một năm. Có thể là còn lâu hơn thế nữa. Nhưng ba sẽ vẫn đi tìm con, con sẽ chờ ba chứ?

 

Nếu có con, ba đã nghĩ ra rất nhiều cái để thực hiện. Có con rồi ba sẽ mua sắm quần áo cho con, sẽ dành nhiều thời gian cho con, sẽ mua đồ chơi tốt nhất cho con. Khi con lớn hơn một chút, ba sẽ nhờ bạn bè ba giới thiệu cho ba một lớp học nhạc.Ba không ép buộc con phải biết chơi bất cứ một loại nhạc cụ nào cả. Ba chỉ muốn con làm quen với âm nhạc vì nó sẽ có ích với con sau này. Sau khi học làm quen với âm nhạc, chờ con lớn hơn một chút nữa, ba sẽ cho con đi học thêm tiếng anh. Ba nghĩ khi con có nền tảng về âm nhạc rồi thì việc học ngoại ngữ của con sẽ dễ ràng hơn. Ba nghe người ta nói việc cho trẻ học nhạc sẽ giúp phát triển thính giác từ đó có lợi ích rất nhiều cho việc nghe và học ngoại ngữ. Ba muốn con cũng được nhận tất cả những điều kiện tốt nhất để có thể phát triển thành một ngưởi tốt.

 

Ba không nhận mình là một ngưởi tốt. Nếu ba là một người tốt thì ba đã kiếm cho con một người mẹ để có thể lo cho con nhiều việc mà một người ba không thể làm được. Ba có những bí mật của riêng mình. Ba không biết con có chấp nhận được con người của ba hay không? Nhưng chờ con đủ lớn, ba sẽ nói cho con lý do tại sao con lại không có một người mẹ thực sự.

 

Nhưng con không phải lo là mình không có mẹ nhé. Ba sẽ có rất nhiều mẹ nuôi cho con. Các cô bạn ba sẽ là mẹ nuôi của con. Con muốn có bao nhiều mẹ nuôi. Ba ít nhất đã có ba người mẹ nuôi cho con ngay từ lúc này. Có thể sau này nó sẽ ngày càng nhiều hơn. Dù cho có con, nhưng ba biết con rất đáng yêu và các mẹ nuôi cũng nghĩ vậy.

 

Ba thực sự có rất nhiều điều muốn nói với con. Ba nghĩ sẽ chẳng có trang giấy nào có thể đủ để ba kể hết nó. Ba yêu con ngay từ bây giờ. Nhưng con đừng nghĩ thế mà con có thể hư với ba nhé, con của ba không được hư. Ba sẽ không cấm cản con điều gì cả về cuộc sống của con. Ba đã bị cấn cản nhiều thứ nên ba hiểu điều đó. Con cũng cần có tự do của con, nhưng ba vẫn muốn nó có một khuôn khổ nhất định được đặt ra giữa ba con mình. Ba muốn chúng ta cũng ngồi với nhau để thảo ra quya định đó. Điều kiện là khi nào con đủ lớn. Còn khi con còn bé thì quy định là do ba đặt ra nhé.

 

Với tất cả điều ba nói ở trên, con có muốn bước vào căn nhà của ba hay không? Ba sẽ còn con đường rất dài để tìm được con nên con có thể suy nghĩ nhé. Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé vì ba mà tìm thấy con rồi thì con sẽ không thoát được vòng tay ba đâu đấy.

 

Mọi điều tốt đẹp gửi đến con.

 

Người con tương lai chưa bao giờ gặp của ba.

 

Ba yêu con rất nhiều.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gừi con tương lai của ba!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính