Tự học

50 nguồn dạy và học tiếng Anh hiệu quả

Readzotự học

Mai Thùy Linh

Mai Thùy Linh

22/10/2014

1610 Đã xem

Dạy và học một ngôn ngữ mới đối với người nước ngoài quả là một công việc đầy tính thử thách, bởi vậy các giáo viên ELL có thể sử dụng tất cả mọi sự trợ giúp mà họ có! Và thật may mắn làm sao khi ngày nay, nhiều nguồn giảng dạy tiếng Anh online rất sẵn có, từ các website với dịch vụ đầy đủ tới các công cụ tùy chỉnh và các cộng đồng, tất cả được thiết kế nhằm giáo dục một cách hoàn thiện nhất theo cấp độ từ dễ tới khó.

Chúng tôi lập ra nguồn trên Internet gồm 50 website tốt nhất về dạy và học tiếng Anh, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những nội dung và công cụ giá trị thông qua những thống kê này.

 

Các Website

  1. UsingEnglish.com: Trên UsingEnglish.com, bạn sẽ tìm thấy những bộ sưu tập đa dạng về công cụ và nguồn dạy và học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, bao gồm cả tổng quan về ngữ pháp, các bảng biểu và các tóm tắt bài giảng.
  2. EverythingESL: EverythingESL là một nơi tuyệt vời để tìm thấy nguồn học tiếng Anh, từ các kế hoạch học tập tới những mẹo nhỏ dành cho việc dạy tiếng Anh.
  3. Colorin Colorado: Colorin Colorado là một tập hợp những thông tin hữu ích, rất cả các hoạt động và các nguồn từ các giảng viên ELL, đặc biệt là dành cho những ai ở trình độ cao. Tuy nhiên, phần lớn những hoạt động chỉ dành cho lứa tuổi đến học sinh trung học, khiến cho website trở nên hữu dụng và đa dạng hơn.

 

Báo chí và Lời khuyên

Với một nguồn những danh sách các bài báo và các ý tưởng để luyện tập tiếng Anh tốt nhất.

4. Preschool English Language Learners: Danh sách này được lấy từ bang Illinois với một tập hợp đa dạng các nguồn cho việc giáo dục tiếng Anh, với các học bổng, bài báo, sách và nhiều hơn thế nữa.

5. Doing What Works: Hãy ghé thăm Doing What Works để tìm thấy những bài luyện tập tốt nhất cho việc dạy tiếng Anh từ bậc học mẫu giáo thông qua những bài giảng dành cho bé 5 tuổi.

6. What Works Clearinghouse: Tại What Works Clearinghouse, bạn có thể tìm thấy những ấn phẩm học bổng dành cho việc học tiếng Anh hiệu quả.

Các tổ chức

Hãy tận dụng những thế mạnh của những cơ hội tuyệt vời cùng những tài nguyên sẵn có từ những tổ chức về dạy và học tiếng Anh

7. National Council of Teachers of English: Hệ thống chuyên nghiệp trong dạy học tiếng Anh, văn hóa và ngôn ngữ nghệ thuật với rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm.

8. National Clearinghouse for English Language Acquisition: Tìm kiếm dữ liệu, kể cả những dữ liệu nguồn quan trọng bằng tiếng Anh.

9. TOEFL: Trang web chính thức về test tiếng Anh, website TOEFL là nguồn vô tận những bài kiểm tra trình độ và thông tin học vấn dành cho sinh viên.

10. International Reading Association: Tổ chức giáo dục văn hóa chuyên nghiệp có những nguồn giảng dạy văn hóa hiệu quả, bao gồm những bài báo và các cộng đồng giáo dục.

 

Nguồn học tập

Khuyến khích sinh viên học tập bằng cách chia sẻ những nguồn học tiếng Anh hiệu quả mà họ có thể tìm kiếm ngoài lớp học.

11. Culturally Authentic Pictorial Lexicon: Đây là nguồn giúp cho người học tiếng Anh có thể dễ dàng hơn trong việc học từ và giao tiếp.

12. ManyThings: Tại website này, bạn có thể làm các quiz, các game từ ngữ, các puzzle, và các câu được sắp xếp ngẫu nhiên giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh.

13. bab.la: Bab.la là một website giải trí rất tốt, với các công cụ từ điển và từ vựng giúp cho việc học được thoải mái hơn.

14. ESL Basics: Tại site này, bạn có thể tìm thấy những video miễn phí cho cả giáo viên lẫn sinh viên.

15. English Pronunciation: Với 13 đơn vị bài học về dạy phát âm tiếng Anh.

16. BBC Learning English: Trong website này từ BBC, sinh viên có thể tìm thấy các bài học về ngữ pháp, từ vựng, pháp âm với một loạt các giới thiệu về các sự kiện hiện đang có.

17. ESL Gold: ESL Gold với nguồn không giới hạn để học tiếng Anh. Sinh viên có thể luyện tập phát âm, tìm sách để học và kể cả nói tiếng với ai đó bằng tiếng Anh trên site. Thêm vào đó, giáo viên có thể tìm thấy công việc, tìm kiếm sách, khám phá các trò chơi, và còn nhiều thứ khác nữa.

18. Real English: Hãy thử site học tiếng Anh miễn phí, với một loạt những video của giáo viên bản ngữ và cộng đồng.

19. Repeat After Us: Trong thư viện điện tử này, sinh viên có thể truy cập một tập hợp khổng lồ các dữ liệu và các bản ghi âm bằng tiếng Anh.

20. Google Translate: Một nguồn học tuyệt vời để dịch thuật đơn giản, Google translate có thể giúp sinh viên hoàn thiện bản dịch giữa 2 hoặc nhiều ngôn ngữ.

21. ESL Cyber Listening Lab:. Với nhiều nguồn học phong phú.

22. Vocabulix: Công cụ online này được thiết kế giúp sinh viên nâng cao khả năng từ vựng với hơn 90 bài học từ và các lựa chọn để tạo ra bài học cho riêng bạn.

23. Wordsteps: Wordsteps giúp sinh viên xây dựng cột từ vựng dễ dàng hơn và giúp học từ vựng với các thiết bị điện tử như điện thoại để học tiếng Anh

 

Nguồn giảng dạy

Với những tập hợp nguồn này, bạn có thể tìm thấy những cách tuyệt vời để giao tiếp hiệu quả hơn và có thể trở thành một giáo viên tuyệt vời hơn.

24. Utah Education Network English Language Learner Resources: Hãy check những danh sách này dành cho ELL, với những ý tưởng dạy học, forum và cả những tin tức và nghiên cứu mới nhất.

25. One Stop English: Được thiết kế đặc biệt cho giáo viên dạy tiếng Anh, One Stop English có những chuỗi chủ đề theo tháng các bài học mới và cả những ứng dụng cho giảng viên dạy tiếng Anh.

26. Casa Notes: Công cụ tuyệt vời này cho phép giáo viên có thể giao tiếp hiệu quả với các bậc phụ huynh không dùng tiếng Anh. Bạn có thể nhanh chóng tạo note và điều chỉnh với công cụ dịch và gửi chúng về nhà cho bố mẹ bọn trẻ. Với những thông tin hữu ích về các chuyến đi chơi, bài tập về nhà và nhiều hơn thế nữa….

27. ESL Party Land: Một web tuyệt vời cho giáo viên dạy tiếng Anh, với những kế hoạch bài giảng, các chiến lược, flashcard, các trò chơi và nguồn từ vựng giúp bạn có thể trở thành một giáo viên tốt hơn.

28. Clip Art Collection: Hãy kiểm tra bộ sưu tập này với những thiết kế ngôn ngữ tuyệt vời giúp việc học trở nên sống động hơn.

29. Activities for ESL Students: Hàng nghìn giáo viên đã đóng góp cho site này với các bài giảng, bài tập, bài kiểm tra giúp dạy và học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2.

30. Szoter:. Sử dụng công cụ này, giáo viên có thể viết trực tiếp lên hình ảnh và giải thích ngữ nghĩa cho sinh viên.

31. Oxford University Press Learning Resources Bank: Một dịch vụ của Đại học Oxford, một ngân hàng dạy học tiếng Anh với các khóa học, các bài báo và các công cụ tương tác khác.

32. English-Test.net: Khuyến khích sinh viên tự kiểm tra với trang webs này, với những bài kiểm tra miễn phí, bài tập ngữ pháp và các bài tập luận khác.

33. EduFind English Online Tests and Learning Games:. Hãy thử sử dụng những bài kiểm tra và các trò chơi nhằm tăng khả năng học và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ Anh văn của mình.

 

Reference

Từ những sách hướng dẫn tới cách phát âm, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều hữu dụng từ đây.

34. Dictionary.com: Site này không chỉ giúp bạn tra từ điển, nó còn khá hữu dụng với nhiều chức năng. Dictionary.com còn giúp tạo ra tập hợp từ trong ngày, các trò chơi, các câu nói, dịch thuật và nhiều hơn nữa.

35. Thesaurus.com: Cũng như Dictionary.comThesaurus.com cũng giúp truyền cảm hứng với những dạng từ một cách hài hước, các sự thật từ ngữ thú vị, và cả những xu hướng tìm kiếm.

36. Common Errors in English Usage: Đọc Paul Brian’s Common Errors in English Usage , Trên website này, và  có thể lấy link về blog sách, lịch và các post trên trang Facebook.

37. Play & Learn English: Bạn có thể chia sẻ các lá thư, các bản in, hình vẽ, bài viết và các hình ảnh liên quan đến việc học tiếng Anh.

38. Idiom Site: With the help of this site, English language learners can make sense of common idioms. Với sự giúp đỡ của site này, người học tiếng Anh có thể học từ vựng thông qua các câu thành ngữ tục ngữ một cách dễ dàng.

39. Fonetiks: Giúp sinh viên phát âm với hướng dẫn trực tiếp và các bài mẫu từ các giáo viên bản ngữ.

 

Cộng đồng và các blog

Giúp đỡ và đưa ra các phản hồi về việc dạy học tiếng Anh từ các cộng đồng và các blog.

40. Learning the Language: Trên Education Week, Lesli Maxwell đưa ra các chính sách giáo dục và các giải pháp xã hội liên quan đến dạy học tiếng Anh ở Mỹ.

41. Dave’s ESL Cafe:  Hãy kiểm tra Dave’s ESL Café, đây là nơi các giáo viên và sinh viên yêu thích có thể tìm kiếm một cộng đồng học tiếng Anh tuyệt vời, cùng với các nguồn công việc cho nghề giảng viên.

42. Englishtown: Tham gia cộng đồng này với những người học tiếng Anh trên khắp thế giới để thu nhận thêm những kinh nghiệm học bổ ích.

43. Larry Ferlazzo’s Websites of the Day: Bạn muốn một nguồn học tiếng Anh thường xuyên? Hãy check trang của Larry với những tin tức mới nhất, các bài học và các liên kết tới các giáo viên khác.

44. ESL Podcast: Cơ hội tuyệt vời để cải thiện khả năng anh ngữ cơ bản.

45. ESL Resource Center: Đây là nơi mà tiếng Anh và con người kết nối, với những phòng chat room trực tuyến và các forum để luyện tập tiếng Anh. Đây là nơi các ý tưởng cho các trò chơi kịch, phát triển dạy học và các nguồn kể chuyện.

46. Teacher Talk: Một vài giáo viên tiếng Anh giúp đóng góp cho blog này, với những bài luyện tập, các tư liệu, ý tưởng và hướng dẫn.

47. Pain in the English: Blog hài hước này là nơi tuyệt vời để học tiếng Anh cho sinh viên.

48. TEFLtastic with Alex Case: Hãy theo dõi Alex Case blog để tìm kiếm những thông tin mới nhất về dạy học tiếng Anh.

49. The English Blog: Hãy ghé thăm trang Blog để tìm kiếm nguồn dành cho cả người học và người dạy.

50. Inspiration Lane: Inspiration Lane được thiết kế để cho hoạt động đọc tương tác trong một lớp với một nội dung đọc mới mỗi ngày.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 50 nguồn dạy và học tiếng Anh hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính