Cuộc sống

Bọ Cạp

ReadzoBọ Cạp không thích tạm bợ. Với Bọ Cạp, bên nhau, tức là dùng một đời để trải qua.

An Yên

An Yên

23/04/2015

1016 Đã xem


Bạn đã bao giờ tiếp xúc với một con Bọ Cạp?

Bọ Cạp biết mình có độc. Tiếp xúc với Bọ Cạp, không cẩn thận bạn rất dễ bị đau.

Và bởi vì Bọ Cạp cũng không muốn phí hoài chất độc của mình, Bọ Cạp thường cố gắng hết sức có thể để tránh tiếp xúc với người khác.

Bọ Cạp thích một mình. Bọ Cạp tận hưởng điều đó. Không đồng nghĩa với việc thích cô đơn.

Bọ Cạp ghét cô đơn.

Tựa như việc Bọ Cạp luôn không thích số nhiều. Nhưng Bọ Cạp cũng không thích số 0. Bọ Cạp thích số ít. Nhiều hơn một. Và ít hơn "nhiều".

Bởi vậy, xung quanh Bọ Cạp có một vài người bạn. Họ là những người mà Bọ Cạp không nỡ làm đau. Hoặc giả Bọ Cạp có lỡ làm đau họ, họ cũng vẫn sẽ ở bên và chẳng ngại ngần ôm Bọ Cạp vào lòng. Bọ Cạp trân trọng họ. Và biết rằng mình được trân trọng. Với Bọ Cạp, thế là đủ.

Khi Bọ Cạp trân trọng một ai đó, Bọ Cạp sẽ đối xử với người ấy hết sức dịu dàng - theo cách của Bọ Cạp. Tức là Bọ Cạp dành sự quan tâm đến những điều rất nhỏ của người ấy. Bọ Cạp sẽ nghĩ về cảm xúc của người ấy mỗi khi đưa ra một quyết định nào đó. Bọ Cạp sẽ dành hết tâm sức ở bên người ấy, khiến cho người ấy được vui vẻ, được hạnh phúc. Bọ Cạp có thể dâng tặng cả thế giới của mình cho người Bọ Cạp thương, bao gồm cả chính bản thân Bọ Cạp.

Đương nhiên, khi trao đi như thế, Bọ Cạp thường mong được nhận lại. 

Bọ Cạp rất ích kỉ, thế nên không có chuyện Bọ Cạp không nhận được gì mà cứ thế trao đi. Có chăng là ở sự nhẫn nại của Bọ Cạp với người ấy, chờ đợi sự nhận lại lâu hay chóng. Nếu đến cuối cùng, Bọ Cạp vẫn chẳng nhận được gì, Bọ Cạp sẽ từ bỏ.
.
.
.

Thực ra, cái Bọ Cạp mong nhận được không phải là to tát gì.

Bọ Cạp thích sự chân thành.

Bọ Cạp thường phân loại những người tiếp xúc qua cấp độ chân thành. Thói quen ngửi mùi chân thành từ người khác khiến Bọ Cạp trở nên khó tính và rất dễ cười khẩy mỉa mai một ai đó thích tỏ vẻ và làm màu. Bạn có thể làm Bọ Cạp đau, khiến Bọ Cạp muốn làm đau lại bạn. Nhưng nếu bạn đối xử chân thành với Bọ Cạp sau đó, Bọ Cạp sẽ thu nọc độc lại.

Vì làm đau người khác là một việc rất mệt mỏi. Bản thân Bọ Cạp cũng không thích nọc độc của mình. Nhưng biết làm sao khi sinh ra Bọ Cạp đã như vậy?

Và nhiều khi để kìm hãm nọc độc của mình, chính Bọ Cạp tự làm mình đau.

Những lần tự nguyện đó của Bọ Cạp đều đáng. Thường là như vậy. Bởi Bọ Cạp làm thế vì những người Bọ Cạp thương.

Nhưng, khi bạn đã khiến Bọ Cạp làm đau mình vì bạn, để rồi sau đó khiến Bọ Cạp nhận ra là bạn không đáng, có lẽ lúc ấy Bọ Cạp sẽ khiến bạn phải thấy khiếp sợ.

Vì Bọ Cạp ghét nhất là phản bội. 

Khi Bọ Cạp muốn tiết độc, Bọ Cạp ra tay rất tàn nhẫn và khắc nghiệt. Bọ Cạp châm người đó đến mức có lẽ, tận xương tủy người đó về sau vẫn sẽ ghi hận.

Nhưng, tiết nọc độc xong, Bọ Cạp rất mau chóng cảm thấy chán. Nhạt nhẽo. Thấy chẳng đáng.

Thế là Bọ Cạp chọn cách quên. Quên hoàn toàn và triệt để. Và bởi vì quên như thế, cảm xúc gì trong Bọ Cạp chẳng đủ mạnh để mà động lòng hay tội nghiệp nếu người đó trở nên đau khổ và bất hạnh. 

Bởi vì Bọ Cạp thương xót cho bản thân mình còn chưa đủ, sẽ không nỡ phí phạm lòng thương vào những kẻ đến người dưng còn chẳng bằng.

Bọ Cạp chính là có thể tuyệt tình đến vô cùng như thế.
.
.
.

Có rất nhiều người nói Bọ Cạp khó hiểu, nhiều lúc thất thường và hơn cả là quá khó gần. 

Họ không hiểu là đơn giản, Bọ Cạp thích sự chậm rãi và thích cả việc tạo ra khoảng cách. Bọ Cạp thích cách mà thời gian thử thách và chứng minh nhiều điều. 

Ví như lòng chung thủy, sự chân thành.

Những bí mật của Bọ Cạp, thế giới của Bọ Cạp vốn không khó để mở ra. Chẳng qua bạn có đủ kiên trì, đủ quan tâm để tìm hiểu nó, không ngại đau mà tiếp xúc với nó hay không thôi.

Bọ Cạp không thích đốt người, không thích làm đau ai, nhưng Bọ Cạp sinh ra đã mang trên mình chất độc có thể khiến người khác đau đớn.

Tốt nhất, nếu không chân thành muốn ở bên, hãy cứ cẩn thận với Bọ Cạp.

Nếu đã xác định dài lâu, đừng ngại ngần ôm Bọ Cạp, nắm tay Bọ Cạp, vì Bọ Cạp khó tính cùng khắc nghiệt như thế, nên ai đó được Bọ Cạp mở lòng cho ở bên, Bọ Cạp sẽ dùng hết tâm sức để chứng minh cho người đó thấy: Bọ Cạp là sinh vật chung thủy nhất.

Bọ Cạp không thích tạm bợ. 

Với Bọ Cạp, bên nhau, tức là dùng một đời để trải qua.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bọ Cạp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính