Cuộc sống của bạn

Một vài điều bạn cần chú ý khi trồng hồng leo

ReadzoMột vài điều bạn cần chú ý khi trồng hồng leo

Soleil

Soleil

24/04/2015

903 Đã xem
Bản thân mình rất yêu hoa hồng leo và vẫn luôn giữ ước mơ trồng những khóm hồng leo đầy màu sắc trên ban công, nơi chiều chiều mình sẽ đăt 1 chiếc ghế nhỏ, 1 cốc trà và chìm đắm trong quyển sách yêu thích. Hồng leo thì đẹp nhất vẫn là những giống hồng ngoại được nhập về Việt Nam, có nhiều màu sắc và hương thơm đa dạng phù hợp với sở thích của từng người.
Nhưng để trồng được 1 giàn hồng leo đẹp như ý thì mình nghĩ các bạn nên tìm hiểu và chú ý 1 số điều sau, vì giá 1 gốc hồng không hề rẻ nên chúng ta không nên để cây chết vì thiếu hiểu biết ^^.

- Hoa hồng leo phải được hấp thụ ánh nắng ít nhất 6h mỗi ngày, và ánh nắng buổi sáng lúc nào cũng tốt hơn rất nhiều. Còn nếu bạn có thể đặt cây ở những vị trí có ánh nắng cả ngày là tốt nhất. Có 1 vài loại hồng sống được trong bóng râm nhưng chúng sẽ vẫn cần ánh nắng,chỉ là ít hơn 1 xíu so với các giống khác thôi . Nếu thiếu nắng sẽ khiến hoa bé, bông nhỏ, thậm chí là chẳng ra hoa, và môi trường ẩm, bóng râm là điều kiện tốt cho sâu bệnh nấm mốc phát triển làm chết cây đấy.

- Các giống hồng leo nhập khẩu thường chưa quen với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam mình, vì vậy bạn cần cho cây có thời gian thích nghi. Và bạn đừng thất vọng nếu những mùa hoa đầu không được như mong muốn. Hoặc đừng lo lắng nếu cây trồng 5,6 tháng rồi mà vẫn chẳng thấy hoa đâu ...Thường thì từ lứa hoa thứ 2 trở đi, hoa sẽ đẹp hơn và ngát hương hơn.
 
- Hồng leo rất dễ bị nhiễm sâu bệnh, nên bạn cần chú ý thường xuyên để phòng và trị bệnh cho cây, hàng tuần cũng phải bổ sung thêm phân bón và chất dinh dưỡng vào đất chứ không phải chỉ cần tưới nước là ổn đâu nhé.

- Hồng leo rất yêu nắng, nhưng lại muốn tiết trời lạnh giá, không khí lạnh thì cây sẽ cho hoa to, đậm màu, cánh dày, hương thơm và lâu tàn. Trời nóng sẽ làm hoa ít cánh hơn, màu nhạt và xòe nên nhanh tàn lắm.

Hoa đẹp ai cũng muốn, nhưng muốn đẹp cần thời gian, người trồng cần phải hiểu đặc tính của cây để từ đó có cách chăm sóc tốt nhất. Những ai muốn trồng hồng ngoại hãy đọc kỹ và chuẩn bị sẵn mọi thứ, cảm thấy mình có thể trồng, yêu thương chăm sóc và chấp nhận những cái ban đầu chưa hoàn thiện ấy thì hãy trồng nhé

Chúc bạn có những bụi hồng, giàn hồng đẹp mỹ mãn!

̉

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một vài điều bạn cần chú ý khi trồng hồng leo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính