Chuyện lạ

Những gương mặt cười bí ẩn ở đền Bayon

Readzonhững gương mặt cười bí ẩn tại đền Bayon

Kem Kem

Kem Kem

24/04/2015

791 Đã xem
Tag

Đền Bayon nằm ở vị trí trung tâm của Angkor Thom, và tại khu đền này, có đến 216 gương mặt cười bí ẩn mà bất cứ cư dân ở đây hay nhà khoa học nào có thể giải thích được.

Đền Bayon đuộc xây dựng vào thời vua Jayavaraman VII, khoảng thế kỉ 12, sau đó, vào các thời vua sau, khu đền này được trùng tu và cải tạo theo hướng đạo Hindu và Phật giáo.

Tại đây, du khách có thể nhìn thấy sự sắp xếp tinh xảo của các khối đá để tạo nên các tòa tháp vớ các gương mặt khác nhau. Các gương mặt này ở trạng thái khác biệt, vui vẻ có, đau buồn cũng có. Theo một số ý kiến của các nhà khoa học, các gương mặt này có thể đại diện cho vua Jayavaraman VII hoặc Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên chưa có chứng cứ chắc chắn nào cho giả thiết này.

Hướng chính của đền Bayon là hướng Đông, các tòa nhà được xây dựng theo trục Đông- Tây, với tổng diện tích lên tới 9 km vuông.

Các bức tường bên ngoài được trang trí như các bức phù điêu về các sự kiện lịch sử và cuộc sống hàng ngày của người Khmer.

Các phòng trưng bày nằm trong 1 khoảng sân rộng, có 2 thư viện bên trong phòng trưng bày. Sân thượng là nơi các tòa tháp với các gương mặt đối lập tọa lạc, trông số này còn có các tượng với mặt cười khổng lồ trên các tòa tháp thứ 2 và thứ 3.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều ngôi đền  khác với những bí ẩn mà Angkor Thom đang có ngoài đền Bayon.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những gương mặt cười bí ẩn ở đền Bayon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính