Chia sẻ kinh nghiệm

Mẹo giúp trẻ tránh bị bắt cóc

Readzobảo vệ trẻ khỏi bị bắt cóc

Kem Kem

Kem Kem

24/04/2015

607 Đã xem

Gần đây trên các phương tiện thông tin và báo chí có nhắc rất nhiều về vấn đề trẻ con đang mất tích khá nhiều ở 1 số khu vực. Là phụ huynh, mọi người nên có cách để bảo vệ con cũng như dạy trẻ đề phòng trước các tình huống xấu.

  • Dạy trẻ xử ký khi gặp người lạ: trẻ nhỏ khó có thể phân biệt được đâu là người tốt, người xấu, vì vậy bố mẹ có thể đặt trẻ vào những tình huống cụ thể mà trẻ cần phòng tránh, ví dụ như cho kẹo và hỏi trẻ có muốn đi chơi không. Giống như câu truyện đàn dê và con sói, hãy để trẻ nhận thức được rằng không nên đi với bất kỳ người lạ nào, và khi nào có những tình huống tương tự, trẻ nên tránh xa và báo ngay cho bố mẹ biết.
  • Dạy trẻ nhó số điện thoại bố mẹ: địa chỉ nhà và số điện thoại bố mẹ là những thứ trẻ nên được dạy và ghi nhớ, để trong trường hợp trẻ đi lạc hoặc cần giúp đỡ.
  • Dạy trẻ xử lý khi đi lạc: Hãy nhắc trẻ đứng yên một chỗ, gọi tên bố mẹ, hoặc nhờ những người đáng tin như công an, bảo vệ.
  • Dạy trẻ làm gì trong tình huống xấu: khi đã dạy trẻ ý thức được tình huống có thể gây nguy hiểm, hãy dạy trẻ hét to hoặc phản ứng mạnh mẽ để gây chú ý với những người xung quanh, tránh tình huống xấu xảy ra.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo giúp trẻ tránh bị bắt cóc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính