Blog của tôi!

Làm người có khó không em?

Readzoblog

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

22/10/2014

1240 Đã xem

Làm người có khó không em, khi giàu thì ghét, nghèo thì khinh, thông minh thì ghen tỵ. Khi khôn cho người ta sợ, dại cho người ta thương, dở dở ương ương cho người ta ghét. 

Khi cuộc sống phải đối mặt với quá nhiều vấn đề,  trong cái xã hội như hiện giờ, khi con người dần mất niềm tin vào nhau. Tôi muốn kể cho bạn nghe 1 câu chuyện, khi tôi không biết đường đến chỗ hẹn với đứa bạn, nhìn thấy bên đường có 1 chị đang dừng lại, tôi liền dừng xe định hỏi đường thì chị ấy giật mình, như muốn tránh trả lời câu hỏi của tôi, rồi bảo cứ đi rồi chị chỉ cho, em không cần phải hỏi.... Thế đó, dần người ta sợ làm người tốt, vì biết rằng liệu đó có phải thực sự cần sự giúp đỡ. 

Từ khi sinh ra, chúng ta được dạy phải biết giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn khó khăn, ấy thế mà khi trưởng thành, nhiều khi thấy làm người tốt cũng khó lắm. Nhiều lúc làm việc tốt, người ta lại cho rằng hay mình có ý xấu, hay mình định lợi dụng cái gì đó.  Làm việc xấu thì bị ném gạch đá... Xinh quá thì cho rằng chắc do thẩm mỹ....Xấu quá thì bị chê bai, mang ra làm các hình ảnh chế cho mọi người cười khuây khỏa lúc nông nhàn.... Giỏi quá thì bị soi mói, đâm ra đố kỵ rồi tìm cách chê bai, nói xấu... Mà dở quá, tệ quá thì bị mọi người khinh thường, hằn học...

Để rồi khi trong cuộc sống, em gặp được người thương...lại bị nói này nói nọ, rồi không dám thể hiện tình cảm của mình, lại những lo lắng, làm sao để tình cảm ấy không toan tính, sợ 1 ngày người không đến sẻ chia buồn tênh, sợ con đường vắng chỉ còn bóng 1 người, sợ chỉ là 1 giấc mơ..

Thế nên mới có câu nói " Yêu nhau, yêu cả đường đi. Ghét nhau, ghét cả tông chị họ hàng"

Làm người có khó lắm không em? Khi cứ phải giấu cảm xúc vào trong giả vờ mạnh mẽ, khi lấy nụ cười để che đi dòng nước mắt?

Làm người có khó lắm không em? Khi trái tim không thể làm điều mình muốn?

Làm người có khó lắm không em? Khi muốn sống là chính mình nhưng sợ những ánh mắt nhìn của thế giới xung quanh?

 Làm người có khó lắm không em?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm người có khó không em?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính