Cảm nhận sách

Bảy bước tới mùa hè - một cuốn sách nhẹ nhàng, lãng mạn trong trẻo

ReadzoNếu bạn là một người thích những áng văn nhẹ nhàng, lãng mạn, vui tươi thì bạn không nên bỏ lỡ "Bảy bước tới mùa hè" :)

Cherub

Cherub

24/04/2015

2637 Đã xem

Đây là cuốn sách thứ 2 mình lựa chọn mua và đọc khi quyết định tập lại thói quen đọc sách...
 

Hồi trước, tức là cái lúc mình còn là học sinh cấp 3 trở về trước, mình rất thích đọc sách, thấy ai có sách để mượn về đọc được thì cứ gọi là mừng húm (vì ở quê không có nhập nhiều đầu sách bán để mua). Có những quyển sách dày, đọc thâu đêm, lúc nào rảnh là đọc, lúc ôn thi cũng phải tranh thủ tý mà đọc, tắt đèn đi ngủ rồi cũng trùm chăn, soi đèn trốn bố mẹ để đọc. Lúc buồn chán, k có sách để đọc thậm chí còn lôi hết sách ngữ văn, sách lịch sử của kỳ tới ra đọc. Sau này có điện thoại rồi, lại theo trào lưu nên suốt ngày đọc ngôn tình trên điện thoại :3 (mặc dù cầm đt đọc nó k thích bằng đọc sách, nhưng được cái rất đa dạng truyện, đủ các thể loại đọc mãi không hết). Nhưng mà lúc đó nếu có sách thì vẫn đọc sách hơn.

 

Đấy, ham đọc sách là như vậy, nhưng chả hiểu sao lên đại học mình vô cùng lười đọc sách! Mà lên đại học, được tiếp xúc nguồn sách đa dạng hơn, thời gian rảnh rỗi nhiều hơn chứ! Chính vì vậy, nên mặc dù hơi muộn, bắt đầu từ năm 3, mình đang cố gắng lấy lại thói quen đọc sách. Cuốn sách đầu tiên cho kế hoạch đấy là cuốn "Bắt đầu từ một kết thúc" - một tự truyện của Wanbi Tuấn Anh. Đây là một cuốn sách bạn mình tặng vào ngày sinh nhật, mở đầu cho kế hoạch đọc sách của mình. Cuốn này mình không thích lắm, vì hơi dài, chữ nhỏ, và không có cao trào.

 

Cuốn mình muốn nói tới đây chính là cuốn "Bảy bước tới mùa hè" của bác Nguyễn Nhật Ánh.

 

Vì là sắp mùa hè, vì là tâm hồn đang lãng mạn nên mình đã đứng ngồi không yên lúc quyển sách ra mắt và quyết tâm mua bằng được :p. Và cuối cùng đến ngày 8/3 mình đã đi tậu em nó về để thưởng cho bản thân, và đây thực sự là một quyết định đúng đắn :x

 

Đây là bìa sách của em nó. Vì đang cho bạn mượn sách nên chưa kịp chụp lại ảnh bìa sách, lấy tạm trên mạng vậy :p

 

 

 

 

Thực tình là mình không thích bìa sách này lắm, mình chỉ thích màu xanh mát mát và cái tên truyện thôi, chứ hình ảnh cô gái này mình cứ thế ghê ghê sao đó : (. Nhưng dù sao thì nội dung hay là được rồi :x

 

Phải nói là lúc đọc quyển sách này, mọi stress của mình đều bay biến đi hết, vì nội dung truyện quá nhẹ nhàng, quá đáng yêu :x. Cứ tưởng tượng mấy khung cảnh trong truyện mà mình cứ cười khúc khích thôi, đáng yêu không chịu nổi nên phải chụp lại mấy đoạn để chia sẻ cùng mọi người: 

 

 

 

 

 

Mình không thể nhịn cười khi đọc đến mấy đoạn này luôn đó :x Tình yêu ngây ngô tuổi học trò lớp 8, lớp 9 chưa bao giờ được thể hiện một cách trong sáng, xinh đẹp đến thế. Và không chỉ dừng lại ở đó, mới đây, mình còn vừa phát hiện ra, ngăn giữa sách là nhiều trang bìa trắng mà lúc đầu mình tưởng chỉ để vậy để mình ghi cảm nghĩ thôi, nhưng hóa ra trong đó là những vần thơ vô cùng đáng yêu và những hình ảnh vô cùng lãng mạn, không biết dùng từ gì để tả luôn, gửi cho các bạn xem một vài hình ảnh để các bạn có thể cảm nhận đươc:

 

 

 

 

 

 

Đáng yêu quá phải không ạ :D. Vậy nên ai không đọc cuốn này quả thật là đáng tiếc nhaaaa ^_^

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bảy bước tới mùa hè - một cuốn sách nhẹ nhàng, lãng mạn trong trẻo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính