Chia sẻ kinh nghiệm

Bí quyết để có 3.000 lượt xem đầu tiên và nhận tối thiểu 40,000VND từ Readzo.com

ReadzoBạn đang băng khoăn làm thế nào để có được 3.000 lượt xem bài viết trong ngày đây tiên? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời, trong đó có một bất ngờ.

ReadZo

ReadZo

25/04/2015

5476 Đã xem

Xin chào các bạn, tại ngôi nhà chung Readzo, các cây bút không chuyên được thể hiện khả năng viết lách đồng thời cùng nhau cải thiện kỹ năng. Những bài viết tại Readzo ngày càng đa dạng về thể loại và chất lượng dần được nâng cao. Đáng tiếc thay khi những bài viết hay, đặc sắc mà chưa đến được với số đông người đọc và các độc giả quan tâm đến chủ đề, khiến số lượt đọc còn thấp. Trong khi đó, hệ thống danh hiệu và quyền lợi của thành viên tham gia vào cộng đồng Readzo một phần được quyết định bởi lượt xem bài viết. Lượt đọc thấp khiến không ít tác giả thiếu tiêu chí cần để đạt danh hiệu cao và hưởng quyền lợi tốt hơn tại Readzo, vấn đê này gián tiếp ảnh hưởng tới tinh thần của người viết.

 

Sớm nhận ra vấn đề này, Readzo liên tục hỗ trợ các tác giả bằng cách tạo facebook page và chia sẻ các bài viết tới cộng đồng mạng. Với phương pháp này, người đọc tiếp cận tốt hơn và lượt xem các bài viết được chia sẻ tăng lên khả quan. Tuy vậy, đây là hình thức bị động với các tác giả, facebook page đóng vai trò là bộ mặt truyền thông của Readzo nên có chọn lọc bài viết đăng lên, không chia sẻ toàn bộ những bài viết tại Readzo.  

Có phải bạn đã dành ra tới 2 tiếng đồng hồ để viết nên điều bạn muốn chia sẻ, vậy tại sao bạn không dành ra 2 phút, chia sẻ điều đó tới cộng đồng, bạn bè của mình thông qua Facebook, Twiter, Tumblr ...? đó chẳng phải là những món quà ý nghĩa mà bạn muốn dành cho người đọc hay sao?

Linh hoạt hơn trong phương thức sử dụng các kênh truyền thông tiêu biểu như mạng xã hội không chỉ có Facebook, hãy chia sẻ link bài viết lên tài khoản mạng xã hội phổ biến khác  Facebook, Google plus, Tumblr hoặc Twiter.  Ước tính, trung bình có khoảng 600 người bạn, một tương tác nhỏ như Like, share hoặc bình luận bài viết bạn chia sẻ cũng đã giúp bạn tiếp cận độc giả lên tới con số 1.200. Nếu trong 600 người bạn kia, chỉ cần 20 người bạn của bạn Like hoặc bình luận thì bạn cũng đã tiếp cận tối thiểu 6.000 độc giả tiềm năng và vấn đề bây giờ là bạn cần thể hiện tinh tế để họ nhận ra rằng đó là món quà tâm huyết bạn dành cho họ.

 

Hiện nay bên cạnh các facebook group, còn rất nhiều diễn đàn khác nhau đi theo các chủ đề quan tâm nhất định. Các tác giả nên chủ động tìm tới những diễn đàn này, trở thành thành viên và chia sẻ bài viết của bản thân tới cộng đồng đó, chắc chắn không chỉ lượt xem tăng mà còn lôi kéo thêm được lượng độc giả trung thành.

 

Ví dụ hình ảnh dưới đây là một share mà Ad đã thử thực hiện, và kết quả nhận về khá bất ngờ.

Hiệu quả chia sẻ lên facebook của Ad thật bất ngờ

Hiệu quả chia sẻ lên facebook của Ad thật bất ngờ

Nguồn : Readzo.com

Tại phần được khoanh màu da cam là mô tả cho bài viết bạn chia sẻ ở trên các trang truyền thông, chiếm vai trò giới thiệu tóm gọn thông tin bài viết, bạn chú ý nhấn mạnh những thông tin gây chú ý hoặc nêu bật lên điều khiến độc giả quan tâm chú ý. Ví dụ như trên đưa ra lời đe dọa mà bài viết được chia sẻ chưa biện pháp giải quyết, tạo nên sự tò mò thích thú với độc giả.

 

Ở phần được khoanh màu xanh, bao gồm tiêu đề và mô tả bài viết của bạn hiển thị trên Readzo.com, nội dung giới thiệu tương tự phần khoanh cam, nên linh hoạt ngôn từ tạo nên cách hành văn đa dạng cùng truyền tải một nội dung, tránh copy tương tự,  hai phần giống nhau. Tạo cho người đọc có cảm giác cẩu thả, không gây ấn tượng tốt.  

Tiếp tục khuyến khích sự phát triển niềm đam mê ở mỗi tác giả tại Readzo cùng tinh thần tăng cường tính tương tác từ lượng lượt xem,  một tính năng mới đã được xây dựng đem lại sân chơi bổ ích và nguồn động viên nho nhỏ tới các tác giả ở ngôi nhà Readzo.

 

Chi tiết tính năng mới như sau: Từ ngày 27/04/2015, Readzo.com sẽ giới thiệu tới các thành viên tính năng “Cùng chia sẻ - Đoàn kết lâu”. Với mỗi lựợt chia sẻ bài viết tại Readzo.com tới cộng đồng (bất kỳ đâu), tác giả bài viết đó sẽ nhận được 10VND/Click vào tài khoản doanh thu. Bên cạnh đó các tác giả sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng hàng ngày lần lượt là 10.000 VND, 5.000VND, 5.000 VND dành cho Top 3 tác giả trong ngày có số lượt Click tối thiểu trong ngày lần lượt là: 100 và 50.

 

 

Chia sẻ là có tiền

Chia sẻ là có tiền

Nguồn : Readzo.com

Tuy mức hiệu quả tài chính không cao, Readzo hy vọng tính năng mới này mang tính chất khuyến khích sự tương tác linh động của mỗi tác giả tới người đọc,  gia tăng lượt xem lượng người đọc không chỉ tạo động lực ở tinh thần cho tác giả mà còn ở  gia tăng doanh thu dù không quá lớn.

Môi trường phát triển niềm đam mê viết lách tại Readzo luôn được cải thiện dựa trên lợi ích của mọi thành viên, tiếp tục cùng nhau trên hành trình xây dựng một cộng đồng chia sẻ tri thức đọc, nơi quy tụ tri thức của nhân loại.

 

Dưới đây là những câu hỏi sẽ gặp trong bài:

 

1. Như thế nào thì được coi là 1 click?

Hệ thống chia sẻ được các kỹ sư công nghệ thông tin lập trình theo một thuật toán phức tạp. Do đó hệ thống sẽ tính được các click tại link bạn chia sẻ là chính xác, vì vậy bạn đừng cố gắng tạo click ảo nhá.

 

2. Ai cũng có thể tham gia chia sẻ được đúng không?

Tất cả các bạn thành viên có tài khoản Readzo đều có thể chia sẻ bất kỳ bài viết nào tại Readzo, doanh thu chia sẻ sẽ được cộng vào tài khoản của thành viên chia sẻ.

 

3. Doanh thu chia sẻ được cộng vào đâu? Nhận tiền chia sẻ như thế nào?

Doanh thu chia sẻ sẽ được cộng vào tài khoản doanh thu tại Readzo của các thành viên, cuối tháng BQT kết toán và chuyển về tài khoản ví điện tử Bảo Kim của thành viên, bạn có thể xem hướng dẫn rút tiền tại đây.

 

Trên là các câu hỏi có thể các bạn quan tâm, nếu các bạn còn thêm câu hỏi khác, xin vui lòng để lại tại phần bình luận, Readzo sẽ trả lời đầy đủ.


 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để có 3.000 lượt xem đầu tiên và nhận tối thiểu 40,000VND từ Readzo.com

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính