Góc trái tim

Can đảm lên cô gái ơi!

ReadzoHãy giải thoát cho bản thân khỏi những sự tự ti của chính mình, của những tâm tư sáo rỗng bào mòn khát vọng sống. Sẽ đến lúc em nhận ra rằng cuộc sống này là tr

Mộc Trà

Mộc Trà

25/04/2015

1862 Đã xem

Em là một cô gái ngại yêu!
Anh vẫn thường bảo em như thế!
Và lần nào cũng vậy! Câu trả lời của em chỉ là nụ cười kèm theo sự yên lặng. Bởi có lẽ em ngầm thừa nhận và chẳng thể biện minh gì cho điều ấy.
Một cô gái chớm bước sang ngưỡng cửa tuổi hai mươi, nhiều lúc em cảm thấy mình nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn và đầy cám dỗ này. Em sợ tất cả mọi thứ, ngại va chạm, ngại thử thách,... và tất nhiên là ngại yêu.

Người ta vẫn thường bảo tuổi trẻ là bồng bột, là sống vội. Và có lẽ em đang cố để chứng minh rằng điều đó không hẳn là đúng cho mọi người. 
Ở cái độ tuổi như em sẽ vẫn còn đâu đó nhưng mộng tưởng, những giấc mơ lãng mạn về chàng hoàng tử cưỡi bạch mã hay những câu chuyện ngôn tình sướt mướt ... Xung quanh em mọi thứ dường như được phủ bởi màu hồng. Và em sợ sắc hồng đẹp đẽ ấy sẽ phai nhạt dần khi...em yêu.
Bởi yêu như một sự đầu tư không biết trước kết quả. Và hạnh phúc là 1 thứ dễ trở thành thói quen. Em sợ sẽ có lúc mình phải học cách từ bỏ một thói quen thân thuộc.
Em chẳng muốn thấy mình yếu đuối chút nào. Em muốn làm một cô gái mạnh mẽ mà không cần có ai bên cạnh, để khi không có ai như lúc này đây, em sẽ không cảm thấy cô đơn.
Phải chăng em đang đối xử quá tệ với chính bản thân mình?

 

Thôi nào cô bé!

 Đứng lên và xốc lại tinh thần đi !
Năm nay em 20, năm sau sẽ là 21... Cứ thế, cứ thế... Em sẽ ép bản thân mình vào một lỗi mòn, một tư duy cũ kỹ. Điều mà em không thể nhìn thấy vào lúc này chính là em đang đánh mất thứ quý giá nhất trong cuộc đời đó chính là tuổi trẻ.
Hãy giải thoát cho bản thân khỏi những sự tự ti của chính mình, của những tâm tư sáo rỗng bào mòn khát vọng sống. Sẽ đến lúc em nhận ra rằng cuộc sống này là trải nghiệm là mắc sai lầm và  tiếp tục theo con đường đó, em sẽ biết chấp nhận cuộc sống và những hoàn cảnh liên quan đến cuộc sống. Cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Cho dù em có quyết định làm gì đi nữa, em có thể thấy thích thú hơn hoặc cảm thấy chán. Cho dù em có phải trải qua rủi ro nào đó, em vẫn ổn. 

Thay vì cố gắng để cảm thấy chắc chắn về cuộc sống này, hãy học cách đón nhận những điều không chắc chắn bởi khi em làm vậy sẽ cảm nhận được sự chắc chắn nhất về bản thân, hãy chấp nhận những rủi ro bởi vì không có gì ghê gớm nếu thất bại, đó chỉ là một sai lầm,em vẫn có thể cố gắng lần nữa.
Thành công - thất bại,hạnh phúc hay khổ đau, tất cả đều do chính bản thân tự định nghĩa - không phải là người khác. Vì thế đừng áp đặt mình sống theo những suy nghĩ của người khác. Bởi hạnh phúc nhất chính là được thực hiện những điều mà mình thích, mình yêu, mình khao khát. 
Vì thế:
Can đảm lên cô bé!

Tôi sẽ luôn ở bên cạnh dõi theo em!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Can đảm lên cô gái ơi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính