Blog của tôi!

Lưng chừng tuổi 20....

Readzoblog

Mộc Trà

Mộc Trà

22/10/2014

1769 Đã xem
Tag

Chính thức bước sang tuổi 20.

Có cái gì thay đổi không ư?
Hình như còn quá sớm để nói ra một điều gì đó, nhưng hiện tại có thể cảm nhận được những dấu vết của tuổi 19 còn để lại chưa thể phai mờ.

20 tuổi- Tỉnh dậy vào 1 buổi sáng và nhận ra mình “già ” thêm 1 tuổi. Rồi suy nghĩ vẩn vơ về tương lai rồi sẽ đi về đâu. Tất cả là những thói quen cũ mang theo từ tuổi 19
20 tuổi- Sẽ học cách biết lắng nghe người khác nhưng không răm rắp làm theo như 1 cỗ máy
20 tuổi- Gạt bỏ tư tưởng cuộc sống không chỉ có màu hồng mà đầy những gam màu tối sáng trộn lẫn vào nhau, cần trưởng thành hơn để không “chết chìm” trong dòng chảy đa sắc ấy.


20 tuổi- tiếp tục những quãng thời gian vật lộn với tuổi trẻ của chính mình, để bám trụ lại với cuộc đời, như thế! Một cuộc sống giữa xã hội chật hẹp, khi ngẩng đầu hay cúi đầu đều phải dựa vào nỗ lực. Khi mà chỉ cần đưa mắt nhìn là có thể nhận ra có bao nhiêu sợi dây bao quanh mình, nhắc nhở về những nghĩa vụ và trách nhiệm.
20 tuổi- sẽ bớt yếu đuổi và tin người để không cảm thấy bị tổn thương. Hiểu được rằng cuộc sống không như những câu chuyện cổ tích, ông Bụt, bà Tiên không hề tồn tại nên hãy vứt bỏ ý nghĩ trông chờ vào 1 phép màu kì diệu nào đó.

Tuổi 20, là những lần chới với trước những sự chọn lựa, mơ hồ vô định trước mọi ngã tư đường. Những trách nhiệm sẽ phải gánh thêm, những phiền não từ đó mà lớn dần. Tuổi 20 dạy chúng ta rằng, chúng ta không thể mãi là những đứa trẻ.

Tuổi 20 dạy chúng ta nhiều thứ, và cũng từ tuổi 20, chúng ta biết cách để không cảm thấy tuyệt vọng, trong những lúc khó khăn nhất.

Khi tuổi 20 nhích lên, nhắc cho chúng ta nhớ bản lề của tuổi thiếu niên đã vĩnh viễn khép lại, để bắt chúng ta đối diện với những nỗi lo toan lớn hơn, những thử thách ập đến nhiều hơn.

"Với tuổi hai mươi
Tương lai trong bàn tay tôi
Tôi đi tận nơi xa xôi
Chẳng sợ gì ngày dài gian khó
Vì giờ tôi đã hai mươi"

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lưng chừng tuổi 20....

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính