Chia sẻ kinh nghiệm

Tự làm bột trà xanh an toàn tại nhà

Readzocác bước đơn giản để tự làm bột trà xanh

Kem Kem

Kem Kem

26/04/2015

1545 Đã xem

Như các bạn biết thì trà xanh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ngày nay khá nhiều người không có thời gian để nấu nước trà xanh uống do quá bận rộn, mà cũng không để được lâu. Vậy tại sao các bạn không thử làm bột trà xanh tại nhà, vừa để uống, đắp mặt nạ dưỡng da rất tốt và dùng vào các mục đích khác nữa. Hiệu quả cao mà lại vừa an toàn vừa rẻ.

Các bạn nên chuẩn bị lá trà tươi, có bán rất nhiều ngoài chợ, hoặc ở cá vùng quê thì có thể xin người quen, rất nhiều.

- Mang lá về rửa sạch, nhớ là rửa sạch vì chúng ta không thể rửa lại sau khi đã làm thành bột. Sau đó vảy ráo nước có trên lá trà xanh, và đem phơi khô. Các bạn nên chú ý phơi đều nhau để tránh lá khô lá ướt. Với thời tiết nắng ráo thì 2,3 lần phơi là được rồi.

- Sau khi lá đã khô, các bạn có thể xác nhận lá khô hay chưa bằng cách vò thử vào lá, nếu thấy giòn và có vụn trà rơi ra thì có thể tiến hành làm bột trà xanh được rồi.

- Sử dụng máy xay thịt và cho hết chỗ lá đã phơi khô vào, xay cho đến khi vụn trà nhỏ hết thì dừng lại.

- Dùng rây nhỏ để lọc bỏ đi các chất xơ không cần thiết.

- Bảo quản trong lọ thủy tinh để khô.

Như vậy là các bạn đã có thể tự làm bột trà xanh tại nhà với những bước rất đơn giản rồi, chi phí lại rẻ so với bột bán ngoài thị trường. Hơn nữa độ an toàn thì không phải lo.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tự làm bột trà xanh an toàn tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính