Chuyện của sao

One day (một ngày)

ReadzoHạnh phúc đôi khi đơn giản ở ngay bên cạnh mà ta vô tình không nhận ra, để rồi cứ phải đi đoạn đường dài để kiếm tìm thứ gọi là tình yêu đích thực.

Yuta

Yuta

26/04/2015

1301 Đã xem

   Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn David Nicholls, One day là một hành trình tình bạn - tình yêu kéo dài 20 năm của hai nhân vật Emma Morley (Anne Hathaway) và Dexter Mayhew (Jim Sturgess). Họ gặp nhau lần đầu tiên vào ngày lế tốt nghiệp đại học, có một đêm bên nhau nhưng không phải "tình một đêm" mà chỉ là nằm ôm nhau, trò chuyện và trở thành những người bạn, chọn ngày 15/7 hàng năm là ngày kỉ niệm của hai người - đây cũng chính là cột mốc xuyên suốt bộ phim.

   Sau khi tốt nghiệp, Emma chuyển tới London, làm phục vụ trong một nhà hàng, sau đó trở thành một giáo viên và có bạn trai Ian là một diễn viên hài luôn khát khao nhưng cả đời không thành công. Trong khi Dexter trở thành người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng và luôn có phụ nữ vây quanh.

   Cứ thế họ lặng lẽ bên nhau với tư cách là những người bạn, là chỗ dựa tinh thần của nhau. Bởi giữa họ có những bức tường vô hình ngăn cách. Emma luôn tự ti về bản thân mình, về ước mơ trở thành nhà văn nhưng đến muộn trong khi Dexter dễ dàng thành công cả trong sự nghiệp cũng như tình yêu. Thế nhưng những cô gái ấy chỉ là nhu cầu nam nữ còn với Emma, anh mong muốn thứ gì đó thiêng liêng và đẹp đẽ hơn nhưng anh tự thấy mình nhỏ bé và yếu ớt để làm được điều đó.

   Thời gian qua đi, họ cùng nhau trưởng thành hơn với cuộc sống đầy khắc nghiệt và đầy biến cố. Họ gặp lại nhau khi Dexter đã li dị vợ còn Emma trở thành một nhà văn nổi tiếng bên cạnh chàng nhạc  công điển trai. Và rồi họ đến bên nhau khi đã ngấp nghé tuổi 40 và yêu thương nhau như những con người trẻ tuổi, như đó là mối tình đầu.

     One day là một hành trình tình cảm nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút, từ từ dẫn dắt người xem hòa mình vào câu chuyện của hai người. Xem phim chúng ta chợt nhận ra hạnh phúc đôi khi đơn giản ở ngay bên cạnh mà ta vô tình không nhận ra, để rồi cứ phải đi đoạn đường dài để kiếm tìm thứ gọi là tình yêu đích thực.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết One day (một ngày)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính