Gia Đình

TÔI MUỐN QUÊN ĐI ĐÔI CHÂN TRẦN..!!?

ReadzoCó thật sự là muốn quên đi điều đó không?!

1199 Đã xem

tôi muốn quên đi
tháng với ngày
cha đi lượm quả ngọt rừng
cho con đỡ đói qua đêm

tôi muốn quên đi
đôi chân trần
cha đi lượm từng hạt thóc cho con
một bữa cơm chiều

ôi ngày tháng
đôi vai gầy
run run
tựa vào hàng cây
ôi thời gian
hãy quên đi đôi chân cồng kềnh
cha đi giữa rừng hoang vu

lưng cha thì đội nắng ghềnh
ôi tóc bạc tựa trăng soi
cả một đời và cả cuộc đời
đôi chân trần............... 

Mình không hiểu tại sao tác giả lại muốn quên đi những điều đó. Mỗi lần nghe bài này lại muốn rớt nước mắt, nghẹn đắng trong lòng. Cha tôi cũng vậy, cũng một đôi chân trần, một đôi vai gánh cả gia đình trên vai. Cha không thấy nặng, cũng không mệt mỏi, vì như một ai đã nói " nếu một người xem người mình yêu thương là cả thế giới thì thế giới đó chẳng bao giờ là nặng đối với người đó cả". 

Có lẽ người cha nào cũng vậy, cũng âm thầm, cũng mạnh mẽ, cũng hy sinh và quên mình suốt một đời. Những ngày tháng cực khổ trong quá khứ cứ mãi ám ảnh tâm trí tôi với hình ảnh cha lam lũ làm việc, Người đội cả một trời nắng thật to, một trời mưa thật lớn và cả những cơn bão, những trận lũ lụt để che chở cho cả gia đình. 

Vậy tại sao phải quên đi?! Tôi càng muốn nhớ để yêu cha nhiều hơn, chăm sóc cha nhiều hơn. Có lẽ cha là người đàn ông con yêu nhất trên cuộc đời này, rồi mới tính đến người đàn ông là chồng con bây giờ! Buồn cười, chẳng bao giờ con nói với cha điều đó, vì mọi lời nói đối với yêu thương là vô nghĩa, đúng không cha!

Hay tác giả muốn quên đi những cơ cực, những mệt nhọc của cha mình, hay ông đau xót khi từng thấy cha mình phải trải qua những tháng ngày khiến ông đau đớn, thương cha ông đến vô cùng. Dù thế nào thì ông cũng sẽ chẳng bao giờ quên được! Và tôi cũng thế thôi! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TÔI MUỐN QUÊN ĐI ĐÔI CHÂN TRẦN..!!?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính