Góc trái tim

NHẬT KÍ : KẺ MỚI YÊU 1

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi, và mới bước vào yêu.

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

27/04/2015

509 Đã xem

Bắt đầu tình yêu trong 5 tiếng, Kì lạ!

12/04/2015.Hai ngày kể từ khi quen anh. Gấu Heo dễ thương.

 

Đây là lần đầu tiên em viết nhật kí cho một ai đó đặc biệt với mình. Vì anh là tình đầu của em, em một cô gái 23 tuổi chưa yêu lần nào. Và giờ yêu anh 

 

Anh có biết tại sau em lại viết nhật kí này cho anh không?

 

Thứ nhất, vì lý do ở trên đó.

 

Thứ hai, vì tình cảm này thật đặc biệt và kỳ lạ. Có vẻ giống bị trúng tiếng sét ái tình nhỉ?

 

Thứ ba,là vì em muốn tình cảm này sẽ luôn được lưu giữ lại trong kí ức của em, dù thời gian trôi đi bao lâu em cũng sẽ luôn nhớ dù là điều nhỏ nhất.

 

Nhật kí này, thật ra là để viết cho anh đấy Gấu heo ạ. Tuy là viết cho anh nhưng nó cũng sẽ là bí mật với anh. Kì lạ nhỉ! Hihi

 

Và bí mật này sẽ được em giữ kín mãi và  anh chỉ sẽ được biết khi và chỉ khi em và anh không còn bên nhau nữa. Và chúng ta đã thật sự chấm dứt tình cảm đặc biệt này.

 

Và cũng có một trường hợp nữa anh sẽ được biết là khi em và anh đã thật sự nắm tay nhau đi đến trọn một quảng đường đời.

 

À.Quay lại với trường hợp thứ nhất nhé. ^^. Vậy anh có biết lý do tại sau tới thời điểm không còn là gì của nhau mới cho anh biết về nó không? Chắc không biết đâu nhỉ? Hhihi. Tại anh cũng “ tào lao” quá mà. ^_^

 

Đó là vì, khi tình yêu kết thúc thì cũng là thời điểm mỗi đứa một hướng đi khác nhau. Và trong tình cảm em lại không muốn mình nuối tiếc, vì vậy nếu có thời điểm đó xảy ra trong mối quan hệ tình cảm của anh và em, thì em cũng muốn anh biết rằng em đã từng yêu anh đến như thế nào và em cũng muốn trả luôn cái kí ức về anh. 

 

Nhắc lại kỉ niệm trước đó xí nhỉ?

 

09 giờ 59 phút ngày 10/04/1015

 

Em nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ, tin nhắn đó là từ anh đấy.

 

Nội dung: Chào (T…), anh thấy em trên VietNamcupid, anh tên (H…), đang là đầu biếp, anh đang sống ở Bình Thạnh, rất vui được biết em. Chúc em ngày mới vui vẻ, xin lỗi nếu làm phiền nhe.

 

Nhìn thấy tin nhắn này của anh em thật sự bất ngờ đây Gấu Heo ạ.hihi 

 

Thật sự như em đã nói với anh đấy, đúng là em đã khá lâu rồi không vào trang đó nữa.Em chỉ mới vừa lên lại thì gặp anh đấy. Lúc đó em nhận được thông báo rằng anh đã xem thông tin về em và chọn em vào danh sách yêu thích.

 

Nói thật là lúc đó em không ấn tượng gì về anh nhiều lắm. hihi.Vì thật về bản chất thì tính em còn con nít quá và phải nói là cũng thích nhìn giai đẹp lắm. hihi. ^^.Bởi vậy cho nên…hi…anh biết rồi đó. Em chỉ  vào xem thông tin của anh để biết là ai xem thông tin về em và là người thế nào vậy thôi.hihi. Rồi quay đầu đi luôn.lè lè. Hì hì.

 

Nói chứ cũng chút có ấn tượng tốt về phần giới thiệu tính cách của  anh lắm và cả với công việc là đầu bếp của anh nữa. Nói thật em rất thích con trai là đâu bếp á.hihi. Vì em cảm thấy một công việc phải nói là nghề của chị em phụ nữ mà cánh mài râu lại giỏi thì đối với em đó thật sự là một tài năng đấy. 

 

Mà quên một chuyện chưa nói,là lý do em vào Vietnamcupid ban đầu là học anh văn đó.Không phải là ngụy biện đâu. J hihi. Mà chưa có ai liên hệ với em hết. Chỉ có một lần duy nhất em cả gan nói chuyện được với một người nước ngoài qua tin nhắn của web đó.Vì người đó là thành viên cao cấp mới được.Nhưng được khoảng thời gian cái nó chặn lại.Hic. thế là em dừng với trò này cũng khá lâu vì thấy học không khả quan.Lâu lâu rảnh quá cũng bày đặt vô ngắm giai cho đỡ chán.hihi.lè lè.

 

Hình như đi hơi xa rồi, quay lại chuyện trước đó nhé.

 

Sau khi nhận được tin nhắn của anh không hiểu sau em lại trả lời nữa. Gặp bình thường thấy tin nhắn làm quen từ số lạ là em dị ứng rồi. Ghét cũng hơi bị ghê lắm. hihi.(tại em cũng không phải dạng vừa đâu ^^)

 

 Và tiếp đó là em quăng cho cục lơ 360 không thèm trả lời luôn rồi. Nhưng chẳng hiểu sau lần này lại khác, em lại trả lời tin nhắn của anh và lại chấp nhận trò chuyện cùng anh trên facebook nữa. Haizz. Chẳng nhẽ số trời @@?

 

Và rồi câu chuyện qua facebook của em và anh lại bắt đầu. Nó bắt đầu lúc mấy giờ nhỉ?

 

À. Chính xác là: 10 giờ 31 phút

 

Câu chuyện của em và anh cũng chỉ bắt đầu đơn thuần là chào hỏi thông tin về nhau thôi nhỉ?.hihi, Rồi sau đó từ từ lại giống như hợp cạ về tính cách hay sau ấy càng nói em lại càng thấy thân với anh hơn.Cứ tưởng như đã quen trước đó lâu rùi vậy.

 

Điều em nhận thấy ở anh là một người vui tính,hòa đồng, dễ gần,thoải mái như anh hay nói “tào lao” J nhưng có một cái gì đó chính chắn, trãi nghiệm và lại nghiêm túc trong các mối quan hệ. Đó là cảm nhận của riêng em lúc đó về anh thôi. Chứ thật ra anh có phải tốt thật được như em nghĩ không thì có anh mới biết thôi. J Ai biết đâu anh lại là người giả bộ tài năng thì sao. Hihi

 

Trò chuyện lâu hơn một chút, em lại cảm nhận thêm về con người  anh thêm một chút nữa. Em thấy ở anh, một người con trai mạnh mẽ, can đảm và có một niềm đam mê lớn về nghề làm đầu bếp. Bỗng nhiên em lại mến anh ở điểm này. Anh thật đặc biệt .

 

Trước khi nói chuyện với anh em cũng đã từng nói chuyện với khá nhiều những người bạn trên facebook. Và tất nhiên là họ là người chủ động chào em trước và cũng bắt đầu với màn chào hỏi nhau này nọ nhưng chưa bao giờ em cảm thấy được sự gần gũi như trò chuyện với anh vậy Gấu heo ạ. :)

 

Các cuộc trò chuyện cũng điều có một điểm chung như nhau là kết thúc không gì ấn tượng với em cả. Trong cảm nhận sâu thật trong lòng ấy. Chứ ngôn ngữ dùng thể hiện tình cảm với bạn bè và những người chung quanh thì lời nói của em luôn rất vui vẻ và chứa nhiều tình cảm. Không phải em sống giả tạo với mọi người, với cảm xúc của mình đâu. Mà thật ra đó chỉ là cái cảm xúc nhất thời của em thôi.

 

Trước khi biết anh em công nhận mình là bị ế đấy Gấu heo ạ.  hihi

 

Nhưng mà ế ở đây không đồng nghĩa với việc không có người theo đuổi mình mà là khi mình không thích ai cả thì mình sẽ coi đồng nghĩa như không có vậy. Cái này chắc anh cũng biết mà hé.hihiJ tâm lý chung thôi.

 

Em chưa từng cho ai bất cứ cơ hội nào bước cạnh song hành bên em cả. Đôi lúc thỉnh thoảng em cũng thấy mình cô đơn, đơn độc, tuổi thân và GATO với người ta lắm. 

 

Nhưng không vì những điều đó mà em đi dựa dẫm tạm bợ vào một người em không có tình cảm. Em là người tuy hay đùa giỡn trong câu nói với mọi người nhưng chuyện tình cảm thì em là người nghiêm túc đấy.

 

Anh cũng là con trai, anh đi tán gái,và em là con gái nên chắc vì vậy mà anh tán em. 

 

Noí tán vậy chứ có lẽ là trò chuyện chọc nhau cho vui ấy nhỉ? Hihi

 

Trò chuyện với anh em thấy thật sự vui, lạ lắm, anh có một cái khiếu nói chuyện khá duyên và khôi hài ấy chứ nhỉ. Nói chuyện với anh mà em cười liên tục. Cứ tưởng chừng như sắp nhập viện vì cười quá đau bụng á.hihi. Mà nói chuyện vui quá em quên cả thời gian.

 

Nói chuyện cùng anh có nhiều đoạn gây cười làm em đau cả ruột ví dụ như là:

 

1.Anh bảo:

 

“Ơ.hình như anh quan tâm em hơi nhiều quá rồi thì phải.”

 

“Anh phải cố gắng lạnh lùng”

 

“Con gái thích con trai lạnh lùng lắm. “

 

Hahaha.em cười ra nước mắt vì cái suy nghĩ dễ thương đó.

 

2. Anh hỏi em:

 

“Quen bao lâu thì có thể đi uống café với nhau được?”

 

Em hỏi:

 

“Định rủ em đi café hử?” ( trong đầu em lúc này nghĩ là anh ta định rủ mình đi café chiều nay đây, Không đi là cái chắc rồi.kekeke  )

 

Anh trả lời ( với một phong cách rất lơ lơ mà em nghĩ trong đầu thấy anh này cũng hay thệt, cá tính) là:

 

“Không”

 

“Anh chưa rủ mà”

 

“Anh đang hỏi em mà”

 

Haaha. Cái cách nói chuyện rất chi dễ làm cho người ta không thể tưởng tượng trước được kết quả. Rất thú vị. 

 

3. Em vừa khen anh được xí cái anh lại bảo:

 

“Này em”

 

“Em phải cố gắng trước sự nguy hiểm của anh nhe”

 

“Em phải kiềm chế tình cảm”

 

“Không em sẽ yêu anh mất đấy”

 

“Hơ hơ”

 

Em lại phải bật cười to lắm vì cái sự tự tin to đùng chà bá bự của anh đấy Gấu heo J Rất chi là nhí nhảnh ^^

 

4. Anh hỏi em về đoạn Clip em hát:

 

Anh cũng khen em hát hay nhưng rồi có cái màng này khiến em cười tiếp tục:

 

Em hỏi anh:

 

“Anh có hát được cải lương không?”

 

Anh bảo:

 

“Anh chỉ hát nhạc trẻ thôi”

 

“Bữa nào anh hát em nghe”

 

“Nhưng mà anh sợ”

 

“Sợ em nghe xong rồi em lại yêu anh hơn.”

 

“Cái gì anh cũng sợ hết”

 

“Vì anh nguy hiểm lắm. hihi”

 

Trời ạ. Lúc đó em không thể ngồi yên một chỗ mà cười được nữa, em phải bò lăn ra cười đấy anh có biết không Gấu heo 

 

5. Tới màng này em mới thấy hả hê về trả đũa lại được anh nè: :D

 

Anh hỏi: “Sinh nhật em vừa qua hả?”

 

Em trả lời:” Dạ”

 

Anh lại bảo:

 

“Vậy là đỡ tốn quà rồi”

 

“Nếu như”

 

“Nếu như thôi nha”

 

“Quen em một năm sau anh mới cần phải tặng quà =))”

 

Anh đúng nói chuyện bá đạo thật. 

 

Em biết chắc lúc này anh  bên ngồi trước cái màn hình anh đang cười ghê lắm. hơ hơ.

 

Anh lại bảo:

 

“Gần tới sinh nhật anh rồi đấy!”

 

“Hay là”

 

“Anh quen em tới sinh nhật anh”

 

“Rồi anh tỏ tình với em”

 

“Xem như ngày đó ý nghĩa đi nhỉ. Hihi”

 

“Vậy còn một tháng nữa làm sao cua được người đẹp đây nhỉ? Hihi”

 

“Mình tào lao dễ sợ”

 

Heheh.Cái giọng điệu đó em thấy là cái màng nói chuyện tỏ tình rất tức cười, hóm hỉnh mà rất chi là dễ thương của anh đấy.

 

Nãy giờ thấy toàn anh nói em cũng không thể nào chào thua anh được.:3

 

Em nghĩ mình cũng không phải dạng vừa đâu, phải trả đũa ngay và luôn: hè hè

 

Em nghe xong mấy cái câu nói của anh liền cười:

 

“Hihi”

 

Em bảo:

 

“Vậy giả bộ”

 

“ Em quen anh tới sinh nhật anh”

 

“Em đòi chia tay”

 

“Khỏi tặng quà :D”

 

Vừa nói xong được mấy câu đó thôi anh không thể tưởng tượng được rằng em cười đến mức nào đâu Gấu heo ạ.hahah

 

Tưởng chừng cười răng sắp rụng được luôn ấy :P hihi

 

 Qua một tràn cười kéo dài với anh như vậy em thật sự không thể nghỉ ra được rằng tại sau lại tồn tại một người trên thế giới này có thể làm em cười nhiều đến vậy, có thể làm em vui đến vậy.

 

Em suy nghĩ có phải là anh, người mà em đang tìm kiếm và chờ đợi.

 

Mặc dù chưa gặp trực tiếp anh lần nào, chưa nghe giọng của anh. Và đến lúc này đây với em, anh cũng chỉ là một người bạn ảo qua mạng và chỉ vừa mới tiếp xúc chưa đầy 5 giờ đồng hồ.

 

Vậy tại sao, tại sao em lại nghỉ như vậy?

 

 Em nghĩ là: em thích anh rồi!

 

 Em không hiểu mình.Em thật sự không dám tin đó là sự thật!

 

Lại tiếp tục với cuộc trò chuyện giữa anh và em.

 

Anh bảo:

 

“ Anh muốn tán em”

 

Em nói:

 

“Tán gãy răng chết rùi seo.”

 

Anh lại nói:

 

“Vậy nói yêu em đi ha”

 

“Chứ tán thì em sợ”

 

Em bảo: “cả hai em điều sợ. “

 

(thật ra lúc này em sợ thật đấy, em sợ rằng mình lại chấp nhận anh, không phải vì điều gì cả mà chỉ đơn giản vì em không tin trong thời gian ngắn vậy mà em lại thích anh được)

 

Anh bảo: “Thôi vậy làm hai huynh đệ đi nhỉ”

 

Nghe anh nói vậy em sợ đấy, sợ rằng lại thành huynh đệ thất đấy. Em sợ em lại đánh mất cơ hội, vì em thích anh rồi mà.

 

Lúc ấy em không ngờ rằng mình lại nói nhanh trước suy nghĩ:

 

Em nói rằng:

 

“em “cho” anh cơ hội tán em đấy. “

 

Ôi đau đầu thật, em cũng không ngờ em lại vậy luôn á. Lại nói ra những câu phải nói là can đảm với em rồi đấy.

 

Nhưng anh lại bảo:

 

“Anh không thèm”

 

Hơ hơ.Người ta cho cơ hội rồi mà còn thế nữa. Lúc ấy em ghét quá chảnh luôn.hihi

 

Em bảo:

 

“Vậy hả.”

 

“Vậy thôi”

 

“Nhớ nhe”

 

Anh lại bảo: “Anh muốn công bằng cơ”

 

Em lúc đó không hiểu ý anh.

 

Anh bảo:” thì là tán qua tán lại”

 

Lúc đó em suy nghĩ thôi kệ chơi luôn :D

 

Em bảo: “Cũng hợp lý”

 

Và trò chơi nhí nhố của hai đứa trẻ trâu bắt đầu náo loạn.

 

Anh bảo em tán anh trước và màn tán tỉnh bắt đầu.

 

Em: “ Anh chàng đẹp trai kia ơi”

 

“Cho em gái này làm quen nhe”

 

Lúc đó em cười đau cả ruột chứ không phải đùa.hihi

 

Anh cười bảo: “Chuẩn tấu”

 

Anh lại bảo tới lượt anh tán. Em đòi phải độc, lạ, không đụng hàng 

 

Anh bảo:

 

“Đợi 20S”

 

“Ê nhỏ xấu xấu từ xa kia ơi”

 

“Không biết cô em có người yêu chưa”

 

“ Nếu có thì anh sẽ cướp, mà chưa thì anh sẽ tán.hihi”

 

Thấy cái màng tỏ tình hơi bị “ tào lao” mà dễ thương của anh em mới trả lời:hihi

 

“Xin thưa”

 

“Vì xấu nên chưa có gấu”

 

“Bởi vậy đang phấn đấu”

 

“Để tìm gấu và tra tấn ”

 

Anh bảo: “Tra tấn hả”

 

“Cái này nghe không vui lắm”

 

“Vì điều đó sẽ xãy ra trong tương lai gần”

 

Hihi.Em cuời bảo:

 

“Sợ thì chạy ra, không sợ thì chạy vào :P”

 

Anh bảo: “vậy đứng im được không?”

 

Em: “Không được”

 

Anh: “Nếu như mà được chết vì gái thì một cái chết rất tê tái”

 

Em mới bảo rằng: “ Cái chết vì gái là một cái chết thoải mái” 

 

Ôi,ngồi mà nhớ lại cái màng tỏ tình tào lao dài ngoằn của em và anh chắc viết còn dài lắm mới hết nhỉ.hihi

 

Kết thúc:15 giờ 06 ngày 10/04/2015

 

Em đã chấp nhận, vậy là em và anh quen nhau.

 

Nghĩ lại thật lạ nhỉ, nhiều người theo đuổi em cũng lâu lắm em cũng chưa chấp nhận vậy thì tại sao chỉ chưa đầy 5 tiếng đồng hồ mà em lại chịu thua anh. Có lẽ là duyên,em nghĩ vậy 

 

Vậy là: Anh gọi em là “bx” còn em gọi anh là “ Gấu Heo”

 

Lúc đầu em nghe không quen nên cứ mỗi lần anh gọi “bx” là em gợn tóc gáy,da gà luôn.hihi

 

Em gọi anh là Gấu Heo, em thấy nó đúng hợp với anh,vì dễ thương. 

 

Dễ thương ở đây em không diễn tả anh về mặt ngoại hình nhé Gấu heo,mà là ở tính cách của anh do em cảm nhận thấy. 

 

Một lúc sau đó anh đòi nghe giọng em, anh bảo giọng em con nít quá.hihi.Mà em cũng nghe nhỏ bạn em nói với em như vậy.

 

Còn em nghe giọng anh,lúc đầu trước đó em luôn nghĩ giọng anh sẽ là giọng miền Nam. Nhưng khi anh gọi thì em biết là không đúng như suy nghĩ của em, anh mang giọng đặc trưng của người miền trung, có vẻ giống giọng của người Quảng Ngãi.

 

Có vẽ em hơi thất vọng xíu, nhưng em thích anh nên việc đó chẳng sao cả ^_^

 

Sau khi đã chính thức quen nhau chưa đầy vài chục phút anh bảo em hãy xóa số điện thoại của em trên Vietnamcupid và bảo rằng từ nay phải hạn chế nói chuyện với trai đi nghe,Anh cũng sẽ xóa số điện thoại của mình trên trang đó.hihi. Em thấy thật sự thích bởi cách cư xử này ở anh, em cảm thấy một sự nghiêm túc trong tình cảm từ con người anh toát ra. Em bắt đầu thấy có niềm tin ở con người anh,người mà em chọn trước đó ít phút. 

 

Từ trước tới giờ chưa quen ai nên trong chuyện tình em thấy thoải mái lắm, không muốn tạo sự ràng buột gì cho ai quá cả vì bản chất em cũng thích tự do mà. Nên khi quen nhau anh hỏi em rằng em có bất cứ yêu cầu gì không? Nên tất nhiên câu trả lời của em là không gì cả. Em chỉ suy nghĩ theo hướng là nếu nhớ thì gọi hoặc nhắn tin cho nhau thôi, không bắt buộc.

 

Nhưng anh thì khác, anh bảo rằng phải có những điều đơn giản như sau:

 

Sáng thức dậy phải nhắn tin chào buổi sáng, tối thì chúc ngủ ngon.

 

Ăn sáng, trưa, tối thì phải nhắn tin mời nhau.

 

Hi. Lúc này thật sự em thấy có vẻ anh hơi khó tính ấy chứ nhỉ? Nhưng em đã thấy mình sai với suy nghĩ này sau hai ngày quen anh J Vì đúng là anh ra điều kiện đó là cần thiết, vì với con người vô tâm và có vẽ không chủ động như em có lẽ sẽ chỉ ngồi chờ đợi sự chủ động từ anh và hồi đáp chứ không chủ động nhắn tin hay gọi bao giờ. Mặc dù em cũng thích anh 

 

Kết thúc một ngày quen biết anh, buổi tối em đã nghĩ về anh rất nhiều và cũng đã nghĩ về bản thân rất nhiều.

 

Tối đó em đã nghĩ rằng chắc thần kinh em bị chạm mạch rồi,có lẽ mình đang nằm mơ.

 

Suy nghĩ quá nhiều làm em cảm thấy ở ngay vị trí bao tử của mình thật sự khó chịu, nó có cảm giác gì năng nề, cảm giác hơi khó thở. Đầu ốc thì cứ lâng lâng, cảm giác thì thấy vui vui và có một chút gì đó gọi là hạnh phúc, những dòng trò chuyện đối đáp giữa anh và em cứ bay qua bay lại trong đầu em. Vừa nhớ lại cách nói chuyện của anh mà em cảm thấy hài ghê lắm. Nhưng chúng thật sự làm em vui và em chưa bao giờ có được cảm giác này từ những người bạn bè, người thân, người quanh em trước đó. Em thầm cảm ơn anh nhiều lắm. Vì anh đã đến.

 

Nói chung cả buổi tối em gần như trong trạng thái chập chờn, rất khó ngủ, muốn ngủ mà không tài nào ngủ được. Em lại thấy khó chịu và lại không muốn tin vào tất cả những gì vào buổi sáng đã xãy ra.

 

Sáng hôm sau thức dậy em cảm thấy người mệt ghê lắm, chỉ vì thiếu ngủ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÍ : KẺ MỚI YÊU 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính