Kiến thức chung

Cảm nhận về cây tre

ReadzoBài viết có phần sơ sài nhưng có thể sẽ cho các bạn nhiều ý hay!

Dím

Dím

27/04/2015

920 Đã xem

Luỹ làng tôi

Luỹ làng – cái nơi nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ một tuổi thiếu thời đầy mơ mộng!

Với chúng tôi, luỹ làng là nơi thân mật nhất từ lúc còn bé cho đén khi lớn. Cây tre đã trở thành người bạn thân thiết của tôi từ lúc nào không hay nữa. Khóm tre làng rung lên man mác mỗi buổi chiều hè. Tre làng, có lẽ khóm nào cũng như vậy thôi, giản dị mà đầy chất thơ. Nhà văn đã có lần ca ngợi:

“Tre xanh xanh tự bao giờ

Thuở ngày xưa đã có bờ tre xanh”

Tre đã gắn bó với dân ta từ lâu đời. Luỹ tre làng tôi cũng vậy, đã từ lâu lắm rồi,

có khi hàng thế kỉ cũng nên. Làng nào mà chẳng có tre, tre nào mà chẳng xanh tốt, cây nào mà chẳng thanh cao. Thép Mới đã viêt: “Dáng tre vươn mộc mạc, màu tre tươi nhũn nhặn. Rồi tre lớn lên, cứng cáp, dẻo dai, vững chắc. Tre trông thanh cao, giản di, chí khí như người.” Tre là thế đấy. Tre như con người ta, mộc mạc, giản di. Tre mang trong mình sức mạnh của người dân Việt Nam với chí khí như con người. Như một truyền thống, nhân dân ta giữ tre, tre làm bạn, làm nhà cửa.
Tre à một phần máu mủ trong tôi nó không thể cắt đứt được bằng bất kể cách nào. Tre! Tre ở khắp mọi nơi, tre giúp ta kháng chiến, gìn giữ hoà bình, đọc lập cho dân tộc ta.

Tre như chúng ta, chúng ta như tre. Hãy trân trọng những cây tre với một lòng kính trọng và biết ơn vô tận!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cảm nhận về cây tre

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính