Góc trái tim

NHẬT KÍ : KẺ MỚI YÊU 2

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi, và mới bước vào yêu.

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

27/04/2015

374 Đã xem

Nhật ký, ngày 11/04/2015

Qua ngày hôm sau,thứ 7 ngày 11 tháng 4 năm 2015

 

Sáng dậy thấy tin nhắn từ anh em mới bắt đầu tin đây là thật rùi không phải mơ, đọc dòng tin nhắn của anh mà em thấy vui lắm.

 

Buổi sáng anh đi làm, đến trưa anh lại nhắn tin, khi làm về anh cũng nhắn tin cho em. Không hiểu sao sự quan tâm từ anh đơn giản thôi nhưng lại làm em thấy vui đến vậy.

 

Vui thì có rồi.Nhưng có một sự thật đáng buồn là em thấy hôm nay mình khó chịu tại bao tử nhiều hơn cả hôm trước đó, mọi việc em làm điều thiếu sự tập trung kinh khủng.

 

Buổi chiều tối em đi chơi cùng mấy đứa bạn và về sớm đúng như em hứa. 10 giờ PM. Và nhắn tin cho anh.

 

Tối muộn lại cùng anh nhắn tin trò chuyện, càng trò chuyện với anh em cảm giác thời gian trôi đi vùn vụt mà em không hay biết.

 

Anh đã kể cho em nghe về hoàn cảnh của anh hiện tại, đam mê của anh với nghề, nỗi buồn của anh,…Em thật sự thấy đồng cảm với anh và hiểu anh hơn. Anh buồn nhưng giấu đi nước mắt, để không ai thấy được bằng cách lấy nụ cười che lấp. Anh bảo đó là tính cách của anh, về sự nghiệp hay cuộc sống anh muốn tự bước đi trên đôi chân của anh chứ không muốn dựa dẫm vào gia đình. Và nếu như gia đình càng giận anh, càng ghét anh thì càng làm cho anh có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa.

 

Cái suy nghĩ đó của anh toát lên vẽ chững chạc, mạnh mẽ và rất chi bản lĩnh. Em có niềm tin trong tương lai anh sẽ thành công đúng như điều anh mong muốn đấy Gâu Heo ạ.

 

Càng trò chuyện với anh hình như tình cảm em dành cho anh càng dâng lên. Hiện tại lúc này em có cảm giác muốn được cùng anh chia sẽ những muộn phiền và đặc biết muốn bên cạnh anh để cổ vũ, động viên tinh thần cho anh,.. muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt cho anh. Và điều đặc biệt đó chỉ dành riêng được một người thì đó chính là tình cảm của em. Và em muốn đem tặng nó cho anh.

 

Em đã suy nghĩ về anh quá nhiều rồi đấy Gấu Heo ạ.

 

Em cảm giác dường như em sắp đánh mất cái bản ngã của bản thân mình để yêu anh.

 

EM YÊU ANH mất rồi.

 

Nhưng em vẫn chưa tin đó là sự thật vì nó đến nhanh quá, nhanh đến nỗi từ cảm giác là “thích” anh thôi mà giờ đã là một từ mang ý nghĩa khác, “YÊU”.

 

Trước đó sống quen với tự do em nghĩ “YÊU” là một từ xa xỉ, và chẳng bao giờ có trong cái từ điển của em đâu. Mặc dù em mê phim hàn quốc, thích đọc truyện ngôn tình, thích sự lãng mạng và đọc xong em có thể ngồi khóc sướt mướt hàng giờ vì chúng. Nhưng cuộc sống của em, em thấy mình sống lý trí lắm Gấu Heo ạ. Bởi vậy tình yêu đối với em chỉ tồn tại trên phim ảnh, trong truyện mà thôi. Và đó chính là suy nghĩ của em về tình yêu trước khi em gặp anhđấy. Còn tại thời điểm bây giờ em tin là nó tồn tại.

 

Giờ em cảm thấy ở vị trí trước đó khó chịu trong lòng mình giờ hình như đang di chuyển đến một vị trí khác. Đó là ở ngay lòng ngực bên trái, cảm thấy như tim mình thật sự đập nhanh hơn và lỗi nhịp.

 

Cả một buổi tối, anh  kể về những câu chuyện xoay quanh anh và em cũng vậy. Chia sẽ cùng nhau, em thấy những nụ cười hạnh phúc ngập lên trong em. Em lại nghĩ về anh, là một người đàn ông hóm hĩnh,  có khiếu hài hước hay là duyên ăn nói, biết cách chia sẽ. Là một người biết quan tâm, hướng đến gia đình và có thể gọi là một người đàn ông “tốt”.

 

“ Tốt ở đây là trong suy nghĩ của em thôi, còn người khác nghĩ anh được vậy không thì em thua thật rùi đấy” 

 

Trước buổi tối này em lại thấy khó ngủ, em lại nghĩ về anh. Em lại sợ gặp anh ở ngoài đời thực Gấu Heo ạ. Anh có biết lý do không? Em sợ, sợ cái cảm giác thích anh, yêu anh sẽ không tồn tại trong em nữa. Em sợ khoảng cách, sợ cái cảm giác lạ lẫm với người trước mặt mình.

 

Đôi lúc em cũng sợ anh chê em xấu xí quá mức quy định rồi chạy mất dép cũng có thể.hihi.Nhưng mà điều này có xảy ra thì em không sợ lắm.Vì nếu như vì anh chê em xấu quá mà không thích em thì em nghĩ anh cũng chẳng phải là người mà em đã yêu một ngày trước đó. Mà người em yêu trước đó là một người khác không phải người đang đứng trước mặt em. Nếu anh có bỏ em vì em xấu thì chắc cũng chẳng mảy may nào với cảm xúc của em cả. Em chưa gặp anh bên ngoài, chỉ nhìn hình ảnh sơ bộ về anh, và anh cũng chỉ biết về em như vậy. Lúc đầu em cũng đã nói về với anh rồi đấy, vẻ ngoài của anh không ấn tượng gì với em cả dù rằng anh cứ mãi tự tin nói với em rằng mình là trai đẹp, có sức hút.hihi.Nghe anh tự tin cũng thấy dễ thương ghê luôn á.

 

Kết luận của em: Em yêu anh, đơn giản là vì cái cách mà em cảm nhận được từ tính cách anh thôi Gấu Heo ạ. Em đã đăt cược tất cả niềm tin của mình vào anh.

 

Em thấy được rằng em và anh, cả hai điều đã thật sự can đảm. Đã dám bước bên nhau khi cả hai chỉ gọi là biết nhau qua những tin nhắn trò chuyện. Biết được giọng nói của nhau, tính cách nhau và một số chuyện linh tinh về nhau. Chấm hết, không biết gì nhiều hơn thế nữa.

 

Quay lại với nỗi sợ của chính em, em cảm thấy em lại sợ chính mình nhiều hơn. Sợ rằng trong tiềm thức mình nói thích anh, nói yêu anh mà chính em lại là người từ bỏ thì em thấy mình đê tiện và thật sự ấu trĩ.

 

Cảm giác lo sợ lạ lẫm ấy làm em suy diễn ra nhiều thứ linh tinh lắm Gấu heo ạ. Em sợ em nhìn anh với ánh mắt gượng gạo, thiếu tự tin, và không biết nói gì cùng anh.

 

Trong khi qua cảm giác thân thiết anh tạo ra cho em trước đó. Em từng nghĩ khi gặp anh em có thể thoải mái cầm lấy tay anh, có thể hôn nhẹ lên má anh, và có thể ôm anh thật chặt. Em nghĩ mình có thể bỏ qua được cái sự nhút nhát thường ngày của một đứa con gái để làm những điều đó nếu cảm giác thân thiết đó còn tồn tại.

 

Một đêm dài suy nghĩ, em cũng nghĩ tới chuyện em và anh quen nhau thật sự, anh cũng yêu em và em cũng yêu anh. Rồi bỗng một thời gian nào đó tình yêu này kết thúc, trong các trường hợp sau:

 

Trong trường hợp anh bỏ rơi em và em vẫn còn yêu anh đi nhỉ. Lúc đó em tin rằng mình sẽ đau khổ lắm, khóc nhiều lắm và nhất thời lúc đầu cũng sẽ hận và giận anh nhiều lắm. Nhưng tin chắc rằng sẽ nhanh thôi em sẽ bình tâm lại, sẽ chúc anh tìm được hạnh phúc cho mình. Vì anh là người đầu tiên mà em đã yêu thương, mà em căm ghét anh thì chỉ còn lại mình em tổn thương thôi. Thay vì em căm ghét anh thì em phải cảm ơn anh. Vì anh cho em một bài học quý giá về tình yêu, cho em biết em có thể dùng tim mình để yêu một ai đó,và cho em biết tình yêu có tồn tại.

 

Với trường hợp này em chọn cách tha thứ và quên anh.

 

Trường hợp thứ hai, là em sẽ ra đi trước. Hi.Mà chắc không có đâu nhỉ. Tại em luôn là người mong tình đầu sẽ là tình cuối mà. Chắc anh không biết đâu nhỉ.hihi. Với suy nghĩ đó của em bởi vậy anh cũng thấy trong các tin nhắn với anh em luôn đề cặp đến việc em sẽ đợi lúc anh đá em, chứ em sẽ không làm điều ngược lại đó với anh. hihi.Chắc nghe những điều đó chắc anh nghĩ em đang nói “ tao lao, vu vơ” thôi nhỉ.

 

Dù rằng có mong muốn tình đầu sẽ là tình cuối thì nếu rơi vào trường hợp đầu tiên thì em tin rằng em sẽ không phải là kẻ lụy tình mà nếu kéo anh đâu Gấu Heo ạ. Đối với quan điểm sống của em, hết yêu là đồng nghĩa đã hết nợ. Vì vậy, không cần phải nếu kéo một người ra đi, bởi vì nếu có níu kéo được thì điều đó có lẽ cũng sẽ chỉ là tạm bợ, và sự níu giữ đó có lẽ chỉ là thân xác chứ không phải tâm hồn. Vậy thì có còn ý nghĩa nữa?

 

Ôi,lại một đêm em thiếu ngủ nữa rồi đấy Gấu Heo thấy ghét, em đúng là một đứa con gái suy nghĩ nhiều, tại mới biết yêu nên chắc mới vậy nhỉ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÍ : KẺ MỚI YÊU 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính