Góc trái tim

NHẬT KÍ : KẺ MỚI YÊU 3

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi với một anh chàng đầu bếp.

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

27/04/2015

425 Đã xem

 

Nhật ký, Ngày 12/04/2015

Có lẽ bây giờ em đã dần quen với sự hiện diện của anh trong mỗi ngày mới rồi đấy Gấu Heo.

 

Đánh răng, rửa mặt, rùi sau đó là ăn sáng. Ơ, thật sự nghĩ đến ăn thôi là em phát buồn nôn rùi, ngán chết mất thôi. Em nhắn tin bảo với anh là tại anh tất cả, nghĩ đến anh nhiều quá làm cơ thể em trở nên hoạt động không bình thường một tí nào. Anh bảo em là: “ bx tào lao quá đi” hihi. Em đúng tào lao thiệt. Mà những gì em nói với anh là thật đấy, em thật sự thấy mệt. Ôi, tình yêu là cái chi chi mà nó làm cho cảm giác thì thấy hạnh phúc mà cơ thể thì suy nhược thế này không biết. 

 

Hôm nay tuy thấy hơi không khỏe nhưng là ngày mà em đã và sẽ bắt đầu viết nhật kí về anh. Tối trước hôm nay em đã quyết định sẽ viết nhật ký. Ôi, sau mà em làm nhiều chuyện linh tinh vì anh thế nhỉ. 

 

Nhớ lại tối hôm trước, nằm lăn qua lăn lại mãi mà cũng không chợp mắt hoàn toàn được. Anh biết em đã làm gì không? Hihi.Em lên mạng bằng điện thoại tra xem ngày sinh của anh thuộc cung gì, buổi sáng thì em đã vào lại trang Vietnamcupid để xem lại thông tin về anh. Anh để là anh thuộc cung Ma kết. Nhưng anh lại bảo với em là anh sinh ngày 16/05, tối em tra thì anh thuộc cung Kim Ngưu mới đúng chứ nhỉ? Em thắc mắc không biết cái nào mới đúng nữa.

 

Nhưng em quyết định vào xem thử cung Kim Ngưu là có tính cách đặc trưng như thế nào.Hihi. Có lẽ em hơi sống theo tâm linh một chút.

 

Theo như những gì trên mạng ghi đối với người sinh ngày 16/05 sẽ có các đặc điểm như vầy nè:

 

……………………………………………………………………………………………………………………..

Kim Ngưu sinh ngày 16 tháng 5 có tính cách sôi động và hấp dẫn trong các vấn đề tự thể hiện bản thân. Họ có quan điểm riêng về cuộc sống và phong cách của riêng mình. Họ có thể có vẻ tranh cãi bởi vì họ thích trao đổi ý kiến với người khác.

 


Bạn nên nắm lấy: tôn trọng lịch sử, tinh thần thể thao tốt, niềm tin


Bạn nên tránh: gây gổ với bạn bè, vấn đề thái độ, nông cạn


Bạn bè và người yêu


Có một hào quang hấp dẫn đặc biệt bao quanh người sinh ngày 16 tháng 5. Bạn bè bị thu hút bởi tính cách lập dị, sự duyên dáng và quyến rũ của họ. Trong chuyện tình cảm, họ không luôn luôn có những lựa chọn thông minh nhất trong việc lựa chọn bạn đời. Mặc dù họ yêu nhiều lần, họ mang lại niềm vui và sự nhiệt tình cùng với mỗi trải nghiệm.


Con cái và gia đình

Có rất nhiều về  sự giáo dục và nền tảng gia đình mà Kim ngưu sinh ngày 16 tháng 5 không muốn thừa nhận. Họ có vẻ thích quên đi những phần không hài lòng và tập trung vào những phần dễ chịu. Là cha mẹ, họ có thể lặp lại một số những sai lầm của cha mẹ nhưng rất yêu thương và bảo vệ con.


Sức khỏe

Bởi vì họ cần sự hài lòng ngay lập tức, là rất khó khăn cho người sinh ngày 16 tháng 5 thận trọng như họ nên duy trì về trọng lượng. Bởi vì họ không được biết đến là kiểu người thể thao, họ nên đi bộ nhanh mỗi ngày.


Sự nghiệp và tài chính

Kim Ngưu sinh ngày này không thích đi theo con đường thông thường. Họ thích được trên quan điểm cộng đồng và biểu hiện tinh tế của bất kỳ nghệ thuật hay nghề nghiệp. Vì tài năng tuyệt vời của họ và khả năng loại bỏ các chú ý tối đa ra khỏi những gì họ làm, họ có tiềm năng thu nhập đáng kể. Họ cũng có thể cực kỳ liều lĩnh với tài chính của họ và nên tham khảo ý kiến một chuyên gia.


Ước mơ và mục tiêu


Kim Ngưu sinh ngày 16 tháng 5 cảm thấy rằng họ thành công nếu họ có thể làm những gì họ yêu thích theo cách riêng của họ. Những người này là người có giá trị sáng tạo tự do của sự lựa chọn trên tất cả mọi thứ khác. Họ thấy không hợp lý trong việc duy trì truyền thống chỉ vì lợi ích riêng của mình.

…………………………………………………………………………………………………………………

Khi đọc xong những điều này em thấy nó có vẽ giống tính cách của anh đấy chứ nhỉ. Theo cảm nhận riêng em thôi nhé. 

 

Sau đó em lại tìm hiểu xem mối liên hệ giữa cung hoàng đạo Kim Ngưu nam và Song Ngư nữ. Song Ngư là cung hoàng đạo của em. Lên mạng em xem cung Kim Ngưu kị với cung nào nhất nhưng thật vui vì tuy không phải là cung hợp nhất với anh nhưng cũng không phải là cung kị nhất.

 

Kết quả tìm được là như vầy nè.

………………………………………………………………………………………………………………

 Kim Ngưu ♥ Song Ngư

 

Đây là một sự kết hợp khá vui vẻ, hạnh phúc. Kim Ngưu và Song Ngư có mối ràng buộc thuộc nghiệp chướng và sự thông cảm vô cùng sâu sắc với nhau.

  

Lúc đầu, Song Ngư có vẻ rất dễ thích nghi, vô tư và sẵn sàng làm theo mọi mong muốn của Kim Ngưu. Điều này khiến Kim Ngưu thích thú và hai người dễ xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, khi nhận ra đối tác có quá nhiều đòi hỏi, yêu cầu này vừa được thực hiện xong, lại tiếp tục đưa ra yêu cầu khác, anh ấy/cô ấy sẽ bùng nổ dữ dội.Khi đối mặt với khó khăn, thử thách, thường Kim Ngưu cố gắng đưa ra một cách giải quyết thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế; trong khi đó, Song Ngư thường đề xuất những phương pháp khác thường (và cho rằng ý kiến của mình hay hơn). Bản chất Kim Ngưu thích yêu cầu người khác biết tôn trọng họ, nhưng Song Ngư thì không thích làm điều này. Tóm lại, Song Ngư thường không quan tâm đến quan điểm, thái độ của bất cứ ai khác mình. Tuy vậy, vẫn có những thời điểm Kim Ngưu nhận ra Song Ngư thực sự cần đến mình.Thực tế, về bản chất, Song Ngư không dễ dàng đưa ra quyết định. Vì vậy, để đảm bảo mối quan hệ bền vững, Kim Ngưu buộc phải chấp nhận đặc tính này. Nhìn chung Song Ngư dễ khóc. Điểm cố hữu trong tính cách của người thuộc cung này là sẽ “vùi đầu vào trong cát” khi các vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng, từ chối bàn bạc để tìm ra cách giải quyết hợp lí; họ chỉ biết cầu mong những việc này nhanh chóng qua đi. Khi có quá nhiều việc mà Song Ngư không tán thành, chắc chắn lúc đó họ sẽ tìm đến một quán rượu gần nhất để giải sầu hay những người bạn thân thiết để trút bỏ buồn phiền. Xu hướng này thể hiện rõ ràng hơn ở phái mạnh.Nhìn ở khía cạnh tích cực, với khả năng tâm linh, Song Ngư sẽ duy trì được đỉnh cảm xúc của Kim Ngưu. Trong một cảm giác tự nhiên cực lãng mạn, cá nhân Song Ngư rất nhạy cảm với những mơ ước liên quan đến Kim Ngưu, và sẽ cố gắng hết sức để làm cho Kim Ngưu hạnh phúc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nếu Song Ngư làm điều gì sai mà lại nhận được lời chỉ trích của Kim Ngưu, lúc đó Song Ngư sẽ nhanh chóng tìm  kiếm một partner mới.

………………………………………………………………………………………

Em đã đọc chúng và suy nghĩ rất nhiều, anh biết tại sao em lại đọc những cái này không? Không phải em quá rảnh rỗi để làm chuyện vu vơ đâu. Em đọc đễ giữ cho tâm lý mình ổn định và sáng suốt hơn khi quyết định bất cứ điều gì liên quan đến mối quan hệ giữa em và anh.

 

Bởi vì em muốn nhìn nhận những ưu điểm và khuyết điểm. Em muốn tìm ra ưu điểm để giúp em nhìn anh ở một khía cạnh tốt nhất. Còn khuyết điểm thì em muốn biết không phải để chỉ trích hoặc nắm thóp,mà là để công nhận nó và yêu luôn cả những khiếm khuyết ấy.

 

Em luôn nghĩ rằng, tình yêu là thứ gì đó rất thiêng liêng, nếu có được rồi thì phải biết trân trọng, không thể đánh mất chỉ vì cảm giác buồn chán hay tức giận nhất thời. Em muốn dùng suy nghĩ này để yêu anh hơn và giữ anh thật chặt.

 

Trong tình yêu em không muốn có quá nhiều câu chia tay, vì chính 2 từ đơn giản này sẽ tạo nên nhiều vết thẹo và thời gian khó mà xóa mờ đươc chúng. Nhìn vào có vẽ vết thương kia đã lành lặn nhưng nếu tại một vị trí mà bị cứa chảy máu quá nhiều lần liệu có không để lại thẹo? Chúng sẽ rĩ máu một cách âm ĩ và rồi đến một ngày quả  tim kia cạn máu.

 

Mất cả buổi sáng em ngồi cạnh máy tính để viết nhật ký về anh mà mệt kinh, mắt mõi, lưng đau. Ôi em đúng một đứa rảnh rỗi sinh nông nỗi.hihi. Học hành thì em  không có được siêng năng vậy đâu mà giờ ngồi viết về anh em lại chăm chỉ quá.Tình yêu của em thật ngốc ngếch quá nhỉ? 

 

Nhưng viết về anh, về tình cảm của mình qua từng cung bậc khác nhau em thấy tâm lý của em tốt hơn. Vị trí ở nơi ngực trái cảm thấy dễ chịu hơn,vì càng viết em càng hiểu tình cảm của em dành cho anh là gì? Nó có phải chỉ là tình cảm thích mà em mạo nhận nó là tình yêu?  Em nhận ra đó tình yêu thật đấy. Nhưng nói yêu quá sớm, khẳng định nó là thành thật, thì sẽ làm cho người khác cảm thấy nó khó tin. Em biết điều đó nên tạm thời em giữ nó cho riêng mình.

 

Ngày 12/04/2015 trôi qua, lại một đêm nữa em không ngủ trọn giấc.Có lẽ phải mất một thời gian nữa em mới thật sự cân bằng được cảm xúc của mình để không quá căng thẳng và mất ngủ khi luôn cảm giác chông chênh và kì lạ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÍ : KẺ MỚI YÊU 3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính