Góc trái tim

NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 4

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi với một anh chàng đầu bếp.

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

27/04/2015

415 Đã xem

 

Nhật ký, Ngày 15/4/2015 LẦN GẶP ĐẦU TIÊN

Hẹn gặp nhau

Gặp anh em thấy cũng vui lắm

 

Trước khi gặp anh em lo lắng về nhiều thứ linh tinh vô cùng không biết anh có như vậy không nhỉ?

 

7h15 là lúc em gặp anh, nhìn thấy anh từ xa trong dáng vẽ cũng không khác hình ảnh mà em đã thấy. Em vui vì điều đó. 

 

Ngồi trên xe anh chở mà có vẽ em vẫn còn rất ngại ngùng và lúng túng lắm nên em cố gắng nói chuyện với anh thật nhiều để tự nhiên hơn.hihi. Càng nói chuyện với anh càng thấy anh dễ thương, cứ giống như cách anh nhắn tin ấy. Em rất thích trẻ con nên càng có một nét nào trong tính cách thấy dễ thương thì em càng thích. Em thấy từ anh,phát ra một sự đáng yêu như vậy đó. Ôi.hihi.Hình như em đang biến anh thành một đứa trẻ trong mắt em rùi. Nhưng với em anh đáng yêu là thật.

 

Ghé vào quán nước ngồi nói chuyện với nhau,mà có lẽ vẫn chưa có can đảm nhìn thẳng vào anh nữa. Vậy mà lúc ở nhà em chuẩn bị tâm lý ghê lắm, bảo rằng sẽ cố gắng nhìn anh chằm chằm cho anh ngại và em hết ngại luôn. Nhưng có lẽ đúng là lý thuyết và thực hành khác nhau xa quá.

 

Và em chưa làm được.

 

Anh Gấu nè, hình như có thói quen quan sát các thói quen về cử chỉ của em hay sao á. Em thấy anh nhìn  nhưng không nhìn, cái này chắc gọi là bị lé nhỉ. Anh nói về các cử chỉ của em đúng y luôn.

 

Khi em ngại thì hay lấy tay sờ sờ đầu hay vào gáy cổ. Khi cười thì hay lấy tay che miệng,…vv.Anh điều nói đúng tất tần tật các thói quen của em.

 

Trò chuyện một lúc với nhau em và anh lại quyết định lượn một vòng tham quan cầu ánh sao và hồ bán nguyệt ở Phú Mỹ Hưng. Anh đèo em qua đó, đến nơi, gởi xe xong cùng anh đi vào trong. Đi bên cạnh anh lúc này em cảm thấy mình cũng tung ta tung tăng như con nít ấy chứ, thấy rất vui. Anh cứ bảo em lùn mãi thôi, lùn chỉ đứng tới nách. Ơ. Hơ hơ. Nhưng sự thật thì em đứng tới lỗ tay luôn ấy chứ. Anh đúng là con Gấu Heo thấy ghét thích dìm hàng em. Hôm nay khu công viên này không quá đông như thứ 7 và chủ nhật. Cầu ánh sao không phung nước với đầy màu sắc cầu vòng, tuy vậy đi bên cạnh anh cũng thấy lãng mạng lắm chứ. ^_^

 

Đứng trên cầu trò chuyện một lúc rồi cùng nhau đi dạo xung quanh các ngọn đồi trong công viên. Anh bảo đưa tay đây, vậy là em và anh nắm tay nhau. Đi cùng nhau cứ y như hai đưa con nít tung tăng ấy nhỉ. Đúng là 2 đứa con nít sống lâu năm.

 

Nắm tay nhau mà cứ quơ tới quơ lui,nhí nha nhí nhảnh.Hihi. Thấy tâm trạng thật tốt.

 

Anh vừa đi vừa hát cho em nghe,nhưng hát nhỏ quá em lại bảo anh hát to lên cho người ta nghe với.hihi. Giọng hát anh thì nói chung cũng OK nhưng còn kém em một bậc. hì hì.Đã tới lúc em tự tin rồi.

 

Đi một lúc anh bảo tìm một chỗ nào để ngồi để nói chuyện, em nói đùa bảo rằng không được đưa vào chỗ tối, vì bóng tối đồng nghĩa với tội lỗi.Hihi. Bạn em bọn nó cũng hay đùa thế, nhưng cũng là sự thật mà.

 

Nhưng anh cũng lì thật, đưa em vô chỗ tối thật. Em nói là nói đùa với gấu chứ thật ra em cũng hơi sợ rùi á. Nhưng mà thôi vậy, em nghĩ Gấu cũng người tốt, mặt cũng không gian lắm. Liều một phen vậy.

 

Ai dè, gấu cũng thuộc dạng không vừa đâu, ngồi được lúc lại choàng tay qua vai ôm em nữa chứ. Hơ hơ. Em liền bảo anh là lúc đầu trước khi gặp đã bảo không được ôm rồi mà. Vậy mà anh vẫn, gian thật đấy. J Càng nói anh lại càng ôm chặt hơn, anh đúng là. Em phải chịu thua anh luôn. Hihi.Nhưng mà công nhận gấu ôm đúng là ấm thật đấy. ^_^

 

Trò chuyện lâu cùng anh, em thấy vui và hạnh phúc lắm. Cảm giác hạnh phúc thật không phải là một thứ xa vời và khó tìm nữa. Mà nó gần lắm, gần lắm. Hạnh phúc chính là anh.

 

Ngồi rảnh rỗi sinh nông nỗi, em lại cầm tay anh và xem bói. Hihi. Cái nghề bói non nớt chỉ cho vui này cũng khá thú vị và chính xác đấy. Em thấy bàn tay anh khá thô, thể hiện được tính cách mạnh mẽ, không phải thuộc dạng công tử bột chỉ biết dựa vào gia đình. Bàn tay có các đường chỉ tay thể hiện là người có sức khỏe tốt và cũng phải nói là người có số may mắn. À. Đặc biệt là đường tình duyên, nhìn nhứt đầu thật, anh đúng là đã trãi qua hơi bị nhiều mối tình nhỉ. Nhìn lại em thì chỉ mới bước vào yêu. Một người sành sỏi là anh, và một kẽ ngu ngơ như em. Không biết kết cục của mối tình này sẽ về đâu đây. Nhưng anh bảo anh hi vọng đây sẽ là tình cuối. Em cũng mong rằng tình đầu của em cũng sẽ là tình cuối.

 

Ngồi tựa vào anh ấm thật đấy, em là đứa chịu lạnh không tốt lắm.

 

Ngồi một lúc, một bất ngờ em không thể ngờ tới đó là, anh, anh hôn em. Anh dám cưỡm mất nụ hôn đầu của em trong lần đầu tiên gặp mặt. Em cố đẩy anh ra vậy mà anh vẫn vậy. Lúc đầu em cảm thấy giận anh ghê luôn, nhưng chẳng lẽ em chạy đi. Chi biết ngồi đó nhăn nhó cái mặt chứ biết sau giờ. Đơn giản vì em đã có cảm giác yêu anh từ trước khi gặp nên em không muốn thể hiện thái độ khó chịu quá với anh. Em bỏ qua cho anh. Vậy mà anh cứ liên tục, liên tục làm vậy, đến nỗi em chẳng thể nào nhớ được anh hôn em bao nhiêu lần . Em bắt đâu thấy sợ và lo lắng thật sự. Lúc đó em bảo sẽ cắn cái lưỡi anh mà anh chẳng biết sợ là gì hết, còn thách em cắn nữa chứ. Em mà là đứa con gái đanh đá xíu nữa là anh tiêu đời rồi Gấu Heo.

 

Giận quá em mới cắn vào mũi anh đó, nhưng mà thấy anh la đau quá em lại lo lắng. Sau em dễ mềm lòng thế không biết. Chắc cũng chỉ đơn giản vì em yêu anh thôi.

 

Ra về, ngồi sau lưng , ôm anh nhưng em không dám ôm chặt lắm. Đơn giản là cái cảm giác lúc nãy ám ảnh em. Em không phải sợ vì anh hôn em đâu, cái mà em sợ chính là thời gian anh biết không? Nó quá ngắn, mới gặp lần đầu mà đã đạt tới mức độ hôn nhau. Vậy chuyện vượt giới hạn thì còn bao lâu nữa. Em rất sợ, rất sợ, thật sự sợ. Em đã bảo với anh rồi đấy Gấu, em nói là em có vẻ hơi sợ anh, và mong rằng sẽ không bao giờ vượt qua giới hạn. Anh nói đồng ý, em cảm thấy bớt lo lắng hơn.

 

Trong tình yêu em muốn yêu hết mình, yêu nồng nhiệt cùng anh nhưng nó không đồng nghĩa với khái niệm vượt qua giới hạn trước hôn nhân. Em không muốn trở thành một đứa con gái có tình yêu bốc đồng và thiếu suy nghĩ. Trước đến nay, em chưa từng quen ai cũng đơn giản vì em thấy mình còn nhỏ, chưa đủ chững trạc đễ bước vào yêu, sợ bản thân không đủ khả năng để tự bảo vệ mình. Em cũng không muốn mình trở thành một đứa con gái hư trong mắt cha mẹ và mọi người xung quanh.

 

Em đã đọc rất nhiều câu chuyện thật ngoài đời sống thông qua mạng, nhìn thấy những cặp yêu nhau quanh mình, có biết bao câu chuyện cũng bắt đầu từ tình yêu và kết thúc là nước mắt. Khi yêu người con trai thường có suy nghĩ chiếm hữu, có người tốt thì có ý thức trách nhiệm với cô người yêu, còn có quá nhiều người lại phủi tay ngoảnh mặt. Và cuối cùng người thiệt thòi nhiều nhất vẫn thuộc về người con gái.

 

Nói về phần những chàng trai có trách nhiệm và không có trách nhiệm đi nhé. Những chàng trai có trách nhiệm lúc đầu, không đồng nghĩa là họ sẽ mãi giữ cái suy nghĩ đó. Qua nhiều câu chuyện thì em thấy được rằng khi vượt qua giới hạn thì lúc đầu những chàng trai tốt tính vẫn hứa chịu trách nhiệm với người mình yêu. Nhưng thời gian là một thứ đáng sợ, nó thử thách lòng người. Người con gái khi cho đi thứ mà họ trân trọng nhất, quý giá nhất thì họ luôn có tâm lý sợ mất người yêu, sợ người yêu bỏ rơi, sợ không chịu trách nhiệm với cuộc đời họ. Người con gái trở nên mất tự tin, bám víu lấy người  yêu mình. Vì sợ mất nên họ trở nên khó tính, hay ghen tuông, dễ cáu giận chỉ vì vài chuyện nhỏ nhặt. Lúc này người con trai thì thấy rằng: “Ôi,sao cô ấy dạo này lạ nhỉ,chỉ có chuyện bé lại xé ra to.” Cứ hay ghen tuông vô cớ. Rồi đến một thời gian gần nhất người con trai sẽ thấy ngột ngạt khó thở vì cô người yêu sao mà khó tính, cảm thấy gánh nặng, mệt mõi. Và rồi từ bỏ.

 

Không phải em đang hoang tưởng về chuyện tình yêu, nhưng nó là những chuyện em thấy được, đọc được, nghe được từ quá nhiều người. Những kết thúc đầy nước mắt như vậy có nhiều cô gái vượt qua được và sống tốt, còn một số khác họ phải chịu điều tiếng, dè biểu và khinh miệt từ lời nói, ánh mắt,cử chỉ của xã hội. Liệu họ có sống tốt được. Liệu họ sẽ có can đảm để yêu thêm lần nữa với lần đầu vấp ngã đau đớn.

 

Chính từ những kinh nghiệm đúc kết được từ bài học của người khác, em muốn khôn ngoan hơn trong tình yêu của chính mình. Em quan niệm rằng yêu là phải chung thủy, là phải có niềm tin, phải nghĩ tới trách nhiệm và nghĩ đến tương lai. Còn không, thì tốt nhất là chấm dứt sớm đễ bớt đau khổ và phí thời gian cho cả hai. Thật may mắn vì em gặp được anh, người em yêu ngay cả khi chưa gặp mặt. Yêu anh đơn giản vì anh có những tính cách mà em thích, có cùng cách suy nghĩ và quan niệm về tình yêu.”Niềm tin và chung thủy”.

 

Em chưa quá hiểu rõ về anh nhưng em đã dám tin anh, dám yêu anh, em đang đánh cược mình.

 

Yêu anh nhưng em vẫn giữ quan điểm của riêng mình, là không bao giờ có chuyện “ ăn cơm trước kẻng”. Bạn em hay bảo con trai thường khi yêu sẽ đòi người yêu chứng mình tình yêu bằng việc quan hệ trước hôn nhân. Nếu sau này, sau một khoảng thời gian yêu nhau đủ lâu, anh có đòi hỏi chuyện vượt rào thì em sẽ nói nhấn mạnh với anh về cách nghĩ cũa em. Em muốn anh hiểu và cũng gìn giữ cho em đến thời điểm hôn nhân. Được như vậy thì em mới tin vào tình yêu anh dành cho em là thật sự.

 

Còn nếu anh vẫn không chấp nhận quan điểm này thì có lẽ em sẽ chọn cách là dừng yêu anh, chọn đi trên một con đường mới mà không có anh. Vì đơn giản vì em không muốn tiếp tục yêu một con người ích kĩ, chỉ nghỉ đến bản thân mà không biết lý lẽ. Đơn giản là vậy.

 

Lúc này anh sẽ nghĩ tại sau em lại chọn bước đi trước khi anh từ bỏ em như em nói với anh lúc đầu, là em sẽ không bao giờ đòi chia tay, mà em sẽ trao quyền đó cho anh. Hihi. Thì thật ra nó cùng là một trường hợp đấy, vì nếu em không làm theo điều anh muốn thì chắc hẵn anh cũng sẽ nói lời chia tay trước cái suy nghĩ bước đi của em ấy chứ.

 

Về đến phòng chắc khoảng 11h 30 thì phải, nghĩ đến việc lúc nãy tim em vẫn còn đâp mạnh vì lo lắng. Lúc về nói với anh chuyện “đừng” bao giờ vượt qua giới hạn chắc anh tức cười về em lắm nhỉ. Hihi. Em tưởng tượng rằng anh sẽ nghĩ là:” Ôi trời,con nhỏ này mới có hôn nhau thôi mà nó đã sợ và nghĩ đến chuyện không cho vượt qua giới hạn rồi. Đúng tào lao thiệt “.

 

Em ngốc và thành thật vậy đó, lòng em nghĩ gì em sẽ nói ra, vì em mong anh hiểu cho em, đặt bản thân vào làm một đứa con gái mới biết yêu để hiểu cho những lo lắng của em và bảo vệ em.

 

Lúc em nói với anh về giới hạn đó, cũng chính là em đang muốn thử thách anh đấy. Nếu thật lòng có thích em, yêu em thật như anh đã nói, em chắc rằng anh sẽ không giận em về suy nghĩ đó. Còn nếu là giả dối thì có lẽ sẽ chạy mất vì biết rằng sẽ chẳng được gì.

 

Về phòng em nhắn tin cho anh để cho biết khi nào về tời phòng thì nhắn tin cho em. Để biết rằng anh về an toàn. Tại vì cả ngày hôm nay dường như có một điềm gì đó kì lạ, điện thoại em liên tục bị tắt nguồn không rõ lý do. Đồ đạc trong phòng em cứ hay rớt loạng choạng,..em không hiểu, nên em lo lắng cho anh rất nhiều.

 

Khi về đến phòng anh nhắn tin báo em cũng thấy bớt lo. Ngồi nhớ lại lúc nãy câu nói của anh lúc trên đường chở em về anh bảo muốn thứ 6 tới này qua phòng em nấu ăn. Lúc đó, em lại thấy sợ, lo lắng và thật sự không muốn. Đơn giản lý do em không muốn tự đưa em và anh vào một khoảng không gian quá riêng tư, có lẽ với suy nghĩ của em lúc này thì là không an toàn. Em cảm thấy có lỗi vì suy nghĩ về anh tệ quá, em vẫn còn chưa tin tưởng hoàn toàn vào anh. Em vẫn muốn tự bảo vệ mình trước khi anh thật sự trở thành người bảo vệ cho em. Em đưa ra nhiều lý do để anh không qua phòng nấu ăn nữa. Đơn giản là em phải đi làm, nhỏ bạn ở quê thứ 6 này nó sẽ lên,… Những lý do em đưa ra điều hợp lý và anh cũng chấp nhận. Em thấy nhẹ lòng.

 

Đến lúc đi ngủ,em không ngủ được. Tự nhiên nghĩ đến anh em lại thấy sợ anh, thây ghét anh, thấy mình không yêu anh nữa. Em có những suy nghĩ này vì em vẫn đang bị ám ảnh. Nhưng có vẽ chỉ là nhất thời, vì sáng thức dậy em lại thấy yêu anh rồi.^_^

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 4

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính