Góc trái tim

NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 6

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi với một anh chàng đầu bếp.

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

27/04/2015

360 Đã xem

Nhật ký, ngày 20/4/2015 TÒ MÒ VỀ ANH

 

Đang ngồi học bài mà vừa nhắn tin trò chuyên cùng anh, em bất chợt tò mò về quá khứ của anh. Về những mối tình trước đó.

 

Chắc không ai yêu nhau mà không tò mò về chuyện quá khứ của nhau đâu nhỉ.Em cũng là một cô gái bình thường nên em cũng muốn biết. Biết để hiểu về anh chứ không phải để ghen tuông hờn trách. Đối với em, quá khứ không quan trọng bằng hiện tại, những gì thuộc về quá khứ nếu quên được thì quên còn nếu không quên được thì hãy để nó vào một góc kỉ niệm. Biết đâu một ngày không xa nào đó em và anh cũng chỉ còn là quá khứ của nhau. Ai bết trước tương lai đâu nhỉ.

 

Chỉ cần hiện tại khi bên nhau em và anh sống hết mình vì tình cảm này, thì nếu một mai mỗi đứa một hướng đi thì cũng không phải nuối tiếc rằng phải chi ngày ấy mình trân trọng yêu thương đối phương thật nhiều thì sẽ không có kết thúc bằng hai ngã rẽ khác nhau. Tình cảm là một thứ rất mong manh nhưng nếu trân trọng nó thì nó sẽ mãi tồn tại. Em tin là vậy.

 

Em ngu ngơ hỏi anh rằng những người con gái anh yêu trước đó điều rất xinh đẹp nhỉ? Và câu trả lời của anh là: đẹp có, xấu có, và em là người xấu nhất trong số những cô gái anh từng yêu. Anh còn bảo rằng : đẹp quá cũng không hay, cũng chẳng tới đâu.

 

Không biết đó là câu trả lời thật hay đùa của anh, nhưng em thấy hài lòng về câu trả lời đó. Vì em đã đoán đúng câu trả lời và cách trả lời.

 

Qua câu trả lời của anh em cũng muốn dành câu nhận xét thật về ngoại hình của anh nhé Gấu: Trong mắt em anh không phải là chàng trai có ngoại hình đẹp nhưng em lúc nào cũng khen anh vì đơn giản đó là cách nhìn qua tình cảm và em luôn để mình thấp hơn anh để đưa anh lên cao hơn em một bậc, đơn giản vì em muốn người em yêu luôn vui vẻ và tự tin. Còn em sao cũng được, vì em biết bản thân mình ở đâu nên nói em ra sao thì cũng chẳng có vấn đề gì to tát.

 

Em lại hỏi anh là anh đã từng vượt giới hạn với những mối tình trước đó hay chưa?

 

Em biết anh đã từng trãi qua nhiều mối tình và đến cái tuổi của một người con trai sinh năm 1990 thì em tin chắc rằng anh đã từng trãi nghiệm về chuyện nam nữ.

 

Lúc trước khi vào đại học em ngây thơ nghĩ rằng những người xung quanh em điều là người tốt, vẫn có tình cảm trong sáng. Nhưng khi vào đại học, được tiếp xúc với mạng internet, với những bạn bè xung quanh nhiều hơn em dần biết được bản chất của cuộc sống này. Lúc đầu em nghe bạn bè kể về những chuyện tình cảm mà xảy ra quan hệ trước hôn nhân em thường có cảm giác không tôn trọng họ, cảm thấy họ lầm lạc, sai hướng. Em thấy mình kì thị những người có nếp sống không tốt đó. Nhưng dần tiếp xúc, trò chuyện với họ,đọc nhiều câu truyện về những trường hợp trong tình cảm em mới dần thông cảm được.

 

Nhỏ bạn thân bảo em rằng theo điều tra xã hội học hiện nay thì có hơn 90% con trai đã tãi nghiệm chuyện nam nữ với người yêu hoặc với gái mại dâm. Đối với nam giới dường như nó là một nhu cầu lớn và thật sự khó thay đổi sự thật này. Nó còn bảo em rằng sao mà suy nghĩ ngây thơ quá, giờ này mà còn mộng mơ tới tình yêu trong sáng chỉ ngồi yêu nhau, nắm tay hay sao. Hãy quên chuyện đó và bước ra khỏi cái mơ mộng ảo tưởng trong sáng của truyện ngôn tình đi.

 

Câu nói của nhỏ bạn làm em thấy sợ, và không dám yêu. Vì sợ bị lừa, bị lợi dụng,…Cảm thấy cuộc sống đầy cạm bẩy và không tin ai được.

 

Phải trải qua 4 năm đại học thì em mới thật sự thông cảm hoàn toàn với chuyện quan hệ trước hôn nhân của người khác.Còn với riêng em thì em vẫn giữ cho mình cái quan niệm cố hữu đó, Nhìn vào em mọi người thấy một đứa năng động và hợp thời, sẽ nghĩ rằng em có quan niệm phóng khoáng trong chuyện nam nữ. Nhưng họ sai, nhìn vào bề ngoài không đoán được gì cả,chỉ có những đứa bạn thân thật sự của em mới thấy được sự suy nghĩ già dặn và bà già xưa của em thôi. Em vẫn muốn mình là một đứa con gái ngoan đúng nghĩa, em không muốn có lỗi với ba mẹ, không muốn bị người khác xem thường, đối với em quan hệ trước hôn nhân em thấy bẩn lắm. Nên em sẽ không để cho mình phải bị cái cảm giác đó.

 

Câu hỏi lúc nãy em hỏi anh: Anh đã từng vượt giới rào với những mối tình trước đó hay chưa?

 

Câu trả lời của anh là: có

 

Thật ra em cũng chỉ hỏi để biết xem mức độ thành thật của anh như thế nào thôi. Và em thấy được ở anh là người thẳng thắn, dám làm dám nhận. Rất tốt.

 

Chính vì biết được bản chất cuộc sống hơn trước nên em thông cảm và thấy bình thường trước các mối quan hệ yêu đương vượt giới hạn của anh trước đó. Em thấy nó là một chuyện hiển nhiên và không có gì phải quá trê trách anh cả.

 

Nhưng việc em không trê trách quá khứ của anh không đồng nghĩa rằng chuyện vượt rào sẽ có thể xảy ra trong mối quan hệ tình cảm giữa anh và em. Em muốn chuyện tình cảm này trong sáng, ở mức vừa đủ. Vừa đủ ở đây có nghĩa là yêu nhau thì chuyện nắm tay, ôm nhau, hôn nhau thì chẳng cần bàn cải. Nhưng còn chuyện vượt rào “ ăn cơm trước kẻng” thì không thể, em muốn chuyện tình cảm này có một cái kết có hậu, còn không thì ít nhất cũng không mang lại tổn thương quá lớn cho cả hai.

 

Trong tình yêu thì em nghĩ hầu hết ai cũng nghĩ đến cùng nhau đến hôn nhân, mà người ta hay bảo, tình yêu là mù quáng, còn hôn nhân làm cho người ta sáng mắt ra.hihi. Bởi vậy trước khi bước đến ngày sáng mắt ra đó thì em vẫn mong mình ít nhất cũng mở mắt mà đi chứ không muốn mù mờ bước theo một cách vô thức. Em muốn giữ mình trong sạch.

 

Em đã nói với anh quan điểm này của mình, và anh chấp nhận. Em luôn mong anh giữ lời hứa ấy và trở thành một hiệp sĩ để bảo vệ cho em. Em tin anh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 6

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính