Tâm sự

Giấc mơ của kẹo

Readzotâm sự

421 Đã xem
Tag

Thi thử môn giải phẫu

Đó là một ngày gần cuối năm học đầu tiên tại trường đại học Y Dược, nơi đã từng là mơ ước mà tôi đã quyết tâm dành lấy cho bằng được. Tại đó, tôi đã gặp anh.Trong cái oi ả của một chiều nắng hè, ngày đó, anh là giám thị gác thi thử cho tôi môn giải phẫu- cái mmôn được coi là nỗi ám ảnh của trường y. Lúc đó, thật lòng tôi chả để ý gì mấy đến anh, chỉ biết anh cái cậu giám thị, đi ra đi vô phòng thi để gọi tên thí sinh vào thi. Cứ mỗi lần gặp anh bước ra, tôi thật sự mừng rỡ, cứ nghĩ là lần này mình được vào thi rồi, chờ đợi khiến tôi phát cáu, và rồi anh lại bước vào phòng lạnh lùng, chả đoái hoài gì đến cái tên của tôi. Chán, tôi lại ngồi ở một góc hành lang, nơi mà tôi vừa có thể bắt được những cơn gió hè mát rượi vừa có thể hóng vào phòng thi, nơi mà cái cậu giám thị lạnh lùng đó đang đứng.

- Ê mày, mày có thấy anh đó dễ thương không? - con H hỏi tôi

- Đâu, anh nào, tao có thấy ai đâu, chờ thi lâu quá tao mệt ghê zậy đó! - tôi trả lời

- Đó, cái anh cứ đi ra đi zô, đọc tên zô thi đó, mày không để ý hả? - con H vừa nói vừa lén chỉ anh

- Đâu, để tao coi, ohm, cũng được á, để tao xin số điện thoại, email, facebook cho hehe! - tôi nhìn anh với ánh mắt khác rồi một vài suy nghĩ linh tinh bắt đầu lướt qua đầu tôi.

Đối với một số bạn bè trong trường, lần đầu gặp mặt, tôi thường vớ lấy cái thẻ sinh viên để xem tên với lớp người đó. Tôi không đứng ngoài hành lang nữa, tiến vào khu vực thi, đến ngay chỗ anh đứng rồi, đối diện với anh rồi. Tôi thấy cái bảng tên của anh, định vớ lấy xem như mọi lần. Bất chợt, anh nhìn tôi. Một thứ cảm giác bối rối đến kì lạ chạy dọc sống lưng tôi, tôi ngại ngùng nhưng lại giả vờ tỏ ra chẳng có gì. Tôi giả vờ ngó ngang ngó dọc vào phòng thi, như đang kiếm người quen nào đó trong phòng thi...

- Em kiếm ai hả?- anh hỏi tôi với giọng nhẹ nhàng.

- Dạ, dạ không. Ủa anh chừng nào đến lớp CNHS11 thi vậy anh? chờ lâu quá ak! - có chút ngượng ngùng, nhưng sau đó tôi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và nói chuyện với vẻ hoạt bát thường ngày.

- Để anh coi, chưa đâu em, lớp em thi cuối lận á!- anh lật lật cái danh sách đang cầm trên tay, tồi quay sang nói với tôi với chất giọng thật sự rất ngọt ngào. Ngay từ giây phút đó, tôi đã cảm thấy thích anh nhờ giọng nói đó rồi.

- Dạ, vậy cám ơn anh nhiều nhé, hic!- tôi vờ vịt cám ơn, rồi lẩn ngay ra chỗ hành lang, chỗ con H đang đứng.

- Sao rồi, anh đó tên gì, số điện thoại có không, học lớp nào mảy?- con H hỏi tới tấp

- Tao chưa kiếm được mày ơi, để tao xem, nãy tao thấy ổng đeo bảng tên, tao thấy được chữ "khoa y" đó mày, chắc ổng học bác sĩ, ồng nói chuyện dễ thương lắm mày, tao sẽ dành ổng với mày keke....E hèm, à phải rồi, tao biết cách rồi...!- tôi nói thoăn thoắt như một con sáo, rồi chợt có một suy nghĩ lóe lên trong đầu tôi.

Tôi chạy vòng vòng trên cái hành lang lầu một ấy, chạy qua chạy lại để kiếm một người. Tôi chạy đến chỗ cửa đại giảng đường (ĐGĐ), một nhóm loi nhoi chỉ có bọn con gái đang ngồi đó chờ thi, cũng phải thôi, lớp hộ sinh tôi làm gì có nam cơ chứ. Tôi đưa mắt một vòng nhìn tụi nó, rồi chợt nhận ra tụi nó cũng đang nhìn tôi vẻ nghi ngờ gì đó...

- Ê, nãy mày zô đó làm gì hả, chừng nào tới lớp mình thi vậy?- con C hỏi dò, vẻ hóng hớt

- Có gì đâu mấy ba, lớp mình thi cuối lận, cứ ngồi đó mà chờ hén!- tôi vừa nói vừa kéo con Y ra chỗ khác để tránh xa cái bọn ham hố nhiều chuyện.

- Ê Y, bà đăng ký cho lớp mình thi thử đúng không? bà cho tui xin cái email với số điện thoại của anh canh thi được không?- tôi nói với Y

- Được, nè cho bà nè!- Y móc ra một tờ giấy và đưa cho tôi, trong đó có một số điện thoại và một email.

- Cám ơn bà nhiều nha!- tôi cám ơn Y rối rít rồi chạy lại chỗ con H.

Tôi lấy điện thoại ra, lên ngay facebook, dò tìm email và kết bạn với tài khoản facebook mà tôi kiếm được. Nhờ đó, tôi biết được anh tên là ĐDT, lớn hơn tôi 1 tuổi. Tôi lưu lại số điện thoại đó....

- Ê mày, hay mình gọi thử coi!- con H nhìn tôi cười gian.

- uh, tao cũng đang định nói vậy haha!- tôi trả lời mặt gian không kém, cơ mà thật sự thì tôi khá là sợ lỡ anh bắt máy thật thì biết làm sao, thôi kệ liều luôn :)

Tôi gọi cho anh, con H thì đứng lấp ló canh chừng phản ứng của anh thế nào. Tôi cố giữ bình tĩnh và diễn cho mọi người xung quanh thấy là chẳng có gì xảy ra cả...

Tuu...Tuuuu..Tuuu- anh không bắt máy, có lẽ anh đang bận gác thi, nên không mang điện thoại theo.

Thế là kế hoạch của hai đứa tôi thất bại. Cơ mà, từ giây phút đó, tôi bắt đầu để mắt đến từng hành động của anh không rời. Rồi tôi bắt đầu cảm thấy ganh tức với mấy chị đang đứng nói chuyện với anh, tôi ganh luôn với mấy đứa con trai có thể lại gần nói chuyện thoải mái với anh. Những suy nghĩ ích kỷ, điên khùng bắt đầu tràn ngập trong tôi, tôi muốn tiếp cận và nói chuyện với anh như với mấy đứa bạn tôi. Tôi cảm thấy thật bực bội khi tất cả đều có thể lại gần và nói chuyện với anh.

- Tao sẽ cua anh ấy!- con H nói, cười gian.

- Gì chớ, tao sẽ giành anh ấy với mày!- lời khiêu khích của con H làm cho tôi càng thêm nóng nảy, tôi nói với H giọng dành mặt pha chút gian manh.

Cuối cùng thì cũng tới lúc chúng tôi được vào thi. Anh đọc tên tôi, cái tên dài năm chữ. Anh lại nhìn tôi :" tên gì dài zậy trời". Tôi như giả vờ giận bước ngang qua mặt anh luôn :" kệ em, ba mẹ em đặt zậy á!". Vào phòng thi, tôi bắt đầu nhoi như con dòi. Tôi quay ngang, quay ngửa hỏi hết người này, người kia. Mục đích của tôi là để anh chú ý tới. Và tôi đã đạt được mục đích, anh quay sang tôi những mấy lần, vẻ mặt nghiêm nghị nhìn tôi, không nói gì cả. Những lúc như vậy, tôi cười gian, rồi tiếp tục làm bài.

Thi xong, tôi ra khỏi phòng khá sớm, cơ mà tôi cứ cố tình nán lại chờ đợi thứ gì đó. Tôi ngồi ở ghế đá hành lang tầng trệt. Trời bắt đầu tối, tối dần. Bạn bè tôi cũng về hết. Sân trường dần tĩnh lặng, thưa người dần, thưa dần... Vẫn chẳng thấy ai kia.... Tôi ra về, thoáng chút buồn và thất vọng, thất thểu bước trên con đường quen thuộc, leo lên chiếc xe buýt quen thuộc, nghe một bản nhạc buồn, lim dim ngủ, hình ảnh một người dần tan biến theo những giọt nước mưa rơi ngoài cửa xe........

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giấc mơ của kẹo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính