Sức khỏe & Làm đẹp

Ngoài nước ra điều gì giúp dịu cơn khát mùa hè?

ReadzoMùa hè gần đến, cái nóng oi bức khiến lúc nào bạn cũng cảm thấy khát nước. Nếu bạn bỏ qua cơn khát của mình thì cơ thể của bạn bắt đầu có những biểu hiện lạ

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

30/04/2015

806 Đã xem

Mùa hè gần đến, cái nóng oi bức khiến lúc nào bạn cũng cảm thấy khát nước. Nếu bạn bỏ qua cơn khát của mình thì cơ thể của bạn bắt đầu có những biểu hiện lạ lùng: Nhức đầu, mất nước, chóng mặt, khô da, mệt mỏi và thậm chí ngất xỉu có thể xảy ra khi cơ thể thiếu lượng nước cần thiết.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn cần phải biết làm thế nào để làm dịu cơn khát trong mùa hè.

Uống nhiều nước có thể là đủ để làm dịu cơn khát nhưng khi nhiệt độ quá cao thì có một số mẹo khác giúp cơ thể có đủ lượng nước cần thiết. Hãy tham khảo những phương pháp dưới đây:


 

1. Thức ăn

Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi đêm. Điều này sẽ giảm thiểu cơn khát trong các buổi sáng vì hàm lượng nước trong các loại trái cây và rau quả sẽ ở lại trong cơ thể của bạn một thời gian dài.

 

2. Đồ uống

Nói không với nước ngọt vì chúng làm tăng cơn khát của bạn. Ngoài ra, giảm tiêu thụ các loại đồ ngọt. Việc hạn chế đồ ngọt là biện pháp cần thiết để giảm nhu cầu của cơ thể về nước uống.

 

3. Thức ăn mặn và cay:

Bình thường khi ăn những loại thức ăn này, bạn đã cảm thấy khát nước ngay lập tức. Mùa hè nóng nực bạn lại thường xuyên ăn mặn, ăn cay thì cơn khát gấp đôi, gấp ba lần sẽ đến. 

 

4. Ánh nắng mặt trời

Việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời sẽ làm cho bạn cảm thấy khát nước. Tốt hơn để ở trong nhà vào giữa trưa.

5. Nước

Hãy dành một chút nước trong bình, đun nóng cho đến khi nước bốc hơi gần hết. Bây giờ uống nước đó. Nhiều người tin rằng phương pháp này có thể dập tắt khát nước quá mức trong mùa hè.

 

6. Táo

Hãy ngâm một vài quả táo trong nước vào ban đêm. Buổi sáng thức dậy, hãy ép táo lấy nước và uống nước ép. Nước ép từ táo có thể giúp bạn làm dịu cơn khát mùa hè.

7. Nho

Thường xuyên uống nước ép nho chua cũng được cho là tốt trong việc dập tắt cơn khát. Hãy thử điều này nếu cơn khát lúc nào cũng canh cánh bên bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngoài nước ra điều gì giúp dịu cơn khát mùa hè?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính