Tâm sự

Nhà trọ sinh viên

Readzotâm sự

771 Đã xem
Tag

Cũng một thời gian rồi, ở cái nhà trọ này. Chẳng biết tại sao, nhưng càng lúc tôi lại càng cảm thấy có những điều bất ổn. Mặc dù chẳng dám nói ra, chẳng muốn nghĩ đến vì chỉ tổ tưởng tượng lại ám ảnh đau đầu. Nhưng hôm nay là một ngày thật đáng sợ. Bức ảnh này, khung cảnh ấy, nó làm tôi rợn tóc gáy. Đây là cửa sổ bên bàn học trong phòng học của tôi, đối diện với nó là cửa sổ của nhà kế bên, nhưng đặc biệt ở chỗ, nó là cái phòng để thờ, mà người trên tấm ảnh thờ kia...đang nhìn thẳng sang bên này...

Kể từ khi đến nhà trọ này, tôi đã cảm giác căn phòng này có điều gì đó rất lạ, mà cũng chẳng biết diễn tả thế nào. Lúc ấy cứ nghĩ đến nơi ở mới nên nó thế, nhưng càng lúc tôi càng nhận ra nhiều điều khó hiểu.
Điều kì lạ nhất, đó là tiếng chim lợn. Ban đầu tôi không tin vào tai mình khi nghe chúng. Tôi cứ nghĩ ở cái chỗ đất chật người đông thế này thì làm gì có chim lợn chứ. Chưa hết, tiếng chim ấy chỉ xuất hiện vào những ngày cuối tuần, thứ 6, thứ 7 chủ nhật. Có vài lần tôi không về nhà mà ở đây cả tuần. Phòng chỉ có một mình thôi, tôi ngồi bên máy tính bên cạnh cửa sổ này, cứ đều đặn 22h trở đi là lại nghe thấy tiếng chim lợn, mà âm thanh nghe rất gần, cứ như là ở ngay sát bên vậy. Lúc đầu tôi không bận tâm vì còn đống bài tập, phim rồi những thứ khác ở chiếc máy tính khiến tôi quên hết. Nhưng giờ nghĩ lại mới thấy kì lạ.
1,2 tuần trở lại đây, 2 thằng ở cùng phòng về quê ôn thi và nghỉ sau thi. Chỉ còn tôi ở đây một mình. Ngày trước thì ko sao, nhưng dạo gần đây tôi luôn có một cảm giác bất an khi trở vê phòng. Những hôm đi tập văn nghệ 9 giờ tối mới về, phòng ko bật đền, lại lọ mọ mò mẫm, lúc ấy tôi có cảm giác dường như có ai đang ở trong phòng trước đó.  Và bây giờ cũng vậy, khi tôi đang ở phòng trong, tôi luôn có cảm giác có người đang ở đằng sau mình (phía phòng ngoài), thi thoảng cứ phải ngoái lại đằng sau.
Lại còn cái nhà vệ sinh, mỗi khi đi tắm, tôi cứ thấy lạnh hết sống lưng, cứ như có ai đang ở ngoài nhìn vào từ cửa sổ phòng tắm tầng 3. Cho nên thành một thói quen, cứ tắm là lại quay mặt về phía cửa sổ, để nếu có ai đó, hay cái gì, tôi sẽ biết được.
Có một chuyện, xảy ra cách đây ko lâu. Hôm ấy tôi cũng ở một mình, vì mải xem 1 bộ phim dài mà hơn 1 giờ sáng tôi mới đi ngủ. Đi vào nhà vệ sinh để đánh răng nhưng lại hết nước nên đành đi ngủ. Nhưng mãi ko chợp mắt được, đền lúc đang thiu thiu thì nghe thấy tiếng róc rách như tiếng nước chảy ở đâu đó. Tôi tỉnh dậy, ngồi lắng nghe mãi, âm thanh tựa như tiếng nước xối từ trên cao xuống, tôi cứ ngỡ là mưa, nhưng sáng hôm sau dậy thì không thấy có mưa. Mà bọn tầng dưới chắc chắn nó đang ngủ rồi. Tôi mệt quá ngủ luôn, sáng dậy ko còn nghe thấy tiếng nước ấy nữa, hỏi bọn ở dưới nó bảo ko làm gì cả.
Còn một điều lạ ở cái phòng học này, thi thoảng lại có cái mùi dầu gió từ đâu bay vào, cái mùi rất quen mỗi khi vào phòng của bà tôi, người già thường hay bôi dầu gió. Nhưng lạ ở chỗ, xung quanh ko có chỗ nào có thể bay được vào ngoại trừ cái cửa số kia. Nhưng mà...đó lại là phòng thờ cúng mà, chẳng có ai sống ở đó cả. Và...người trong bức ảnh luôn hướng sang đây, là một người phụ nữ 
Cánh cửa sổ ấy hầu như lúc nào cũng đóng, rất hiếm khi mở ra. Ấy vậy mà đôi lúc tôi lại thấy có bóng đen vut qua, mà tầm hơn 12h đêm  ko mở đèn, và vút qua nhanh như một cái chớp mắt... Có ai đi qua đó vào giờ hoàng đạo vậy hả? mà còn ko bật đèn nữa chứ.
Điều ấy vẫn chưa hãi bằng việc lên tầng thượng lấy quần áo phơi vì tôi rất hay tắm muộn, trên đó thì chẳng có đèn gì, tối thui. Tôi thường phải bật đèn ở điện thoại, trừ hôm nào gấp thì ra lấy luôn. Ánh đèn mờ ảo...cảm giác phê lòi 
Tối ngủ cũng là một vấn đề. Khi mà tôi ko muốn nằm trên giường một chút nào, vì từ giường có thể nhìn thằng đến cái cửa sổ, tôi cứ có cảm giác bà ấy đang nhìn tôi ngủ. Còn nằm dưới đất...cái gầm giường cũng là một ám ảnh. Khi đi ngủ tôi lại khóa cửa phòng, với cửa sổ kia lại, và dặn bọn tầng dưới. Nếu sáng mai ko thấy tôi xuống đi chợ thì lên khuân xác tôi xuống nhé 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhà trọ sinh viên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính