Sức khỏe & Làm đẹp

Mẹo chăm sóc móng tay tại nhà cho mùa hè oi bức

ReadzoMóng tay sẽ bị khô và dễ gãy nếu chúng tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

30/04/2015

501 Đã xem
 • 1. Đánh bóng

  Mùa hè, móng tay của bạn thường tiếp xúc với nhiệt, nên sơn trên móng tay có thể bị bong tróc dưới ánh mặt trời và ảnh hưởng trực tiếp tới móng. Để đảm bảo rằng lớp đánh bóng của bạn chịu được sức nóng, hãy sơn lót một vài lớp và lớp bóng trên cùng là màu sáng.
   

 • 2. Dưỡng ẩm

  Cho dù bạn thường ngâm mình trong bể nước, hồ bơi, hoặc bãi biển nhưng chớ coi thường hãy đảm bảo rằng bạn dưỡng ẩm móng tay của bạn nếu không muốn nó trở nên khô và dễ gãy.
   

 • 3. Dụng cụ làm móng

  Mùa hè, khi sử dụng các dụng cụ làm móng, điều quan trọng là bạn phải khử trùng chúng trước khi bạn sử dụng. Ngoài ra, rửa tay bằng xà phòng kỹ càng sau khi chăm sóc móng của bạn để tránh bất kỳ loại nhiễm trùng.
   

 • 4. Spa:

  Nếu có thể, hãy đến spa để chăm sóc móng tay bao gồm giữ ẩm và tẩy da chết. Cũng giống như da và tóc, móng tay của bạn cũng cần được chăm sóc thường xuyên và tốt nhất trong mùa nóng.

   

 • 5. Dầu hạnh nhân

  Ngâm móng tay của bạn trong dầu hạnh nhân ấm trong vài phút. Việc làm này để đảm bảo rằng móng tay của bạn có đủ máu lưu thông. Bạn thậm chí không cần một loại kem dưỡng ẩm nếu bạn thích massage dầu thường xuyên. Điều này sẽ làm cho chúng mềm và khỏe hơn bao giờ hết.
   

 • 6. Thực phẩm

  Nếu bạn có móng tay khô, hãy thường ăn cà rốt và dâu tây. Ngoài ra, khi rảnh rỗi hãy ngâm móng tay của bạn vào dầu hạnh nhân.

   

 • 7. Giặt quần áo

  Khi bạn đang giặt quần áo, đảm bảo rằng bạn đeo găng tay để bảo vệ móng tay của bạn khỏi tác hại của các hóa chất tẩy rửa.
   

 • 8. Dầu gội đầu

  Nếu móng tay của bạn có thường bị khô gây khó chịu, đau nhức trong mùa hè mặc dù bạn đã thử tất cả các biện pháp giữ ẩm. Lúc này hãy kiểm tra xem xà phòng hoặc dầu gội đầu của bạn. Đôi khi chúng là nguyên nhân gây khô móng vì một số hóa chất trong dầu gội ảnh hưởng đến móng.

   

Móng tay sẽ bị khô và dễ gãy nếu chúng thường tiếp xúc với ánh mặt trời. Nếu bạn đang nghĩ rằng phòng máy lạnh của bạn sẽ bảo vệ móng tay của bạn thì hãy nghĩ lại bởi vì một nghiên cứu gần đây cho thấy những nơi không khí lạnh cũng làm cho móng tay khô.

Cách duy nhất là bạn hãy làm theo lời khuyên chăm sóc móng tay đúng cách tại nhà và dưỡng ẩm móng tay của bạn thường xuyên.

Trên đây là vài lời khuyên tốt giúp bạn duy trì móng tay xinh đẹp ngay cả trong mùa hè khắc nghiệt.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo chăm sóc móng tay tại nhà cho mùa hè oi bức

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính