Góc trái tim

NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 9

ReadzoĐây là những dòng tâm sự được viết dưới dạng nhật ký, là một câu chuyện có thật kể về mối tình đầu tiên của một cô gái 23 tuổi với một anh chàng đầu bếp.

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

30/04/2015

378 Đã xem

Nhật ký, 30/4/2015

Đợi và thất vọng, thấy đau và có nước mắt.

 

Với tâm trạng ngốc nghếch của ngay hôm trước, sáng sớm ngủ dậy em đã cố dặn lòng phải thay đổi, phải yêu anh hơn ngày hôm qua. Em đã làm vậy.

 

Nhắn tin chúc gấu ngày mới vui vẻ với một tâm trạng tươi vui và phấn khởi. Đưa ra một quyết định mới mong mang lại niềm vui cho anh mỗi ngày. Em quyết định sẽ nhắn tin cho anh, mỗi ngày một câu truyện cười với suy nghĩ rằng sẽ làm cho anh có thêm niềm vui và tâm trạng thoải mái, vì tinh thần tốt thì làm việc gì cũng thuận lợi cả.

 

Nhắn cái tin đó cho anh và kèm theo cái ý tưởng bé nhỏ đó, nghĩ nó sẽ làm anh vui nên em cũng thấy tâm trạng mình vui lây theo gấu ạ.

 

Giống như một con ngốc, vừa thức dậy tranh thủ rửa mặt đánh răng rồi nấu đồ ăn sáng, xong, lên mạng cả buổi trời chỉ để tìm và đọc những câu truyện cười hay rồi lập thành một danh sách dài để mỗi ngày có thể gởi cho anh. Tìm xong,lại tới cái công đoạn nhắn tin, đâu phải chuyện đơn giản là nhắn vài 3 chữ là xong, mà là cả một câu truyện cười, phải viết có dấu, từng chấm, từng phết tỉ mỉ. Sợ không có dấu anh đọc không hiểu thì coi như công cóc.

 

Thế là ngồi viết tin cũng xong, nhấn nút gởi mà nó để bạn đã gởi 8 tin chứ có ít gì. Em đúng là ngây ngô với tình cảm này quá.

 

Cả ngày ngồi học anh văn cũng hơi ngán, nên em quyết định vô mấy trang tìm việc xem thử. Thấy có một công việc phù hợp nhưng yêu cầu sơ yếu lý lịch và đơn xin việc viết bằng tiếng anh. Thế là em phải bỏ công mài mò mấy cái tài liệu trên mạng và vận dụng cái vốn anh văn ít ỏi của mình để viết. Đúng là “có công mài sắt có ngày nên kim”, cuối cùng cũng viết xong, thế là nhấn nút ứng tuyển.

 

Nói chứ viết có nhiêu đó thôi mà mất biết bao nhiêu thời gian và năng lượng của em rùi. Mệt quá bèn ngủ giấc tới 5h chiều luôn. Tự nhiên bụng thấy đói, chắc tại hồi sớm tốn nhiều calo quá nên đói bụng sớm. Định nấu gì ăn mà sực nhớ hôm trước anh bảo là lễ sẽ đi chơi và đi ăn cùng nhau. Thế là để bụng  đói và ngồi đợi tới lúc anh gọi. Trong lúc chờ thì em cũng chuẩn mọi thứ xong xuôi, mà ngồi mãi tới lúc gần 7h tối rồi mà vẫn chưa thấy anh gọi. Em mới nhắn tin cho anh hỏi thử xem anh có qua không, vì bình thường khoảng giờ đó anh đã gọi báo cho em rồi. Tin nhắn vừa gởi đi và được hồi đáp một lúc không lâu sau.Và câu trả lời của anh rất đơn giản, “ Hôm nay đi chơi sau bx, anh không biết, bx ăn gì chưa”

 

Câu trả lời chỉ vậy thôi mà nó làm em thấy nhói, cảm giác không hiểu là gì nhưng thật sự khó chịu lắm, nó làm em thấy đau.

 

Kiềm lại cảm xúc của bản thân, em làm ra vẻ không có gì cả và trả lời anh đấy gấu:

 

“ :) Không có gì, chỉ là tại mấy hôm trước gấu bảo hôm nay đi chơi nên em chỉ hỏi vậy thôi. Em chưa ăn gì,mà cũng ngán cơm rồi nên em ra ngoài mua cái gì đó ăn đã, gấu cũng ăn gì đi, trễ rôì :) “

 

Nhắn với anh nhiêu đó thôi là em nghĩ mình đã cố gắng rất nhiều để kiềm lại cái cảm xúc thất vọng quá lớn về anh. Anh xin lỗi rối rít, nhưng em luôn bảo là mình không sao cả, không sao đâu, không có gì đâu mà. Ừ, thì không sau cả, chỉ là cái cảm xúc nó tuột xuống nấc âm chứ không còn là 0 nữa.

 

Nói với anh là em sẽ đi ra ngoài ăn, rồi nhắn tin mời anh ăn tối, rồi lại bảo là em đi ra ngoài ăn phở. Mọi thứ em nói lúc này đang là dối anh đó. Thật sự em không có tâm trạng để có thể ăn nữa, những khi tâm trạng em không vui thì ăn dễ bị tiêu hóa không tốt lắm, giờ này cũng trễ rồi. Mắc công lại phải đi mua thuốc. Bình thường nếu là lúc trước thì khi không vui em sẽ ăn thật nhiều cho bớt tâm trạng rồi.

 

Bài học: “Khi con gái mà nói không sao đâu thì đúng là có sao thật rồi đấy.”

 

Chắc anh là con trai nên anh đơn giản trong suy nghĩ và cảm xúc, Còn em là một đứa con gái có thừa cảm xúc và nước mắt nên chỉ nhiêu đó thôi, chỉ một lời hứa, chỉ một câu quên và một câu xin lỗi thôi, những điều đó vẫn không cầm chân nước mắt em rơi xuống.

 

Chắc tại anh chưa hiểu em, em là đứa con gái thuộc cung song ngư, và người ta thường bảo rằng đừng bao giờ thất hứa với song ngư, họ sẽ nhớ nó mãi và cho bạn một dấu trừ khó mà xóa được.

 

Hôm nay là một ngày thật sự không vui với em, kèm theo đó là sự thất vọng về anh nhiều lắm gấu ạ. Em không phải quá ích kĩ với chuyện nhỏ nhặt này mà giận anh đâu. Mà em chỉ thấy buồn với cái niềm tin và tình yêu của mình lại đặt đúng vào một người vô tâm như anh thôi gấu.

 

Không biết rồi thời gian tiếp theo em sẽ phải đối diện với bao nhiêu nước mắt nữa khi anh cứ mãi là vô tâm. Em phải kiên nhẫn hơn vì anh phải không? Mong rằng em sẽ làm được, em không tự tin lắm nhưng em sẽ cố gắng, vì từ trước đến nay em không phải là người kiên nhẫn.

 

Em đã và luôn cố gắng vì anh, nên xin anh đừng như vậy nữa.  Em vừa mới đem cái can đảm đầu tiên chui ra khỏi vỏ ốc của sự lạnh lùng trong tình yêu, lấy hết can đảm yêu anh, tình đầu, xin đừng làm em bị tổn thương. Em thấy sợ lắm. Em sợ mình không đủ kiên nhẫn.

 

……………………Đang cảm thấy bị tổn thương…………………………… và giờ đang cố gắng tự chữa lành ……..

Muốn cắn anh cho hả giận ghê luôn :3

Hôm khác gặp nhất định phải trả thù, cắn cho biết tay.................~.~

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHẬT KÝ: KẺ MỚI YÊU 9

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính