Sức khoẻ- làm đẹp

Phương pháp giữ da đầu khỏe mạnh trong mùa hè

ReadzoPhương pháp giữ da đầu khỏe mạnh trong mùa hè

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

30/04/2015

714 Đã xem
 • Mùa hè nóng bức khiến bạn cần phải chú ý nhiều về ngoại hình và sức khỏe của bạn. Sức nóng dữ dội bên ngoài sẽ gây ra các vấn đề khác nhau, trừ khi bạn biết một số mẹo và thủ thuật để đánh bại nó. Vấn đề da đầu là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong suốt mùa hè, đó là: tình trạng khô quá mức của da đầu và sự tích tụ của bụi bẩn do mồ hôi quá nhiều. Các vấn đề khác bao gồm nhiễm nấm, viêm da, da đầu ngứa và phổ biến nhất, gàu.

  Tất cả đều có thể được kiểm soát nếu bạn tập trung vào việc giữ da đầu của bạn khô và sạch sẽ trong mùa hè với một số lời khuyên bổ ích sau.

   

 • 1. Dầu gội đầu phù hợp

  Không khí khô và gió sẽ làm cho mái tóc của bạn khô. Sử dụng dầu gội đầu không phù hợp thường xuyên sẽ làm cho mái tóc của bạn giòn hơn. Điều này sẽ dẫn đến chẻ ngọn và tóc xoăn. Tốt nhất bạn nên biết tóc mình thuộc loại gì để chọn loại dầu gội phù hợp.

 • 2. Gội đầu thường xuyên

  Khi tiếp xúc với ánh mặt trời nóng bỏng hãy gội ngay sau đó. Đây là một trong những cách để giữ cho da đầu của bạn sạch sẽ trong mùa hè. Nóng bức sẽ gây ra mồ hôi quá nhiều dẫn đến tích tụ các bụi bẩn trên da đầu. Nếu bạn không gội sạch những bụi bẩn ấy sẽ gây ra gàu.
   

 • 3. Làm khô tóc tự nhiên:

  Một trong những lời khuyên chăm sóc tóc quan trọng nhất mùa hè này sau khi gội đầu hãy để tóc khô tự nhiên, thay vì sấy thổi. Luôn luôn nhớ chỉ buộc tóc của bạn sau khi nó đã khô hoàn toàn. Gàu và bụi bẩn tích tụ cao trong mùa hè, nếu bạn buộc tóc ướt của bạn.

  Khi dùng máy sấy tóc có thể làm cho quá trình sấy khô của bạn dễ dàng, nhưng nó sẽ làm hỏng tóc và da đầu của bạn. Do đó, để tóc khô tự nhiên là phương pháp tốt nhất.
   

 • 4. Massage da đầu bằng dầu

  Massage da đầu bằng dầu hiệu quả sẽ giúp tóc và da đầu của bạn khỏe lại sau một ngày dài mệt mỏi. Chăm sóc da đầu là quan trọng bạn không thể bỏ qua trong mùa hè. Dầu dừa là sự lựa chọn tốt nhất.  Massage là một lời khuyên chăm sóc tóc mùa hè này mà bạn nên làm theo.
   

 • 5. Uống đủ nước!

  Đây là điều có thể bạn đã nghe từ khắp mọi nơi. Không có gì lạ, nó rất tốt sức khỏe của bạn lẫn da đầu của bạn. Điều quan trọng là để giữ cho da đầu của bạn được dưỡng ẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày. Cung cấp đầy đủ nước giúp giữ da đầu sạch trong mùa hè.

   

 • 7. Hạn chế tạo kiểu tóc:

  Sản phẩm tạo kiểu tóc có thể gây tổn hại không chỉ mái tóc của bạn, mà còn da đầu của bạn. Điều này có thể làm cho da đầu của bạn khô và ngứa. Một mẹo chăm sóc tóc tốt nhất vào mùa hè là bạn nên ngừng hoặc ít nhất là giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc.

   

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phương pháp giữ da đầu khỏe mạnh trong mùa hè

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính