Sức khỏe & Làm đẹp

9 loại thực phẩm gây mùi hôi cơ thể

ReadzoMùi cơ thể là một vấn đề rất khó chịu với nhiều người. Có nhiều nguyên nhân gây mùi cơ thể như: di truyền học, vệ sinh cá nhân và những giọt mồ hôi trên da của

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

01/05/2015

621 Đã xem

Mùi cơ thể là một vấn đề rất khó chịu với nhiều người. Có nhiều nguyên nhân gây mùi cơ thể như: di truyền học, vệ sinh cá nhân và những giọt mồ hôi trên da của bạn được lên men do vi khuẩn tạo ra một mùi đặc biệt trên da của bạn.

Mùi cơ thể là một vấn đề rất đáng xấu hổ mà cần phải được giải quyết. Ở phụ nữ có mùi cơ thể có thể là do căng thẳng và kinh nguyệt. Việc sử dụng quá mức các chất khử mùi cũng có thể là một lý do cho mùi cơ thể.

Mùi cơ thể khó chịu có thể làm giảm sút sự tự tin, lòng tự trọng cũng như ảnh hưởng nhiều đến công việc. Bạn có thể làm mọi biện pháp có thể để loại bỏ mùi cơ thể của bạn nhưng bạn có biết rằng ăn các loại thực phẩm nhất định cũng gây ra mùi hôi cơ thể?

Dưới đây là danh sách các thực phẩm gây ra mùi cơ thể bạn cần tránh:

1. Bông cải xanh, bắp cải và súp lơ:

 Những thực phẩm này rất giàu lưu huỳnh mà lưu huỳnh là nguyên nhân gây mùi cơ thể. Sau khi có các loại rau giàu lưu huỳnh vào bên trong cơ thể con người, chúng chia ra thành các hợp chất nhỏ gây ra mùi bơ ôi. Những chất này có mùi sau đó được bài tiết vào mồ hôi gây ra mùi hôi khó chịu.

2. Thịt màu đỏ:

Các axit amin có trong thịt đỏ bị phá vỡ bởi các enzyme trong ruột thành các chất có mùi hôi nhỏ hơn. Những chất này có mùi hôi thối sau đó được bài tiết qua mồ hôi gây ra mùi cơ thể.

3. Các loại đường trong thực phẩm ăn vặt:

Các loại đường có trong thức ăn vặt cũng tạo mùi cơ thể. Các loại đường được bài tiết qua mồ hôi và từ đó thay đổi thành phần của nó. Chất mời này kết hợp với các vi khuẩn có trong mồ hôi và gây mùi hôi cơ thể khó chịu.

4. :

Cá cũng nằm trong danh sách các thực phẩm gây ra mùi cơ thể. Hợp chất choline có trong cá hồi và cá ngừ cá có mùi tanh tự nhiên. Hợp chất này có thể được bài tiết ra mồ hôi trong hơn hai ngày và tạo ra một mùi cơ thể ở một số người.

5. Những thực phẩm ít carbohydrates:

Khi bạn cắt giảm carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn, cơ thể của bạn bắt đầu đốt cháy chất béo nhằm tạo ra năng lượng khi carbs không có sẵn. Đốt chất béo trong cơ thể tạo ra một chất hóa học được bài tiết qua đường mồ hôi tạo ra mùi hôi cơ thể.

6. Thực phẩm cay:

Mùi của các loại gia vị thêm vào trong thức ăn của bạn vẫn còn trong lỗ chân lông cơ thể trong thời gian dài và sau đó kết hợp với mồ hôi gây ra mùi cơ thể.

7. Rượu:

Khi vào cơ thể, rượu được chuyển hóa ở gan thành acid acetic. Tuy nhiên không phải tất cả rượu đều chuyển hóa, một số ít được thải ra ngoài qua mồ hôi. Uống nhiều rượu không chỉ gây ra hôi miệng mà còn gây ra mùi khó chịu.

8. Sản phẩm từ sữa:

Chúng rất giàu protein và nếu dùng quá nhiều các sản phẩm này tạo ra hydrogen sulfide và methyl mercaptan trong cơ thể. Những chất này sau đó được bài tiết qua mồ hôi gây ra mùi cơ thể.

9. Thuốc lá:

Khói thuốc lá trộn với mồ hôi và người hút thuốc sẽ có mùi đặc biệt. Mùi này sẽ tồn tại trong một thời gian dài và sau đó sau một ngày nó sẽ gây ra mùi hôi cơ thể vì nó kết hợp với các vi khuẩn trong mồ hôi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 loại thực phẩm gây mùi hôi cơ thể

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính