Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy mùa hè?

ReadzoTiêu chảy là bệnh mà bất kì ai cũng có thể mắc phải và đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng bức, trẻ em sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi rối loạn này. Trong thực tế,

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

01/05/2015

553 Đã xem

Tiêu chảy là bệnh mà bất kì ai cũng có thể mắc phải và đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng bức, trẻ em sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi rối loạn này. Trong thực tế, ngay cả ở người lớn nhiễm vi khuẩn có thể gây tiêu chảy mãn tính trong mùa hè. Buồn nôn, nôn mửa và sốt cũng có thể đi kèm với tiêu chảy làm cho ngày hè của bạn khổ sở. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa bệnh này trong mùa hè, tham khảo những biện pháp sau:

1. Thịt

Khi bạn tiêu thụ thịt, bạn phải đảm bảo rằng nó được nấu thật chín vì nếu còn sống có thể chứa ký sinh trùng gây tiêu chảy.

2. Rửa tay

Nguyên nhân gây ra tiêu chảy là do sự lây lan của một số loại ký sinh trùng. Và một biện pháp phòng ngừa tốt nhất là rửa tay. Vào mùa hè, bạn đổ mồ hôi khá nhiều, vì vậy, cố gắng giữ cơ thể bạn sạch sẽ và rửa tay khi bạn trở về từ một nơi công cộng sẽ hạn chế mắc bệnh.

3. Thực phẩm cay

Giảm lượng thức ăn nhiều gia vị có vị cay trong tự nhiên. Đồng thời, hạn chế lượng caffeine của bạn quá vì nó có thể làm triệu chứng của bệnh nặng thêm.

4. Bể bơi:

Hãy cẩn thận với các hồ bơi trong mùa hè. Vì những nơi này nhiều người tham gia bơi lội, các vi sinh vật có thể dễ dàng lây lan từ người này sang người khác. Tốt nhất là bạn nên đi tắm sau khi bạn đi bơi về.

5. Nước

Hãy cẩn thận với nước uống và đảm bảo rằng chỉ uống nước lọc, nước đun sôi để nguội. Nước bẩn cũng có thể gây tiêu chảy.

6. Salad

Nếu bạn yêu thích món salad, đảm bảo rằng bạn rửa rau sống hoặc quả thật sạch trước khi dùng. Hầu hết trong các thực phẩm sống đều có các vi sinh vật gây bệnh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy mùa hè?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính