Tự học

Tôi đã bắt đầu học Toán say mê từ bao giờ?

ReadzoBạn đã bao giờ thấy ghét và chán nản môn Toán vì sự khô khan dày đặc những công thức của nó chưa? Mình đã từng suy nghĩ dại dột như thế đấy nhưng giờ thì.......

Nhungvh246

Nhungvh246

23/09/2014

21723 Đã xem

Trước đây tôi đã từng chán nản thậm chí ghét môn Toán lắm. Vì sao ư? Cái thứ quái quỷ gì mà toàn là phép tính với công thức không thế, đã vậy lại còn gặp phải người thầy khó tính nên đã nhiều lần tôi chỉ muốn tự tử vào tiết Toán. Thế nhưng một ngày, tôi ra chợ, mua cân thịt và bà bán hàng bảo tôi tính tiền. Tôi loay hoay một lúc chẳng biết làm sao, vì có bao giờ tôi thèm đếm xỉa đến mấy phép Toán. Và bà ấy đã bảo tôi rằng: Trông cháu sáng sủa như vậy mà kiến thức tầm thường thế sao? Thì ra trước giờ tôi đi học bao nhiêu là kiến thức mà còn thua cả một bà bán hàng ở chợ. Từ đó về tôi say mê họ Toán lắm. Ban đầu thì vô cùng chật vật vì mấy cái công thức khó nhớ quá. Âý vậy àm càng học càng say. Tôi dần dần tìm ra phương pháp học đúng đắn. Trong lớp tôi chăm chú nghe thầy giáo giảng bài, hiểu được lý thuyết rồi, làm các bài tập vận dụng để hiểu nó sâu hơn chỉ đơn giản là học thuộc. Dần dần như thế tôi yêu thích học Toán và không còn sợ mỗi khi thầy dạy Toán bước vào lớp. Bài kiểm tra của tôi cũng cao hơn hẳn, bạn bè khâm phục tôi,... Và điều ấy đã giúp tôi nhận ra, Toán không hề khô khan, khó nhớ đâu nhé, nếu bạn biết phương pháp học mà thôi. Môn Toán đã thay đổi cuộc đời tôi thế đấy, vui làm Toán, buồn học Toán bao nhiêu mệt mỏi cũng dần xóa đi. Muốn học Toán giỏi trước tiên hãy học yêu từng con số, từng khối hình lập phương.... Rồi bạn sẽ nhận ra Toán học không chỉ trong sách vở, nó còn là thầy dạy của cuộc sống đó.


                  

TOÁN HỌC KHÔNG HỀ KHÔ KHAN ĐÂU NHÉ!!!!! CHÚC CÁC BẠN HỌC TOÁN NGÀY CNAFG GIỎI NHÉ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi đã bắt đầu học Toán say mê từ bao giờ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính