Hôn nhân & Gia đình

Cách làm không gian bếp của bạn trông lớn hơn

ReadzoThời gian gia đình quây quần trong căn bếp ngày càng tăng lên. Bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp đã trở tVậy th

Dandelion

Dandelion

02/05/2015

763 Đã xem

 

Thời gian gia đình quây quần trong căn bếp ngày càng tăng lên. Bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp đã trở thành "trái tim ngôi nhà", không chỉ là nơi nấu nướng mà còn thể hiện phong cách của người nội trợ và là địa điểm quây quần của gia đình.

 

Vậy thì tại sao bạn không biến không gian bếp của mình trở nên rộng hơn mà vẫn ấp áp chứ!1. Sự tiện nghi của bếp

 

Khi không gian bếp của bạn nhỏ bạn không thể có một căn bếp đầy đủ các thứ. Chức năng chính của bếp là nơi bạn chuẩn bị các bữa ăn, nên ưu tiên vẫn là đủ các thứ để tiến hành nấu nướng. Bạn phải chắc rằng căn bếp của mình có được khu vực nấu nướng và các thiết bị nấu ăn mà bạn cần. Bạn có thể tiết kiệm không gian bếp bằng cách sử dụng các thiết bị bếp cải tiến, đa chức năng như tủ lạnh nhiều ngăn, bếp gas 2 lò, chọn chiếc lò vi sóng nhỏ và bồn rữa chén đơn.

 


2. Sự kết hợp các vật liệu với nhau

 

Tuy bạn không có được không gian rộng rãi trong căn bếp khiêm tốn của mình, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn cho bạn. Sự kết hợp giữa gỗ với kim loại cùng những vật liệu khác là điều cần thiết để tạo cảm giác bếp rộng hơn.

 

Bạn nên kết hợp các vật dụng như tủ kéo, vật dụng cùng một màu để giúp đồng nhất trong tầm nhìn.

 

 

3. Tạo ra các kho mở

 

Nếu bếp bạn nhỏ mà bạn còn trang bị cho bếp những cái tủ đựng đồ cao ngất thì lại càng mang lại cảm giác tù túng hơn. Với lại khi bạn nấu ăn có thể khó lấy được những thứ trong đó.

 

Vì thế bạn nên đổi những tủ bếp cao thành những tủ dạng như kho mở. Nó là cách tốt nhất để trưng bài đĩa, xoong chảo, các vật dụng yêu thích của bạn, thậm chí cả các tác phẩm nghệ thuật và nó còn giúp cho căn bếp của bạn trông rộng rãi hơn.


 

4. Tạo hiệu ứng từ kính

 

Kính có tác dụng giúp làm rộng các không gian nhỏ hẹp.

 

Bạn có thể trang bị cho gian bếp của mình bàn kiếng, tủ bằng kính. Những cửa bếp bằng kính cũng giúp mở rộng tầm nhìn ra các không gian lân cận hoặc không gian bên ngoài cũng sẽ tạo cảm giác rộng rãi thoải mái hơn. Một ý tưởng sáng tạo về mái ngói được làm bằng kính phản chiếu từ trên cao xuống sẽ mang lại sự lấp lánh cho căn bếp của bạn.

 

 

5. Tận dụng ánh sáng

 

Căn bếp của bạn cần được thiết kế ánh sáng cho phù hợp với chức năng của nó. Sử dụng đèn huỳnh quang xanh sẽ có tác động mạnh đến màu sắc đồ đạc trong phòng và thức ăn trong nhà bếp. Bạn cũng có thể treo những chiếc đèn với nhiều màu sắc khác nhau để tạo cảm giác ngon miệng hơn.


Các loại đèn có ánh sáng chói rực chiếu sáng xuống mặt bếp hoặc những chiếc đèn trần kết hợp đèn treo nơi bàn ăn, sẽ tạo được sự chú ý của thị giác và giúp gian bếp đỡ tẻ nhạt hơn.

 

 

6. Cách chọn lát sàn

 

Đôi mắt bạn nhìn vào đâu đầu tiên khi bạn bước vào bếp? Thường bạn sẽ nhìn xuống những chỗ sàn bẩn hay bụi bặm. Đó cũng chính là lý do việc lát sàn trong nhà bếp lại trở nên thật quan trọng. Sàn nhà có thể bắt mắt thực sự với các ô vuông trắng đen trong một không gian nhỏ. Đây là một lựa chọn khá phù hợp.

 

 

7. Lựa chọn màu sắc cho bếp

 

Màu sơn tường, bàn, ghế, màu sắc các thiết bị bếp, thậm chí khăn lau đĩa cũng có thể làm thay đổi không khí và cảm nhận về kích thước nhà bếp. Nếu bạn biết kết hợp mà sắc phù hợp sẽ tác động đến tầm nhìn và đánh lừa thị giác vì trông không gian dường như lớn hơn. Những màu sắc sặc sỡ đôi khi cũng rất hiệu quả khi nhà bếp của bạn nhỏ.

 

 

8. Phong cách của bếp

 

Bây giờ bạn đã biết cách tăng kích thước ảo cho nhà bếp từ việc bày trí, thiết kế cho tới màu sắc.

 

Bạn có thể tạo ra một không gian ấm cúng tuyệt vời. Bằng cách thay vì dùng các mẹo để làm tăng kích thước không gian, thì bạn có thể tạo ra một phong cách cho nó. Thay vì sử dụng tông sáng hoặc bóng, bạn có thể đi với phong cách đồng quê ấm cúng hoặc chọn một màu sậm, lộng lẫy giúp tạo cảm giác ảo và sử dụng các vật dụng trang trí để tạo sự chú ý cho tầm nhìn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm không gian bếp của bạn trông lớn hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính