Hôn nhân & Gia đình

Cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách

ReadzoNếu bạn đang phân vân không biết bên sắp xếp những vật dụng trong phòng khách như thế nào, thì bạn nên tham khảo những bước dưới đây để có thể chọn cho mình các

Dandelion

Dandelion

02/05/2015

1784 Đã xem

Nếu bạn đang phân vân không biết bên sắp xếp những vật dụng trong phòng khách như thế nào, thì bạn nên tham khảo những bước dưới đây để có thể chọn cho mình cách bố trí nội thất phòng khách 

1. Cách bố trí đồ đạc

 

Bạn không nên bố trí quá nhiều đồ trong phòng khách của minh, vì nó chỉ làm rối thêm, bạn nên có ý tưởng sáng tạo trong cách bố trí, bạn có thể bố trí phòng khách theo phong cách của mình.
 

 

2. Xác định điểm trọng tâm

 

Ý tưởng đầu tiên trong việc sắp xếp phòng khách đó là chọn ra một điểm trọng tâm cho căn phòng. Trong mỗi phòng khách đều có một điểm trọng tâm và nó có thể là bất kể thứ gì có trong phòng. Nó có thể là một cánh cửa sổ, hoặc là một cái kệ tivi. Nó cũng có thể là bất cứ thứ gì mà bạn nghĩ rằng nó phản ánh được phong cách cho căn phòng.
 

Khi đã chọn được điểm trọng tâm cho căn phòng thì bạn đã hoàn thành một nửa công việc. Tiếp theo là việc bố trí đồ đạc trong phòng, việc bố trí phải giúp tôn lên vẻ đẹp của điểm trọng tâm. Cũng không nhất thiết việc tất cả đồ vật đều hướng về điểm trọng tâm nhưng nó phải làm nỗi bật được điểm trọng tâm. Ví dụ những chiếc ghế hay những đồ lặt vặt cũng có thể được sắp đặt như một phần của điểm trọng tâm.


 

3. Ít mà nhiều

 

Bạn không nên bố trí nội thất cho phòng khách với quá nhiều đồ đạc vì nó sẽ làm cho căn phòng trở nên bừa bộn. Khi chọn đồ nội thất, phải luôn ăn cứ vào diện tích phòng của mình. Mặc dù những đồ đạc bạn chọn có đẹp như thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu bạn cứ cố đem tất cả chúng vào trong phòng thì nó cũng không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như bạn mong muốn, có khi còn vô tình làm hỗn loạn căn phòng của bạn.

 

Điều này làm cho căn phòng kém thiết thực và khó di chuyển ra vào. Nếu muốn có được phòng khách lý tưởng, điều quan trọng là phải có nhiều hơn một lối vào hoặc ra. Bạn nên sắp xếp đồ đạc sao cho giống như một dòng chảy trong tự nhiên.

 

 

4. Cách phân chia khi không gian quá lớn
 

Mỗi căn phòng đều có hình dạng và kích thước khác nhau, khi diện tích phòng khách quá dài bạn phải đối mặt với việc phải bố trí đồ đạc như thế nào. Khi phòng khách của bạn quá lớn hoặc quá dài, bạn nên chia ra hai không gian là phòng khách và phòng ăn. Hoặc chia ra hai khu vực riêng biệt trong phòng khách. Một khu vực dành cho trò chuyện hay nghe nhạc, một khu vực khác dành để xem tivi, chơi cờ hay chơi game…

 

 

5. Làm rộng không gian nhỏ

 

Việc hạn chế đồ đạc trong phòng khách sẽ giúp phòng khách không bị bừa bộn, làm căn phòng trở nên lớn hơn. Để làm được điều này thì bạn nên sử dụng các đồ vật đa chức năng đối với những căn phòng có diện tích quá nhỏ.

 

Ví dụ khi phòng khách bạn quá nhỏ bạn có thể sử dụng những loại bàn có thể chồng xếp hoặc lồng ghép được vào nhau, sử dụng loại ghế đệm dài có ngăn chứa đồ kèm theo, hoặc sử dụng loại bàn có ngăn kéo. Những đồ dùng này có thể giúp phòng khách nhà bạn gọn gàng hơn và làm cho không gian được rộng hơn.

 

 

6. Cách sắp xếp bàn ghế

 

Bạn nên chừa khoảng không gian đủ cho việc di chuyển xung quanh. Không để đồ đạc chiếm chổ cửa sổ hoặc cửa ra vào.

 

Không nên đặt tất cả bàn ghế dựa vào tường. Bạn nên đặt các ghế đối diện trực tiếp với nhau sẽ tạo được sự thân mật. Nếu bạn muốn khuyến khích những cuộc trò chuyện, thì đừng đặt ghế và sofa quá xa nhau. Ngoài ra để tạo cho khách cảm giác được chào đón thì bạn nên để chiếc ghế dài nhất của bộ sofa hướng ra phía khách đi vào. Đặt bộ bàn ghế ở nơi dễ thấy và dễ di chuyển nhất. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính