Hôn nhân & Gia đình

Chiêu đánh lừa thị giác cho phòng tắm

ReadzoPhòng tắm là nơi có diện tích nhỏ nhất trong ngôi nhà của bạn, bạn nên dùng một số cách sau để khi bước vào phòng tắm sẽ có cảm giác rộng lớn hơn bình thường, b

Dandelion

Dandelion

02/05/2015

944 Đã xem

Phòng tắm là nơi có diện tích nhỏ nhất trong ngôi nhà của bạn, bạn nên dùng một số cách sau để khi bước vào phòng tắm sẽ có cảm giác rộng lớn hơn bình thường, bạn có thể sử dụng màu sắc, tận dụng ánh sáng,..Để giúp tạo cảm giác phòng tắm có vẻ lớn hơn, mặc dù thực tế nó rất nhỏ.


 

1. Lựa chọn các gam màu sắc trung tính và nhẹ nhàng

 

Bạn nên chọn những gam màu trung tính và nhẹ nhàng để đánh lừa thị giác về một không gian lớn hơn. Bạn nên chọn màu sơn tươi sáng, kết hợp với màu sắc của những vật dụng có trong phòng tắm như khăn, rèm,...Khi phối hợp những màu sắc trung tính với nhau sẽ tạo được cảm giác thoải mái khi ở trong nhà tắm.

 

 

2. Bổ sung thêm ánh sáng để mở rộng tầm nhìn

 

Khi không gian tràn đầy ánh sáng sẽ tạo nên cảm giác khoáng đạt. Nhưng không nên lạm dụng cường độ ánh sáng quá mạnh trong một diện tích hạn chế vì sẽ gây phản tác dụng. Bạn có thể mở thêm cửa sổ để đón nguồn sáng từ bên ngoài. Nếu phòng tắm nhà bạn ở vị trí không thu được ánh sáng tự nhiên, thì bạn cũng có thể bố trí thêm những cụm đèn nhỏ gắn ở trần hay vị trí gần gương soi. Bạn cũng có thể sử dụng những gam màu nhạt lạnh trên đồ nội thất để tận dụng hiệu quả việc phản xạ ánh sáng.

 

 

3. Nới rộng thêm không gian bằng cách sử dụng gương

 

Đây là thủ thuật có thể áp dụng được cho tất cả những không gian trong ngôi nhà bạn. Những chiếc gương sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Chúng là đồ vật không thể thiếu trong phòng tắm. Bạn không cần phải lắp thêm nhiều gương để nới rộng không gian, bạn chỉ cần thay thế chiếc gương hiện tại bằng một chiếc gương có diện tích lớn hơn.


 

4. Loại bỏ những chướng ngại vật ngăn cản tầm mắt
 

Đa số bồn cầu được đặt luôn trong phòng tắm. Từ đó phát sinh việc phân chia phòng tắm thành các khu vực khác nhau để dễ dàng hơn trong việc giữ gìn vệ sinh. Tuy nhiên các vách nhỏ ngăn cách bằng tường sẽ hạn chế không gian phòng tắm làm tầm nhìn của bạn bị hạn chế, bức bối. Bạn hãy sử dụng những vách ngăn bằng kính trong suốt hoặc những tấm rèm che bằng vải có thể kéo được sang một bên khi không sử dụng. Thay thế những tủ đựng đồ cồng kềnh bằng những chiếc giá, kệ thông thoáng có thể gắn được lên tường.

 

 

5. Tạo ảo giác chiều sâu cho tường phòng tắm

 

Bạn có thể sử dụng những bức tranh có màu sắc nền nã. Sự mô phỏng cảnh quan ngoài trời sẽ tác động từ thị giác đến trí não của bạn, làm cho bạn có cảm giác tầm nhìn được rộng mở hơn. Bạn cũng có thể trang trí những họa tiết như cây, cỏ, mây, gió, trăng, sao hay đường chân trời lên những bức tường hay trần phòng tắm.

 

 

6. Giải pháp mùi hương

Những hương thơm thoảng nhẹ và dịu dàng sẽ khiến cho bạn cảm thấy như đang chìm đắm trong một khoảng không gian mở khoáng đạt. Bạn có thể mua những túi hương thơm nhân tạo treo tường hoặc nước hoa xịt phòng tại các siêu thị, cửa hàng gần nhà. Nếu có thì giờ bạn có thể bày một lọ, chậu hoa nhỏ trong không gian phòng tắm vừa mang lại hương thơm chân thực vừa mang lại nét sinh động cảnh quan.

 

 

7. Cuối cùng đừng quên giữ cho phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng nhé!

 

Phòng tắm nên được sắp xếp gọn gàng và giữ vệ sinh sạch sẽ, điều này giúp mang lại cho chúng ta cảm giác rộng rãi hơn so với một phòng tắm bừa bộn. Phòng tắm gọn gàng và sạch sẽ còn góp phần bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chiêu đánh lừa thị giác cho phòng tắm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính