Công Nghệ

Hướng dẫn chuyển dữ liệu: Ảnh, Nhạc, Email, Danh bạ từ Ios (Iphone) sang Android

ReadzoHướng dẫn chuyển dữ liệu: Ảnh, Nhạc, Email, Danh bạ từ Ios (Iphone) sang Android

Do Linh

Do Linh

22/10/2014

3202 Đã xem

Bạn vừa sắm một chiếc Smartphone mới sử dụng hệ điều hành Android của Google thay cho chiếc Iphone cũ của mình. Hay chỉ đơn giản là bạn muốn "2 tay 2 em" sử dụng cho nhiều mục đích. Google hiểu được điều đó và vừa tung ra một trang web giúp người dùng Iphone chuyển sang Android một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể truy cập địa chỉ này hoặc đọc ngay bài viết dưới để tìm giải pháp tốt nhất cho những dữ liệu quan trọng của mình !


 

1. Di chuyển Ảnh và Nhạc của bạn

 • Di chuyển hình ảnh được lưu trữ trên Iphone hoặc Ipad của bạn

Dịch vụ hình ảnh Google plus  là một cách tuyệt vời để lưu trữ tất cả ảnh của bạn ở một nơi, đồng thời có thể truy cập từ bất cứ thiết bị nào có kết nối internet. Ngoài ra trên Google Play store cũng có rất nhiều ứng dụng hoàn hảo tương tự dành cho bạn

 1. Trên Iphone của bạn, tìm và tải ứng dụng Google plus từ Itunes (https://itunes.apple.com/us/app/google /id447119634?mt=8)
 2. Mở ứng dụng Google Plus và đăng nhập với địa chỉ Gmail kèm password - mật khẩu tương ứng của bạn
 3. Chọn Sao lưu tự động (Auto backup) cho những bức ảnh của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng Menu, tiếp theo là biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Tìm đến mục "Camera and Photo" - chạm vào Autobackup để bật tính năng này lên.
 4. Hãy ngồi đợi một lúc và tất cả ảnh của bạn sẽ được sao lưu lên dịch vụ của Google
 5. Thử mở ứng dụng Ảnh (Photos) trên điện thoại Android mới của bạn và xem những ảnh bạn vừa chuyển từ Iphone và Ipad qua nhé !

Nếu có thắc mắc, hãy xem thêm ở đây . Lưu ý là nếu bạn dùng Iphoto trên máy Mac, bất kỳ bức ảnh mới nào được chụp trên điện thoại Android bạn vừa mua sẽ không còn tự động upload lên Iphoto nữa.

Di chuyển ảnh từ Iphone sang Android

Di chuyển ảnh từ Iphone sang Android

Nguồn : http://www.android.com/switch/

 • Chuyển thư viện nhạc Itunes của bạn

Dễ dàng chuyển thư viện nhạc của bạn từ Itunes sang Google Music và hoàn toàn miễn phí. Từ bây giờ, bạn có thể truy cập kho nhạc của mình từ bất cứ thiết bị nào kết nối mạng, ngay cả trên Iphone và Ipad !

 1. Hãy chắc chắn rằng Iphone của bạn đã được Syn - Đồng bộ hoàn toàn với Itunes trên máy tính của bạn 
 2. Cài Google Play Music Manager lên máy tính của bạn. Phần mềm này sẽ upload kho nhạc của bạn lên dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google. Bạn có thể tải phần mềm này ở đây 
 3. Cuối cùng hãy hoàn thành thiết đặt cho tài khoản Google của bạn bằng cách tạo một tài khoản Google Wallet. Dù dịch vụ Google Play Music miễn phí, bạn vẫn phải nhập thẻ tín dụng khi khai tài khoản mới.

 

Chuyển nhạc từ Itunes sang Android

Chuyển nhạc từ Itunes sang Android

Nguồn : http://www.android.com/switch/

2. Giữ lại danh bạ, danh sách liên lạc của bạn

Nếu bạn chưa biết danh sách địa chỉ liên lạc của mình đã được lưu lại hay chưa, bạn cần phải kiểm tra trên Iphone của bạn trước. Để kiểm tra, tên Iphone hoặc Ipad, chọn "Settings" - sau đó chọn "Mail, Contacts, Calendars". Khi bạn đang ở trong mục Contact (liên lạc) - Chạm vào mục Tài khoản mặc định (“Default Account”) để xem tài khoản nào đã được chọn. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới tùy theo loại Tài khoản mặc định (“Default Account”) của bạn nhé !

 

Nếu Tài khoản mặc định (Default Account) là Gmail

Quá tuyệt vời! Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail này trên chiếc điện thoại Android mới của bạn và mọi liên lạc - danh bạ sẽ xuất hiện ngay trên đó.

Chuyển danh bạ từ icloud sang Android

Chuyển danh bạ từ icloud sang Android

Nguồn : http://www.android.com/switch/

Nếu Tài khoản mặc định (Default Account) là Icloud

Hãy làm theo các bước sau để di chuyển liên lạc từ Icloud sang Android

 1. Vào "Setting" chọn mục “Mail, Contacts, Calendars”, sau đó chọn "Account" (Tài khoản) - nơi bạn sẽ thấy hiển thị tài khoản Icloud. Mở Icloud và bật phần "Contact" (Liên lạc) lên. Bạn sẽ thấy thông báo hợp nhất danh sách liên lạc của bạn với Icloud.
 2. Mở trình duyệt web trên máy tính, truy cập apple.com/icloud  - đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Sau đó click vào phần "Contacts". Ở góc trái phía dưới, click vào biểu tượng bánh xe - chọn "Select All" . Sau khi lựa chọn, click vào biểu tượng hình bánh xe 1 lần nữa và chọn "Export vCard".
 3. Mở một tab mới và truy cập gmail.com, click vào nút "Gmail" phía trên - bên trái và chọn mục Contacts (Danh bạ) - Ở đây bạn sẽ nhìn thấy danh sách liên lạc Gmail của bạn
 4. Click vào nút More (Tác vụ khác) và chọn Import (Nhập) - Chọn mục "Choose file" (Chọn file) và chọn file vCard mà bạn đã xuất ở bước 2. Khi quá trình nhập danh bạ hoàn thành, Gmail sẽ hiển thị tất cả danh bạ của bạn.
 5. Cuối cùng, bạn có thể xóa những danh bạn trùng lặp bằng cách click vào nút More (Tác vụ khác) - chọn "Find & merge duplicates" (Tìm và hợp nhất địa chỉ liên hệ trùng lặp) để hoàn tất

 

Nếu Tài khoản mặc định (Default Account) là những dịch vụ mail khác

Nếu Tài khoản mặc định (Default Account) của bạn là tài khoản nội bộ hoặc một số dịch vụ mail khác không phải Icloud hay Gmail, hãy làm theo cách này để chuyển danh bạ sang chiếc điện thoại Android thông qua Itunes.

 1. Kết nối iphone hoặc Ipad của bạn với máy tính 
 2. Mở Itunes và click vào mục "Iphone" hoặc "Ipad" ở góc trên - bên phải
 3. Mở tab "Info" và check vào ô “Sync Contacts with”
 4. Chọn "Google Contacts" từ menu xuất hiện và nhập thông tin tài khoản Google của bạn khi được hỏi (tài khoản Gmail bạn muốn đồng bộ)
 5. Chờ cho thiết bị đồng bộ xong!

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một thẻ sim để di chuyển danh bạ, hoặc một ứng dụng chuyển danh bạ từ bên thứ ba.


 

3. Thiết lập email và tin nhắn của bạn

 •  Đối với Gmail: Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng Gmail và đăng nhập trên chiếc điện thoại Android của bạn. 
 • Đối với Icloud email, Yahoo mail, Outlook hay một dịch vụ mail khác: Bạn vẫn có thể truy cập các dịch vụ mail khác thông qua ứng dụng bên thứ 3 rất phong phú trên Google Play. Với Icloud email - hãy cài đặt một ứng dụng hỗ trợ IMAP, POP3 and Exchange tài khoản.
 • Đừng quên tắt iMessage: iMessage là một dịch vụ của Apple. Đừng quên tắt nó đi nếu không tin nhắn SMS/MMS vẫn sẽ tiếp tục bị chuyển đến Iphone cũ của bạn hoặc Ipad thay vì được chuyển tới điện thoại Android mới. 
 • Tắt iMessage trước khi tháo sim trên iphone của bạn bằng cách vào "Setting" - sau đó vào mục "Message" - Tin nhắn. Cuối cùng chọn thiết lập để tắt iMessage.

 

Chuyển email từ Ios sang android

Chuyển email từ Ios sang android

Nguồn : http://www.android.com/switch/

Ứng dụng android

Ứng dụng android

Nguồn : http://www.android.com/switch/

4. Tìm những ứng dụng quen thuộc và khám phá ứng dụng mới

Cửa hàng ứng dụng của Google - Google Play Store có hơn 1,3 triệu ứng dụng để lựa chọn. Do đó bạn có thể tìm lại những ứng dụng quen thuộc đồng thời khám phá thêm những ứng dụng mới. Với ứng dụng dạng thuê bao như Netflix, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng và đăng nhập bằng thông tin đã đăng ký.

Giờ thì hãy trải nghiệm chiếc điện thoại Android mới của bạn thôi nào !

Đây là một bài viết được dịch từ hướng dẫn của Google bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm nguồn dịch : http://www.android.com/switch/ để biết thêm những mẹo nhỏ cho chiếc điện thoại Android mới của mình ! 

Enjoy it!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn chuyển dữ liệu: Ảnh, Nhạc, Email, Danh bạ từ Ios (Iphone) sang Android

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính