Thơ

Yêu phải chăng là làm cho người mình yêu hạnh phúc???

ReadzoEm đã tự nhủ với mình rất nhiều lần tạm bợ sẽ chỉ là tạm bợ đừng bao giờ mong nó sẽ trở thành tình yêu...

Min_Romance

Min_Romance

03/05/2015

1264 Đã xem

Em đã tự nhủ với mình rất nhiều lần tạm bợ sẽ chỉ là tạm bợ đừng bao giờ mong nó sẽ trở thành tình yêu...

 Trước khi bắt đầu, em đã biết rằng giữa chúng mình chỉ là một trò chơi. Trò chơi mau chóng xuất hiện khi anh có hứng thú và cũng nhanh chóng lụi tàn khi anh buông tay. Một trò chơi ngắn hạn, một trò chơi dây dưa, đem đau khổ và hạnh phúc hòa quyện làm một. Em đã biết rằng , tình yêu của anh đối với phụ nữ hoàn toàn không có giới hạn và cũng chỉ là một sự hứng thú nhất thời. Bời  em biết rằng anh đã từng có một người phụ nữ khiến cho trái tim anh chỉ đập vì người ấy, sống vì người ấy nhưng khi người ấy quay lưng, trái tim anh đã chết một nửa mất rồi. Chết đi một phần sức sống của trái tim, nay chỉ còn lại những khoảng đập nhẹ nhàng nhưng trống rỗng đến thê lương. 

  Em cũng biết rằng em chỉ là một sự tạm bợ nhất thời của anh, một sự tạm bợ nghèo nàn. Em cũng luôn tự nhủ anh dịu dàng với em như vậy, ân với em như vậy cũng chỉ bởi em và cô ấy giống nhau, anh bảo rằng em và cô ấy giống nhau lắm, giống ở sự thuần khiết, sự ngu ngốc vô tội, mỗi lần nghe anh nói câu đó, trái tim em đau đớn rỉ máu từng cơn, và mỗi lần anh gọi tên người con gái ấy trong mơ, đôi mắt em mờ đi một khoảng chỉ hận không thể đem tên cô ấy xé tan nát và làm nó biến mất khỏi cuộc đời anh ngay lập tức. Khi trò chơi này  bắt đầu, em đã cố gắng lắm, cố gắng để thoát khỏi anh, cố gắng để thoát khỏi cái bóng đen ấy và cũng để thoát khỏi tình yêu của chính mình. Cố gắng là vậy đấy, nhưng trong một tích tắc sơ sẩy, em đã bị nhấn chìm vào nó mất rồi, chìm vào một nơi không có lối thoát, chỉ còn những nụ hôn với những giọt nước mắt đau đớn hàng đêm.

  Em đã biết đến anh từ lâu lắm rồi, biết trước cả khi cô gái ấy bước chân vào cuộc đời anh. Mẹ em nói rằng ngày đầu tiên em tập nói, tiếng em bật ra đầu tiên chính là tên anh, và cứ thế em cứ lớn lên hàng ngày với cái tên của anh trong đầu. Em đã quan sát toàn bộ quá trình tình yêu của anh với cô gái đó, một quá trình đến nhanh và đi cũng nhanh nhưng nó đã lưu lại trong trái tim anh một vết xước không thể xóa mờ. Anh đã đau khổ biết bao, từng giọt nước mắt hằng đêm vẫn rơi xuống trong cơn men say của rượu. Dù em còn bé nhưng em vẫn đủ lớn để biết rằngmột người đàn ông chỉ khóc khi khi họ quá đau khổ, nước mắt họ rơi xuống là khi đã quá sức chịu đựng với họ. Và anh đã khóc vì cô ấy, người con gái xinh như đóa tường vi mà anh vẫn hay kể với em. Anh vẫn nghĩ em chỉ là một cô bé không am hiểu chuyện tình cảm nhưng anh đâu biết rằng tình cảm đâu quan trọng tuổi tác và anh cũng đâu biết rằng em đã yêu anh rất lâu rồi. Đúng như người ta vẫn thường nói mối tình đầu là mối tình rất dễ dàng tan vỡ nhưng lại để lại cho người yêu một sự quyến luyến không nói thành lời. 

  Có một người đã nói: Yêu không có nghĩa là chiếm lấy người đó mà yêu là khi chúng ta trông thấy người ta yêu hạnh phúc ta cũng hạnh phúc. Và em đã làm được điều đó, nhưng nó đau đớn lắm, không hạnh phúc như câu nói đó đâu. Khi anh gặp người anh yêu hãy làm cho người đó yêu mình chứ đừng ngu ngốc như em nhé! Anh ơi, nếu không thể chấm dứt được tổn thương thì hãy học cách chấp nhận nó và khi trở nên quen thuộc, anh sẽ bình tĩnh mà đối mặt với nó một cách dễ dàng. Em có thể sẽ không phải là chốn dừng chân cuối cùng nhưng em sẽ luôn là bến bờ chờ đợi anh, đợi anh mệt mỏi sẽ quay về nơi đây, em sẽ chờ cho đến ngày anh tìm được người con gái mà sẵn sàng hi sinh vì anh và sẽ cho anh một gia đình hạnh phúc. Nhưng đến lúc đó, em vẫn hi vọng anh sẽ không quên em, một người con gái đã từng yêu anh đậm sâu.

  

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu phải chăng là làm cho người mình yêu hạnh phúc???

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính