Sức khỏe & Làm đẹp

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

ReadzoỞ từng phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, có rất nhiều cách để biết được ngày rụng trứng.Nếu bạn muốn mang thai thì nên biết được các phương pháp tín

Dandelion

Dandelion

03/05/2015

1340 Đã xem

Ở từng phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, có rất nhiều cách để  biết được ngày rụng trứng.

 

Nếu bạn muốn mang thai thì nên biết được các phương pháp tính ngày rụng trứng, vào giữa chu kỳ kinh nguyệt sẽ xảy ra hiện tượng trứng chín, sau đó trứng sẽ rụng vào ống dẫn trứng và quá trình thụ thay chỉ xảy ra khi trứng gặp được tinh trùng.
 

 

1. Dùng dụng cụ xác định ngày rụng trứng

 

Bạn hãy mua dụng cụ xác định ngày rụng trứng để xác định được chính xác ngày trứng sẽ rụng. Trong nước tiểu phụ nữ có chứa hormone luteinizing và dụng cụ này có tác dụng đo được lượng hormone này để cho ra kết quả thời gian gần kề ngày trứng rụng.

 

 

2. Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

 

Bạn hãy ghi nhớ vòng kinh hàng tháng của mình, bạn cũng có thể viết vào sổ ghi chú hoặc cài đặt chế độ nhắc nhở qua điện thoại để phòng khi quên. Ngày bạn bắt đầu có kinh chính là ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt. Hãy theo dõi xem chu kỳ đó diễn ra bao nhiêu ngày, sau đó đếm số ngày của mỗi chu kỳ kinh bằng cách tính:

 

Ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt trước đó đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo của kỳ kinh nguyệt sau. (tổng số ngày này = chu kỳ 1 tháng).

 

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, một số người chu kỳ này có thể lên đến 30 hoặc 35 ngày, hoặc cũng có người chỉ 25 – 27 ngày. Vòng kinh như vậy là bình thường vì mỗi người có cơ địa khác nhau nên có chu kỳ khác nhau.

 

Nếu tính ngày rụng trứng theo thời kỳ kinh nguyệt này thì thời gian dễ thụ thai nhất được tính như sau:

 

Lấy thời gian của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ dễ mang thai nhất. Nói cách khác nó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai.

 

Tiếp đến lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ dễ mang thai. Nói cách khác nó sẽ là ngày cuối cùng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt của từng người.

 

 

3. Xác định ngày rụng trứng thông qua chất nhầy ở cổ tử cung

 

Khi gần đến ngày rụng trứng cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một chất nhầy. Chúng do cổ tử cung tiết ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trứng thụ tinh. Nếu bạn nhận biết được chất nhầy này sẽ rất dễ đậu thai như mong muốn.

 

Dấu hiệu để nhận biết chất nhầy: Nó có màu trắng giống như phần lòng trắng trứng gà, nhớt và không mùi. Nếu chất nhầy không có độ trơn mà lại khô chứng tỏ người phụ nữ này có khả năng thụ thai kém hơn so với bình thường. Khi thời điểm chất nhầy ra nhiều bạn không nên tự ý sử dụng những loại nước rửa vệ sinh mà chưa hỏi ý kiến bác sỹ. Nước rửa vệ sinh có nguy cơ làm mất độ cân bằng pH ở âm đạo, khiến khả năng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng kém đi nhiều.

 

 

4. Nhiệt độ cơ thể tăng bất thường cũng báo hiệu rụng trứng

 

Các nghiên cứu đã cho thấy, khi gần đến ngày rụng trứng nhiệt độ trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng nhẹ từ 0,3 – 0,5 độ và dần tăng cao. Bạn hãy chuẩn bị sẵn một chiếc nhiệt kế để xác định được nhiệt độ cơ thể của mình, đo nhiệt độ bằng đường miệng để đạt được kết quả chính xác nhất.

 

Khi thân nhiệt tăng cao bạn sẽ cảm thấy khó chịu, ở một số người gặp hiện tượng sốt nhẹ. Đây là dấu hiệu rất bình thường, cơ thể có chút khó chịu, vì thế bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình, ăn uống đầy đủ, giữ cho tinh thần thoải mái để đạt được kết quả tốt nhất!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính